Bán hàng Shopee thu nhập 40 triệu sau 8 tháng mở shop có dễ không?

40 triệu/tháng là một mức doanh thu không nhiều. Tuy nhiên, bạn có muốn có được doanh thu đó sau 8 tháng mở Shop + Không chi phí Quảng cáo + Không Mua đơn Ảo + Không dùng Tool hay không?
Nếu bạn quan tâm thì Kin chia sẻ một số yếu tố cơ bản nhất để khiến bạn có thể bán hàng Shopee với mức thu nhập khoảng 30 đến 40 triệu trong năm đầu tiên ngay trong bài viết này!

Số lượng sản phẩm tối thiểu cần phải có

Bạn cần có ít nhất 50 sản phẩm trong cùng một nhóm ngành để Shop trên Shopee của bạn bắt đầu hoạt động.
Shopee giống như “chợ”. Ở đó, khách hàng đi tìm sản phẩm theo nhu cầu sử dụng của họ. Họ không quan tâm mấy đến những cái tên shop, người bán…

shopee can co tren 50 san pham de ban de dang hon
Shop mới cần tối thiểu 50 sản phẩm để có thể bán tốt sớm

Vì vậy, để có khả năng tiếp cận khách hàng thì bạn cần có tối thiểu 50 sản phẩm để được đánh giá là “đủ nhiều” giúp cải thiện phạm vi tiếp cận của khách hàng.

Tập trung sản phẩm mồi dễ tiếp cận khách hàng

Sản phẩm mồi là sản phẩm có được nhiều quan tâm và có một mức giá tốt khiến khách hàng dễ dàng mua sắm khi ghé đến Shop của bạn.
Có rất nhiều kế hoạch bán hàng hiệu quả với chiến lược sản phẩm mồi mà bạn đã gặp trong đời sống thường ngày mà ít để ý đến.
Ví dụ:
– Cửa hàng bán mỹ phẩm. Sản phẩm mồi với giá thành thấp nhất là một số phụ kiện ai cũng cần đến: cọ quét mặt na, bông tẩy trang, túi đựng mỹ phẩm,…
– Cửa hàng bán đồ công nghệ. Sản phẩm mồi có thể là ốp lưng điện thoại, sim card giá cạnh tranh,….

san pham moi tai shopee voi nhu cau cao va gia canh tranh
Ví dụ về sản phẩm mồi với Giá cực tốt & nhu cầu mua sắm cao

Dù ở lĩnh vực kinh doanh nào, yếu tố tiên quyết của một sản phẩm mồi luôn phải đáp ứng:
– Nhu cầu sử dụng của khách hàng lớn
– Giá cạnh tranh
– Chính sách, dịch vụ nổi bật so với đối thủ
Từ đó, khi đã tiếp cận được khách hàng ở sản phẩm mồi, bạn có thể tiếp tục chăm sóc khách hàng, gợi ý thêm về những sản phẩm đang có của Shop hoặc gửi tặng Voucher, Mã giảm giá / Quà tặng để tăng khả năng mua lại + mua thêm các sản phẩm khác.

Việc áp dụng tiêu chí Sản Phẩm Mồi không chỉ cần được áp dụng khi bạn bán hàng trên Shopee mà đây cũng là một trong những “công thức” không thể thiếu khi bạn muốn theo đuổi Kinh Doanh Online trên nhiều mặt trận.

Định vị thương hiệu nhất quán, tin cậy tại Shopee

cham chut hinh anh cho shop ban hang shopee
Ví dụ minh hoạ về hình ảnh & thông tin giới thiệu khi bán hàng tại Shopee

1/ Hình ảnh đại diện Shop: Logo, Hình bìa
2/ Hình ảnh chi tiết sản phẩm: Hình ảnh chụp tập trung vào sản phẩm. Video minh hoạ càng tốt (nếu có thể). Bên cạnh đó, bạn có thể có thêm hình hướng dẫn sử dụng, đánh giá khách hàng hoặc giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.
3/ Thông tin về Shop được cập nhật đầy đủ: Bạn cần thể hiện rõ Shop bạn chuyên cung cấp các loại mặt hàng nào, địa chỉ của Shop ở đâu. Ngoài ra, bạn có thể tập trung nói về một số ưu điểm của Shop (Chính sách bảo hành, Chính sách đổi trả, Chính sách chiết khấu cho số lượng lớn, …)
4/ Phân chia danh mục sản phẩm rõ ràng: Chia danh mục sản phẩm rõ ràng sẽ giúp người xem dễ dàng tìm thấy món đồ mà họ đang cần.
Theo kinh nghiệm của Kin thì bạn nên chia danh mục sản phẩm theo Công dụng – Công năng của sản phẩm.

