Cài đặt ứng dụng mở rộng hỗ trợ hoạt động website

Bài viết chia sẻ về cách cài đặt ứng dụng mở rộng để website hoạt động hiểu quả hơn này cùng tên một số Plugin phổ biến mà Kin hay sử dụng được tiếp nối từ bài viết hướng dẫn các bạn tự tạo website wordpress. Bạn nào chưa xem qua bài viết trước thì có thể bấm vào link bên dưới để xem trước khi theo dõi chia sẻ tại đây nhé!

https://kinvux.com/viet-blog-kiem-tien/tu-tao-website-don-gian.html

Thật ra, một trong số lí do khiến website trên nền tảng wordpress ngày càng thông dụng đó chính là bởi các Ứng dụng mở rộng để website hoạt động hiệu quả. Nếu như bạn sử dụng các website được code riêng hoặc những cấu trúc do một tổ chức nắm giữ thì bạn khó có thể mà can thiệp vào trong quá trình sử dụng. Nói cách khác, bạn phải là dân hiểu biết về lập trình thì mới tự biên tự chế hay sử dụng website thật sự thuận tiện cho nhu cầu sử dụng mỗi lúc mỗi khác của mình.

Cài đặt ứng dụng mở rộng hỗ trợ hoạt động website

Như vậy, đối với WordPress bạn không cần biết tí gì về ngôn ngữ lập trình cũng có thể thêm chức năng này, thêm ứng dụng tùy chỉnh để đáp ứng được mong muốn sử dụng mà không cần sự hỗ trợ từ ai cả. Thuận tiện quá phải không nào!

Cũng chính vì như thế, Kin luôn tin rằng bất cứ ai sử dụng wordpress cũng đều vô cùng thích thú với hàng vạn Ứng dụng mở rộng (Plugins) và chìm đắm trong chúng mỗi khi muốn khám phá thêm trong quá trình sử dụng website do chính mình khởi tạo.

Chia sẻ một chút như vậy cũng đủ để bạn biết vai trò của Plugins trong việc sử dụng website rồi nha. Bây giờ Kin đi vào nội dung chính của bài này về việc cài đặt các Ứng dụng mở rộng để website hoạt động hiệu quả mượt mà và thuận tiện nhất có thể cho người sử dụng.

Cài đặt Plugins trên WordPress như thế nào?

Có nhiều cách để bạn có thể cài đặt Plugin cho website của mình. Nhưng cách đơn giản nhất chính là cài đặt trực tiếp trong chính trang quản trị website của bạn.

Bạn chỉ cần đăng nhập vào tải khoản quản trị website của mình. Sau đó chọn PluginCài mớiTìm kiếm Plugin mình cần và bấm nút Cài Đặt. Sau đó chọn Kích Hoạt để Plugin được phép hoạt động trên website của bạn.

Cài đặt ứng dụng mở rộng hỗ trợ hoạt động website hiệu quả

Kích hoạt Plugin trên WordPress

Ngoài ra, bạn còn có thể download Plugin ở đâu đó và chọn vào Tải Plugin Lên để cài đặt Plugin đang có sẵn trong máy của bạn. Tuy nhiên, cách này Kin rất ít khi áp dụng. Trường hợp Kin sử dụng cách này thì thường là nhận được một Plugin nào đó mà bạn bè có sẵn hay giới thiệu mà thôi chứ không dám Download ở đâu đó rồi cài lên website của chính mình.

Tải Plugin có sẵn lên website wordpress

Bên cạnh đó, chúng ta còn có cách cài đặt Ứng dụng mở rộng vào Website thông qua việc upload plugin vào thư mục /wp-content/plugins trên localhost/host. Nhưng so với cách cài đặt trực tiếp trong trang quản trị thì cách này hơi phức tạp một chút. Ở cấp độ người dùng website thì chúng mình không cần quá quan tâm vào cách này.

Một số Plugins thường được khuyến khích sử dụng trên các website WordPress

Plugins thì cũng như một số các Ứng dụng số khác. Có cái sẽ Miễn Phí. Cũng có cái sẽ Tính Phí.

Theo Kin, với nhu cầu sử dụng website cơ bản ban đầu, bạn chỉ cần sử dụng các Plugins Miễn phí là đã có thể thoải mái trong việc sử dụng cũng như mở rộng tính năng cho Website rồi.

Gợi ý một số Plugins Miễn Phí mà Kin hay sử dụng cho bạn như sau:

  1. Ứng dụng mở rộng soạn thảo nội dung TinyMCE Advanced

Plugin hỗ trợ soạn thảo văn bản wordpress

Với Plugin này, bạn có thể có thêm rất nhiều tính năng để chỉnh sửa văn bản như kích thước chữ, chọn lựa kiểu chữ, font chữ và tạo các bảng để trình bày nội dung được dễ dàng và tối ưu hơn.

  1. Ứng dụng mở rộng YOAST SEO

Cài đặt plugin yoast seo wordpress

Đây là Plugin hỗ trợ bạn trong việc điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp với các tiêu chí đánh giá SEO. Ứng dụng này vô cùng hợi hại trong việc giúp bạn đánh giá các điểm SEO liên quan đến nội dung mỗi khi chuẩn bị bài viết đăng tải đấy nhé. Bạn cứ cài đặt và khám phá, Kin nghĩ rằng bạn cũng sẽ thích Yoast Seo giống như Kin vậy.

  1. WP Super Cache

Cài đặt Plugin tăng tốc wordpress

Plugin này được yêu thích bởi khả năng tạo bộ nhớ đệm để tăng tốc website.

  1. iThemes Security

Cài đặt Plugin hỗ trợ bảo mật wordpress

iThemes Security (hay Better WP Security) là một trong những plugin bảo mật rất tốt dành cho WordPress.

  1. Insert Headers and Footers

Plugin gắn thêm mã code vào website wordpress

Insert Headers and Footers là một plugin vô cùng tiện lợi để giúp bạn chèn code vào header hoặc footer trong wordpress. Nếu bạn sợ chèn code vào sai vị trí sẽ làm hỏng giao diện website của bạn thì plugin bạn đang cần là “Insert Headers and Footers”.

Trên đây chỉ là một ít thông tin về việc cài đặt các ứng dụng mở rộng để website hoạt động hiệu quả mà Kin muốn chia sẻ đến mọi người.

Trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn sẽ có thêm một vài nhu cầu khác để có thể tối ưu website phù hợp với mục đích của mình. Vậy nên, công việc còn lại của bạn là chỉ cần thêm một vài cú click chuột trên Google cũng đã có thể tìm thấy cho mình những Plugin phù hợp nhất. Bạn cứ mạnh dạn trải nghiệm và chọn ra cho bản thân mình những Ứng dụng mở rộng mà bản thân cảm thấy thích thú nhất nhé!

Cảm ơn bạn vì đã luôn đồng hành cùng những chia sẻ của Kin!

Leave a Reply