App ghi chú cho người hay viết

Nhân lúc sắp xếp và phân bố lại việc áp dụng các App ghi chú để quản lý công việc cũng như học tập của cá nhân, mình tiện thể viết luôn bài này để chia sẻ đến bạn cách mình làm việc với các ứng dụng trên các thiết bị điện tử.

Mình thì vừa học tập và làm việc nên việc có sự rối loại phân bổ giữa các ứng dụng đôi phát sinh nhiều điểm bất hợp lý. Vì vậy, việc thường xuyên kiểm kê và cân nhắc lại cách sử dụng sao cho phù hợp và thuận tiện là hoạt động luôn cần thiết.

Mình sẽ liệt kê các công cụ mà mình sử dụng để quản lý công việc viết lách, chia sẻ của mình cũng như các hoạt động cá nhân khác của mình dưới đây nhé!

TickTick

ticktick app ghi chu nhac viec

Mình dùng TickTick để dễ dàng liệt kê ra các hạng mục công việc cần thiết mỗi ngày.

Khi ở bên ngoài hoặc cần lưu trữ thật nhanh những ý tưởng mình sẽ lấy điện thoại để gõ nhanh vào TickTick điều vừa lướt qua trong đầu mình.

TickTick cũng hỗ trợ mình rất nhiều trong việc theo dõi các thói quen thường ngày: Thức dậy sớm, Uống nước, Học một kỹ năng mới,…

Bên cạnh đó, thời gian biểu mình lập ra cho mỗi ngày cũng dễ dàng được đánh dấu khung thời gian, nhắc nhở trước khi thời gian bắt đầu.

TickTick mình đang sử dụng trả phí để được mở hết tất cả tính năng Premium. Chi phí mình chi trả cho TickTick mỗi năm vào khoảng hơn 600.000 vnđ một chút.

Bear

Bear App thì mình đã có bài chia sẻ chi tiết rồi. Xem chi tiết chia sẻ của mình: https://kinvux.com/tra-phi-cho-bear-app.html

Đến giờ thì mình vẫn cảm thấy thích thú khi viết trên Bear. Điểm bất lợi duy nhất đến thời điểm hiện tại là Bear không sử dụng được trên Windows mà hiện tại mình lại đang làm việc song song giữa Mac & Win nên cũng đành phải phân định ra một số nội dung nào sẽ viết ở Bear và những nội dung nào cần sync – đồng bộ nhanh chóng giữa nhiều hệ điều hành thì tùy chọn App ghi chú khác.

Bear mình cũng đang sử dụng gói Bear Pro để có thể Sync nhanh chóng các nội dung mình viết trên nhiều thiết bị MacOS / iOs / IpadOS. Chi phí mình chi trả cho Bear Pro là khoảng hơn 300.000 vnđ / năm.

Notion

https://youtu.be/qH3iRlZQ_xo

Mình chọn Notion khi phát sinh điểm bất cập khi Bear không khả dụng trên Windows.

Thời điểm đầu thì mình không thích Notion lắm vì mình chỉ muốn dùng App ghi chú đơn giản như Bear.

Nhưng Notion lại có khả năng linh hoạt trên nhiều nên tảng nên mình cũng phải tập làm quen dần.

Và đúng là hiện tại Notion cũng vô cùng hữu ích với mình.

Mình theo dõi lịch học tập của cá nhân, phân loại các nội dung ghi chú dựa trên nhiều mẫu quản lý nội dung thật sự thông minh có sẵn trên Notion.

Đối với các nhóm làm việc cũng có thể cân nhắc Notion để quản lý công việc theo nhóm một cách thuận lợi.

Dần dần, vừa sử dụng vừa mày mò mình cũng hiểu được lí do vì sao Notion được nhiều cá nhân, tổ chức trên thế giới ưa chuộng như vậy.

Dĩ nhiên, mình cũng có thêm nhiều thời gian làm việc hiệu suất với Notion hơn.

Notion thì mình vẫn đang dùng Miễn Phí. Với nhu cầu viết cá nhân (công việc tự do, nhật ký, theo dõi quá trình học tập) thì tài khoản Miễn Phí tại Notion cũng dư sức rồi.

Khi có nhu cầu mở rộng làm việc với các cộng sự cùng trao đổi công việc tại Notion thì Kin sẽ cân nhắc tiếp việc nâng cấp tài khoản Notion Team.

Tạm kết

Đối với những bạn viết lách nhiều trên máy tính, máy tính bảng hay cần ghi chú nhanh trên điện thoại thì các Ứng dụng tạo sự thuận tiện và ghi chú hứng khởi rất quan trọng.

Nếu bạn cũng là người cần những trải nghiệm viết thú vị thì có thể cân nhắc những app ghi chú – ứng dụng ghi chú mà Kin đang sử dụng kể trên nhé.

Leave a Reply