Tham gia các chương trình Marketing Miễn Phí của Shopee

– Tham gia chương trình Sale cho ngành hàng được Shopee tổ chức

– Tham gia Flash Sale

– Tự tạo chương trình giảm giá cho shop của mình

– Mã giảm giá

– Ưu đãi Follow

– Mua kèm Deal Sốc

– Mua kèm Tặng quà

Tận dụng công cụ Kênh marketing trong Kênh người bán của Shopee
Tận dụng công cụ Kênh marketing trong Kênh người bán của Shopee

Tất cả những mục này bạn có thể xem tại phần KÊNH MARKETING có trong quản lý KÊNH NGƯỜI BÁN nhé!

Nguyên tắc NHẤT ĐỊNH PHẢI TUÂN THỦ khi bán hàng Shopee

# Không Copy hình sản phẩm của Đối thủ

Bạn nghĩ sao nếu hình ảnh sản phẩm của Shop bạn giống hệt hình ảnh của đối thủ?
Chắc chắn điều này sẽ khiến khách hàng hoang mang vì không phân biệt được sự khác nhau của sản phẩm.
Đôi khi, khách hàng còn cho rằng bạn với Shop cạnh tranh là MỘT.
Vì vậy, hãy đầu tư về hình ảnh, thậm chí là Video để minh hoạ cho sản phẩm của bạn.
Tiếc chi đôi chút công sức hoặc tiền bạc để gây sự chú ý đặc biệt đến những người dạo Shopee – những khách hàng tiềm năng sẽ trả tiền cho bạn!

# Không Copy mô tả sản phẩm của Đối thủ

Có một điều đáng tiếc nữa mà đa phần các Shop trên Shopee bỏ qua nữa là mô tả về sản phẩm một cách hời hợt.
Thời điểm đầu tập trung vào phân tích thị trường Shopee thì mình nhận thấy Người Bán Hàng dường như ít quan tâm đến phần nội dung về sản phẩm.
Họ sẽ qua loa để vài dòng cho có hoặc Copy không thèm đổi cả tên Shop / SĐT của Shop khác một cách vô tội vạ.
Vấn đề mô tả sản phẩm cũng quan trọng không kém vấn đề chăm chút cho hình ảnh của sản phẩm. Bạn cần chinh phục khách hàng cả về phần nhìn lẫn phần thông tin chứ không thể hời hợt qua loa mà mong khách hàng bấm vào nút MUA HÀNG được!

# Không theo chiến lược PHÁ GIÁ

Theo việc theo dõi chia sẻ của Người Bán Hàng trên Cộng đồng bán hàng cùng Shopee thì có vô số người chia sẻ rằng họ bán hàng mà luôn muốn bán được nhiều đơn nhất có thể và bất chấp câu chuyện giá cả.
Rõ ràng, quan điểm này không hoàn toàn là sai.
Tuy nhiên, với cách làm mà mình đã áp dụng đối với Shop của mình thì mình nói KHÔNG VỚI PHÁ GIÁ.

Lí do đơn giản như sau:

– Mình không muốn gia tăng đơn hàng bằng cách GIẢM GIÁ SÁT hoặc CHƠI LỖ. Với mình, để có thể duy trì số đơn hàng ổn định còn nhiều cách khác như việc chăm chút đầu tư vào sản phẩm (hình ảnh, công dụng, chất lượng,…). Bên cạnh đó, mình có thể tư vấn hỗ trợ để khuyến khích khách mua kèm thì sẽ quà tặng kèm hoặc gửi tặng riêng một vài mã giảm giá bí mật. Vì dĩ nhiên, việc PHÁ GIÁ không phải là cách làm duy nhất để có thể cạnh tranh trên TMĐT, sao bạn cứ phải đâm đầu vào để vừa làm khó cho người bán như mình và mình cũng không mấy vui sướng? Trừ khi bạn tính bán cả 1000 đơn / ngày thì thôi lời ít cũng ra thành nhiều. Còn không, quy mô nhỏ, không nên chơi cách này!

