Mở chức năng kiếm tiền Youtube

Bài viết này mình sẽ chia sẻ về quá trình mình bật kiếm tiền Youtube để bạn có thể tham khảo về truy trình bắt đầu với Youtube của mình.

Điều kiện của Youtube để bật kiếm tiền?

Như mình đã chia sẻ trong bài viết về kiến thức nền tảng để kiếm tiền Youtube, nếu bạn muốn chính thức trở thành đối tác của Youtube, kênh của bạn phải đáp ứng tối thiểu yêu cầu sau:

 • Có 1000 Subscrite
 • Đạt được ít nhất 4.000 giờ xem công khai toàn bộ video của kênh.

Khi đáp ứng được 2 yêu cầu cụ thể trên, bạn có thể yêu cầu xét duyệt để được mở chế độ kiếm tiền cùng Youtube.

Làm sao để đáp ứng chính sách kiếm tiền từ Youtube?

Mua tài khoản Youtube có sẵn

Nếu bạn muốn nhanh chóng có thể mở chính sách kiếm tiền từ Youtube thì bạn có thể chọn một nhà cung cấp nào đó để mua Kênh có sẵn 1000 subscrite và hơn 4.000 giờ xem.

Ưu điểm

 • Tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ được yêu cầu bật chính sách kiếm tiền ngay lập tức ngay sau khi giao dịch mua Kênh hoàn tất
 • Tận hưởng lượng theo dõi trước đó để thuận tiện cho việc phát triển nội dung
 • Tiết kiệm chi phí. Thông thường, chi phí để mua Kênh có sẵn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc bạn bắt tay vào đầu tư và tạo lập nội dung cho mình ngay từ đầu.

Nhược điểm

 • Dễ trước thì sẽ khó khăn sau. Bạn chắc chắn sẽ loay hoay để cảm nhận quy trình xây dựng nội dung với Kênh đã mua sẵn. Điều gì dễ dàng đạt được khiến bạn sẽ kỳ vọng quá nhiều vào chuyện kiếm tiền từ Youtube. Có khả năng cao, bạn sẽ không mấy mặn mà và sớm nản lòng khi không kiếm được nhanh số tiền mà bạn mong muốn ở Youtube.
 • Cho dù tận hưởng được những lợi thế ngay ban đầu của việc mua lại Kênh, bạn vẫn phải bắt đầu với việc tự lên kế hoạch, thực hiện, đo lường và thật sự nghiêm túc như khi bạn bắt đầu xây dựng kênh từ vạch xuất phát.
 • Nếu bạn lựa chọn nơi không uy tín để giao dịch, khả năng cao bạn sẽ không kiểm soát được Kênh đó hoàn toàn (bị hack, bị tuột số lượng subscrite hoặc số lượng đó không hề có khả năng tương tác thật,…)

Xây dựng kênh mới hoàn toàn

Đây là lựa chọn bắt đầu từ con số 0. Tuy nhiên mọi nỗ lực đều xứng đáng với những gì chúng ta đã tập trung để tạo ra.

Kin chọn phương án này vì trước giờ không quen mua bán trao đổi Kênh Youtube.

Ưu điểm:

 • Nghiêm túc với dự tính và mục tiêu mà bản thân đề ra
 • Trải nghiệm việc xây dựng và phát triển kênh ngay từ đầu
 • Nhiều cảm xúc và nhiều niềm vui hơn vì thành quả mà mình nhận được
 • An toàn và chuyên chính hơn so với việc mua bán với ai đó / ở đâu đó

Nhược điểm:

 • Mất nhiều thời gian để đợi đến ngày đáp ứng đủ tiêu chí của Youtube
 • Mất nhiều thời gian để tự xây dựng nội dung, lên kế hoạch thực hiện,…
 • Dễ nản vì không tìm thấy được lối ra cho việc để có được những con số mong muốn

Quy trình bật kiếm tiền trên Youtube sau 4 tháng

Đây là tư duy cơ bản của việc để có được 1000 Subscrite và hơn 4.000 giờ xem cho toàn kênh mà Kin đã có được trong 4 tháng.

dang ky tham gia kiem tien youtube

#1 Lựa chọn chủ đề

Mỗi một kênh cần tập trung vào một chủ đề nhất định để có thể có được lượng người xem nhất định.

Nói vậy không có nghĩa là bạn không thể làm một Kênh với những gì bạn muốn thể hiện. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu này, bạn cần tập trung chuyên vào một chủ đề trước khi lan man khiến người xem phân tán và không đủ số lượng subscrite mà bạn mong muốn.

Việc tập trung vào một chủ đề nhất định còn có ưu thế giúp bạn giảm bớt sự phân tán khiến công việc không đạt hiệu suất cao nhất có thể. Và chính sự phân tán đó cũng làm người xem không hiểu rõ bạn đang muốn phát triển điều gì cho kênh của mình. Từ đó khiến khả năng thúc đẩy họ theo dõi Kênh của bạn giảm xuống.

#2 Mua sắm thiết bị

Chuẩn bị thiết bị gì để kiếm tiền trên Youtube
 1. Máy quay hình

Đối với thiết bị máy quay hình, bạn có 2 lựa chọn:

 • Camera đầu USB gắn trực tiếp vào laptop hoặc máy bàn của bạn. Mình thời gian đầu sử dụng Camera của Logitech với những đoạn video chỉ yêu cầu hình ảnh rõ ràng với chất lượng FULL HD.
 • Máy ảnh chuyên dụng hỗ trợ tính năng quay phim chuyên dụng. Mình thì chọn Canon vì khả năng hoạt động ổn định. À đối với máy quay thì bạn có thể ưu tiên chọn máy có màn hình gương lật để tiện quay Vlog hoặc Stream cho dễ dàng nha. Màn hình lật sẽ hỗ trợ bạn theo dõi hình ảnh một cách dễ dàng hơn trong nhiều tình huống.

