Chọn sản phẩm Affiliate hình thức CPO

Để có thể dễ dàng theo dõi những chia sẻ của Kin trong bài viết này, bạn bắt buộc phải đã từng đọc qua bài viết kiếm tiền với hình thức CPO mà Kin đã từng cập nhật. Kin để link bài viết đó ngay đây nhé! 

https://kinvux.com/kiem-tien-cpo.html

Đi vào chủ đề chính, bài viết này Kin sẽ xoay quanh nội dung về kinh nghiệm chọn sản phẩm để làm Affiliate hình thức CPO để bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong hành trình tạo ra khoản tiền đầu tiên từ internet. 

Chọn sản phẩm Affiliate hình thức CPO

Nào chúng mình bắt đầu! 

#1 Xác định danh mục sản phẩm phù hợp

Mặc dù với hình thức kiếm tiền CPO, chúng ta không có quá nhiều nhóm danh mục sản phẩm để lựa chọn nhưng điều đó không có nghĩa bạn muốn chọn như thế nào cũng được. 

Tiêu chí chọn danh mục sản phẩm phù hợp được đặt lên hàng đầu vì chuyện bạn thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức bạn có ở lĩnh vực đó. 

Cũng có trường hợp bạn cố gắng để nạp nhanh kiến thức nào đó trong một thời gian ngắn để theo đuổi sản phẩm bạn thấy có hoa hồng hấp dẫn hơn. 

Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến bạn gặp khó khăn:

  • Kiến thức mới tiếp cận không đủ sâu để xây dựng hệ thống viral phù hợp cho sản phẩm bạn muốn bán
  • Bạn không rành, không yêu thích thì bạn sẽ nhanh nản. Và nản là một trong những lí do chính khiến bạn bỏ cuộc đầu tiên chứ chưa kịp đợi đến ngày có thành quả. 

#2 Xác định thương hiệu sản phẩm có uy tín 

Đã có rất nhiều bạn MMO chia sẻ họ ác cảm với hình thức CPO. Tại sao họ ác cảm? Đó là vì có một cộng đồng rất đông vì chạy theo hoa hồng cao, lợi nhuận lý tưởng mà không cần biết sản phẩm đó từ đâu mà vội vàng quảng cáo, PR tôn sản phẩm đó lên hàng “thánh” để “điêu ngoa” với khách hàng. 

Theo Kin, yếu tố lựa chọn sản phẩm với thương hiệu uy tín là điều cần thiết để các nhà sản xuất có trách nhiệm hơn với việc tạo ra sản phẩm chứ không khiến thị trường ngày một tồi tệ bởi tràn lan sản phẩm giả, đạo, nhái không rõ từ đâu ra. 

Dĩ nhiên, nếu bạn nhắm mắt làm vì tiền, bạn có thể qua mặt những người mua hàng không có kiến thức trong việc lựa chọn sản phẩm nhưng bạn chính là người biết ra nhất mình đã và đang làm điều gì. 

#3 Ưu tiên sản phẩm có đầy đủ giấy tờ, thông tin công bố từ tổ chức ban ngành

Có một trường hợp nữa cũng khiến khách hàng dễ lầm tin những mẫu quảng cáo đó là mặt hàng đến từ thương hiệu có uy tín, có giấy phép kinh doanh lâu năm nhưng sản phẩm vừa ra mắt đó không thể lọt qua giấy phép phân phối chính thức mà phải đưa ra thị trường bằng cách thông qua cộng đồng MMO từ hình thức CPO. 

Một thương hiệu bạn nghĩ rằng tốt không có nghĩa toàn bộ sản phẩm họ cung cấp cho bạn làm tiếp thị liên kết là những sản phẩm được phép bán đến tay người tiêu dùng. 

Bạn thử nghĩ xem, bạn nhắm mắt cho qua việc sản phẩm đó không có giấy tờ công bố để giới thiệu và phô trương về chúng cho người dùng đi tìm kiếm thông tin. 

Ok không phải người mua nào cũng tỉnh táo và họ chủ động đặt hàng chứ bạn không ép uổng họ. Về logic bạn không sai cũng chẳng có gì vướng mắc trong chuyện có lừa đảo hay không. 

