chi phi co ban xay dung website thuong hieu

Hiện nay thì việc xây dựng website vô cùng phổ biến. Và tất nhiên, khi ai buôn bán / kinh doanh cũng có website mà bạn không có thì cũng không ổn lắm. Giữa rất nhiều cân nhắc về chi phí xây dựng website thương hiệu thì bạn có thể tham khảo trong bài viết này của Kin.

Trước đây Kin đã có chia sẻ qua về việc duy trì hoạt động của website tốn bao nhiêu tiền.

Tuy nhiên đó là mức chi phí cơ bản để bạn có được một website cá nhân ban đầu. Việc xây dựng website thương hiệu để bắt đầu bán hàng hoặc kinh doanh thì có thể phải yêu cầu nhiều hơn mức cơ bản đó.
Kin tóm tắt nhanh gọn những lựa chọn Kin sử dụng dưới đây nhé!

Tên miền

 • Tên miền .com: Khoảng 310.000 vnđ
 • Tên miền .vn: Khoảng 650.000 vnđ

Nếu lựa chọn .com đã có người khác sở hữu thì mình sẽ cân nhắc tên miền có đuối .vn cho website với mục đích kinh doanh.

chon ten mien website pho bien
Chi phí cho những tên miền phổ biến

Mặc dù cho phí .vn luôn cao hơn nhưng theo quan sát cá nhân thì các tổ chức, đơn vị kinh doanh luôn cố gắng sở hữu tên miền có đuôi này để tăng khả năng nhận diện tạo sự tin cậy cho người tiếp cận / người mua.

Hosting

Nhà cung cấp AZDIGI

 • Gói AZ PRO 2: Khởi động từ 29.000 vnđ / tháng. Đây là lựa chọn bạn đầu nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí.
 • Gói Business Hosting: Khởi động từ 216.000 vnđ / tháng. Với những cửa hàng, tổ chức có trên 100 sản phẩm và muốn thật sự đầu tư vào sự ổn định của Website thì tốt nhất là sửa dụng gói Hosting này.
Hosting LiteSpeed SSD giá rẻ

Hosting nhà cung cấp tại Việt Nam thì hiện tại mình hài lòng với dịch vụ của AZDIGI nên sẽ giới thiệu cho bạn. Theo mình thì khả năng hỗ trợ kỹ thuật và chi phí tại AZDIGI đang vô cùng hấp dẫn.

Giao diện

MyThemeShop

 • Các đợt ra mắt giao diện mới: 19$ ~ 500.000 vnđ
 • Giá bình thường: $59 ~ $79

Thông thường trong các đợt ra mắt những mẫu giao diện mới, MyThemeShop sẽ có mức giá tốt cho người dùng trải nghiệm sớm. Vậy nên bạn chỉ cần đăng ký nhận thông tin của MyThemeShop để sở hữu mức giá tốt ban đầu.

Còn lại thì bạn có thể lựa chọn những giao diện khác cũng rất phù hợp cho việc bán hàng, kinh doanh có trên MyThemeShop.

Với những người có ít kinh nghiệm thì MyThemeShop là giao diện được khuyến khích nhiều vì dễ cài đặt, cập nhật, sử dụng.

Phần mềm nghiên cứu từ khoá

KWFinder

Giá mua lẻ dùng 1 tháng trước: ~ 900.000 vnđ /tháng

Vì vậy nên có kế hoạch sử dụng sao cho hợp lý nhất

Review chi tiết về KWFinder mình đã có chia sẻ trước đó, bạn tham khảo nhé: https://kinvux.com/so-luoc-cong-cu-kwfinder.html


Tại đây mình chỉ đề xuất phương án ban đầu nên không sa đà vào chi tiết từng mục bạn nha.

Phần mềm nghiên cứu backlink đối thủ

Ahrefs

Với nhu cầu muốn biết những website thương hiệu có nội dung tương tự với mình họ đã xây dựng backlink thế nào thì mình sử dụng AHREFS.

su dung ahrefs de nghien cuu backlink
 • Chi phí sử dụng Ahrefs khá là cao khoảng từ $82 / tháng sử dụng.
 • Tuy nhiên vào giai đoạn mới bắt đầu, mình có tìm hiểu về thuê chung Ahrefs từ một số dịch vụ Mua Chung nên chỉ cần phải chi trả khoảng 300.000 vnđ cho mỗi tháng sử dụng.