– Mình không tập trung vào bán những mặt hàng phổ thông mức độ cạnh tranh cao. Đơn giản vì mình không có khả năng cạnh tranh về giá khi nhảy vào thị trường sản phẩm mà có rất nhiều người bán đầu tư rất lớn về số lượng sản phẩm cùng kho bãi với sức chứa cực lớn. Thay vào đó, mình tìm hiểu thị trường ngách với những sản phẩm ít cạnh tranh hơn và thoải mái hơn trong việc quyết định GIÁ SẢN PHẨM của riêng mình!

Duy trì hoạt động Shop và Đợi vào mùa Mua Sắm tăng cao

Vào thời điểm vừa mới hoàn thiện Shop và Cập nhật sản phẩm, bạn nên biết rằng không nên quá vội vàng mong chờ có Đơn.
Mình không sử dụng Đơn Ảo, Không Quảng Cáo, Không Sử Dụng Phần Mềm Auto, nên mọi công việc duy trì hoạt động Shop vào lúc này chỉ đơn giản là Đẩy Sản Phẩm liên tục sau 4 tiếng mỗi ngày.
Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp cung cấp thông tin lên Fanpage, Instagram, Facebook cá nhân để dẫn dắt khách hàng tìm kiếm về sản phẩm truy cập vào Shop của bạn tại Shopee.
Giai đoạn này, bạn nên tập trung vào các chương trình Marketing của Shopee như mình đã nói ở Mục 3 để khách hàng trên Sàn dễ dàng hơn trong việc tìm thấy Shop bạn.

Và yếu tố cần thiết cuối cùng mà bạn nên Kiên Nhẫn đợi chờ – Một chút may mắn.

Khi Shop bạn mới, người dùng sẽ khó đi đến quyết định mua hàng bởi trước họ chưa có hoặc có ít người đã mua. Đa phần khách hàng sẽ tốn thêm thời gian để băn khoăn, trăn trở và xác suất họ chọn bạn sẽ thấp.
Chính vì vậy, hãy đợi những khách hàng đầu tiên trong thời điểm mua sắm cao điểm. Khi đó, cơ hội có đơn của bạn sẽ cao hơn.
Sau đó, hãy tối ưu thời gian chuẩn bị hàng, hỗ trợ tư vấn khách hàng và tiếp tục quy trình bán hàng – trao giá trị cho khách hàng. Chắc chắn sẽ đến ngày bạn thu được một kết quả khả quan trên Shopee với những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

doanh thu ban hang shopee khong chay quang cao
Doanh thu bán hàng Shopee gần nhất của Shop Kin đang đề cập trong bài viết này

Cập nhật kiến thức hệ thống liên tục

Việc kinh doanh buôn bán muốn luôn giữ được phong độ thì bạn cần là người linh hoạt trong mô hình, cách thức cũng như triển khai kinh doanh.

Vậy nên, một điều quan trọng không thể thiếu cho những chủ Shop hoặc người muốn tạo ra thu nhập đáng kể từ Shopee sẽ luôn cần cập nhật các kiến thức liên quan về hình thức tạo ra nguồn thu từ kênh Thương Mại Điện Tử này.

Mình sẽ giới thiệu bạn đến với nơi mà mình thường xuyên lựa chọn các tài liệu, khóa học để bổ sung thông tin đáng tin cậy cho việc kiếm tiền không chỉ từ việc bán hàng trên Shopee mà nhiều cách thức khác. Mình để link ngay đây: bạn bấm vào đây! (Bật mí thêm, có nhiều kiến thức Miễn Phí 100% đã được hệ thống hóa cũng như các kiến thức hữu ích khác với GIÁ CỰC TỐT cho mong muốn có được Hơn $1000/mỗi tháng của bạn!)

Tạm kết

Trên đây là những gì Kin đã áp dụng để có được doanh thu từ 40 triệu / tháng / Shop tại Shopee. Hy vọng sẽ có được thông tin bạn đang tìm kiếm về việc kiếm tiền tại Shopee.

Chúc bạn may mắn và thuận lợi.
Kin Vux.

2 Comments

Leave a Reply