2. Thiết bị thu âm

Đối với thiết bị thu âm, bạn có thể có những cân nhắc sau đây:

 • Micro thu tiếng rõ ràng phổ thông
 • Bộ thu âm chuyên nghiệp. Bạn đừng nghĩ bộ thu âm chuyên nghiệp thì sẽ rất mắc tiền. Mình chỉ sử dụng bộ thu âm vào tầm giá dưới 6 triệu là đã cho được chất lượng âm thanh chuẩn phòng thu rồi bạn nhé. Bạn có thể tham khảo tại:

3. Máy tính để chỉnh sửa hậu kỳ

Mình thấy nhiều bạn rất lơ là việc chuẩn bị cho bản thân một chiếc máy tính đủ mạnh để thực hiện chỉnh sửa hậu kỳ cho Video. Thay vào đó các bạn phó thác cho những ứng dụng trên điện thoại di động hay trên máy tính bảng.

Bạn nên hiểu rằng, việc chỉnh sửa trên điện thoại hay máy tính bảng, thậm chí là những chiếc máy có cấu hình quá thấp sẽ khiến cho chất lượng video thấp hoặc vô cùng bất tiện cho quá trình làm việc. Điều này khiến bạn khó lòng tạo ra sản phẩm cuối cùng tương xứng với mức đầu tư về hình ảnh, âm thanh mà mình vừa kể trên.

Ngoài ra, việc sử dụng thiết bị không chuyên cho xử lý video sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian cho những thao tác không chuyên và không giúp bạn dễ dàng có được video với những ý tưởng dàn dựng mà mình mong muốn.

Vì vậy, hãy đến những địa điểm chuyên cung cấp máy tính, trình bày với họ về mục đích làm việc của bạn cũng như ngân sách dự kiến, họ sẽ giúp bạn chọn một bộ máy hay laptop có thông số phù hợp cho nhu cầu của bạn.

Theo mình thì mức chi phí để có một chiếc máy dựng từ cơ bản vào khoảng 20 triệu (đối với laptop).

Cùng với mức kinh phí đó, nếu bạn chọn lắp máy bàn thì cũng sẽ có một bộ máy ngon lành cho những tác vụ phức tạp hơn rồi bạn nhé.

#3 Duy trì đều đặn

Điều cực kỳ quan trọng trong quá trình chinh phục người xem chính là mức độ duy trì lên Video trên Kênh của bạn.

Trong 4 tháng đầu tiên, mình đã lên video đều đặn mỗi ngày (trừ cuối tuần).

Việc duy trì đều đặn có 2 lợi ích chính:

 • Làm gia tăng nhanh chóng số lượng video trên kênh
 • Cung cấp nhiều thông tin cho người đọc đang tìm kiếm những video hữu ích từ chủ để mà bạn lựa chọn.

#4 Đặt mục tiêu cho từng giai đoạn cụ thể

Mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn sẽ giúp bạn kiên trì với quá trình kiếm tiền từ Youtube. Có rất nhiều người làm Youtube vì quá nóng vội kiếm ra tiền nên khi trong quá trình hoàn thiện nội dung lại không có đủ kiên nhẫn để duy trì cho đến khi ra kết quả như mong muốn.

Vì vậy, bạn nên xác nhận những mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn để bản thân bớt cảm thấy chán nản.

Mình ví dụ:

 • Thời gian đầu bạn nên đặt mục tiêu về số lượng video
 • Tiếp đó, bạn cần tập trung vào việc cải thiện chất lượng nội dung cho video
 • Kế đó là lúc bạn tập trung chia sẻ, điều hướng để có được số lượng subscrite tiêu chuẩn để được mở chế độ kiếm tiền.

Cho đến khi bắt đầu được duyệt bật kiếm tiền và có được một số doanh thu đầu tiên thì bạn nên nghĩ đến cách để tối ưu hoá tương tác và xây dựng cộng đồng lớn mạnh hơn. Từ đó, bạn sẽ có được sự tăng trưởng kênh tương xứng với những gì bạn đã kỳ vọng và cố gắng.

Mình không phủ nhận mong muốn kiếm tiền thật nhiều nhưng thay vì tập trung quá nhiều vào tiền bạc, bạn nên biến đổi kỳ vọng của mình vào những điều mà bản thân có thể làm được: chất lượng video, thời lượng video, tương tác với cộng đồng của mình, kết hợp phát triển kênh với cộng đồng Youtuber,…

1000sub de bat kiem tien youtube

Tạm kết

Tuỳ vào khả năng của mỗi người và lĩnh vực lựa chọn để làm mà mỗi Kênh có thời gian đạt tiêu chuẩn để bật kiếm tiền trên Youtube khác nhau.

Cốt lõi của mỗi con số chính là nội dung và khả năng chia sẻ của bạn đến đâu. Vậy nên hãy tập trung tạo nên những video hữu ích cho người xem. Chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả xứng đáng mà thôi!.

Thân mến,

Kin.

Tags

Leave a Reply