Bạn có thể tìm hiểu dịch vụ Mua chung Ahrefs trên Google và lựa chọn thử xem sao.

Chi phí thuê nội dung

 • Nội dung sản phẩm
 • Nội dung SEO Website
 • Nội dung tin tức cập nhật về Thương hiệu

Trên đây là 3 nội chung cơ bản cần phải có mà nếu bạn không tự mình thực hiện thì phải thuê cá nhân / dịch vụ để duy trì hoạt động nội dung cho tin tức của bạn.

chi phi dich vu viet noi dung website

Tuỳ vào mức độ yêu cầu về chất lượng nội dung cũng như ai sẽ là người đảm nhận vai trò thực hiện nội dung mà ngân sách có thể dao động khá nhiều.

Bạn có thể liên hệ những bạn Freelancer và trả theo gói thực hiện. Chi phí có thể khởi điểm từ 100.000 vnđ / bài viết.

Hoặc nếu bạn cần nội dung chất lượng hơn thì cũng có thể chi trả tiền triệu cho mỗi bài viết cũng được.

Tóm lại, tuỳ vào khả năng chi trả và sự kỳ vọng vào nội dung mà bạn có thể cân nhắc cũng như tìm kiếm dịch vụ đảm nhận phù hợp.

Một số lựa chọn bổ trợ vận hành website (có thể cân nhắc)

Plugin Schema Pro

Giá mua trực tiếp nhà cung cấp từ $79

Mua chung từ những bạn IT tại Việt Nam thì có giá tiết kiệm ~600.000 vnđ.

Mình sử dụng Plugin này để khai báo chi tiết các đoạn mã code liên quan đến sản phẩm.

plugin schema pro ho tro seo

Plugin này sẽ giúp sản phẩm của bạn được hiển thị một số thuộc tính mà Google ghi nhận như Còn hàng hay không, hiển thị giá, tên thương hiệu,….

Plugin Google Product Feed

Mua trực tiếp từ nhà cung cấp ~ $79

Mua chung từ những bạn IT tại Việt Nam thì có giá tiết kiệm ~100.000 vnđ

su dung Plugin Google Product Feed

Plugin này mình sử dụng để khai báo sản phẩm lên Google Merchant. Điều này sẽ hỗ trợ sản phẩm của bạn được hiển thị vào danh mục sản phẩm liên quan đến tìm kiếm của khách hàng tiềm năng.
Và Plugin này cũng sẽ tạo điều kiện tốt hơn để bạn cài đặt các chiến dịch Google Ads (Google Shopping) tập trung vào việc mua sắm Sản phẩm của người dùng.

Email Marketing

Miễn phí hoặc Trả phí để có được nhiều tính năng hấp dẫn từ nhà cung cấp. Một số nhà cung cấp Email Marketing mình có sử dụng:

Thời gian mới tiếp cận về website thì mình không mấy để ý đến Email Marketing. Tuy nhiên, đây là một vũ khí ngầm giúp bạn liên kết được với độc giả của mình.

Dĩ nhiên, nếu lĩnh vực của bạn người ta không ham thích với email thì bạn có thể cân nhắc sử dụng một số công cụ Chat Bot trên Messenger như Many Chat, Chatfuel,…

Tạm kết

Như vậy, chi phí xây dựng website thương hiệu để bạn bắt đầu bán hàng, kinh doanh thường sẽ có mức khởi điểm cơ bản từ 4 triệu (nếu bạn biết cách tự cài đặt tên miền, cài đặt website WordPress với giao diện đã mua trên Hosting và sử dụng các Plugin).

Tuy nhiên, trường hợp bạn không tự tin lắm vào khả năng cài đặt cho riêng mình thì việc tìm một bạn kỹ thuật và trả chi phí để thực hiện công việc đó.

Và chi phí cho website bán hàng của bạn có thể sẽ là vô cùng tận nếu bạn thuê dịch vụ chăm sóc nội dung hoặc SEO Website, quảng cáo Website,…

Cho dù website có hết sức phổ biến nhưng để chúng thật sự là những “cửa hàng” giúp bạn chinh phục khách hàng Online thì bạn luôn cần đầu tư Tài chính + Thời gian để Website được vận hành đúng với “sứ mệnh” của nó.

Bởi vậy, hãy nghiên cứu thật kĩ và nghĩ xa hơn về những gì bạn sẽ thực hiện trên website của mình để việc đầu tư vào chúng xứng đáng nhé.

Thân mến,
Kin.

Leave a Reply