Nhưng, hãy đặt mình vào vị trí của người mua hoặc người thân của bạn cũng là những người mua vội vàng tin vào những lời “bướm hoa” của các bạn làm MMO “bỗ bã”. Bạn sẽ cảm thấy thế nào? 

Điều gì mình không thích đừng làm nó cho người khác

Chắc chắn bạn sẽ rất nóng mặt khi nghe tin bố hoặc mẹ mình đặt mua sản phẩm ở đâu đó trên mạng với rất nhiều lời hứa hẹn về công dụng chưa có căn cứ. Vậy thì bạn vẫn nỡ làm điều đó với người khác??? 

#4 Thời gian sản phẩm xuất hiện trên các kênh thương mại

Có một thông lệ ngầm cho những sản phẩm được đẩy mạnh trên thị trường Online là độ Hot của nó chỉ rơi vào khoảng 1 năm. 

Bạn nghĩ đi, khi các nhãn hàng tung sản phẩm đó ra thị trường thông qua đại lý, cộng tác viên và vô vàn người kiếm tiền Affiliate thì người dùng sẽ bắt gặp sản phẩm đó một cách thường xuyên không?

Đó là một lợi thế cho bạn vì bạn sẽ có cơ hội nhận được đơn đặt hàng của khách hàng vì họ nhận diện được sản phẩm đó từ nhiều nhà quảng cáo khác và thấy thân thiện với thông tin bạn cung cấp cho họ. Bạn bán thứ thị trường đang cùng nhau PR rầm rộ thì chắc chắn bạn cũng sẽ có cơ hội tìm được khách hàng. 

Tuy nhiên, điều này không xảy ra quá lâu. Sau một thời điểm, khách hàng từ tò mò, hứng thú, thậm chí dùng thử thì sẽ họ sẽ bắt đầu thấy chán. Đây là tâm lý chung vì ai cũng “cả thèm chóng chán”. Họ sẽ lại bắt đầu quy trình đó với một sản phẩm khác mặc dù vấn đề của họ vẫn là vấn đề cũ. 

Vậy nên, nếu bạn nhắm chừng mình không thể đẩy nhanh và mạnh trong một thời điểm gấp gáp thì cũng không nên ưu tiên để chọn sản phẩm đã xuất hiện khá lâu trên sàn đấu nhé. Bất lợi sẽ nhiều hơn vì khách hàng đã bắt đầu ngán và cũng có nhiều cao thủ trên thị trường mà bạn khó mà vượt qua được. 

#5 Cân nhắc về tệp khách hàng tiềm năng của sản phẩm

Tuỳ vào cách tiếp cận mà bạn dự định sẽ tiến hành cho công việc kiếm tiền với CPO mà sẽ có quy định riêng về tệp khách hàng tiềm năng. 

Ví dụ:

  • Bạn sẽ sử dụng công cụ FB Ads thì sản phẩm đó có phù hợp để quảng cáo cho khách hàng trên FB hay không. Hoặc nếu bạn nghĩ rằng họ là người ít sử dụng FB thì hãy suy nghĩ lại về việc chọn sản phẩm đó. 
  • Bạn mạnh về SEO thì hãy nghiên cứu xem trên Google bạn có thể đánh bại những đối thủ đã xuất hiện với thứ hạng rất tốt liên quan đến sản phẩm đó. 

Ngoài ra, tệp khách hàng tiềm năng còn là sự thể hiện về việc bạn ước chừng sản phẩm đó có đáp ứng được cho nhu cầu của số đông hay không? Nếu đó là sản phẩm quá đặc trưng thì hành trình kiếm tiền của bạn sẽ khó khăn hơn vì phải có chiến lược tốt để tiếp cận đúng đối tượng. Thông thường thì nếu bạn nhận thấy đó là nhu cầu mà rất rất nhiều người gặp phải cùng với việc bạn nhìn thấy điểm đặc biệt từ sản phẩm đó thì nên triển khai sớm để mau có kết quả ban đầu nha. 

Trên đây là một số kinh nghiệm của Kin về việc chọn sản phẩm để làm Affiliate hình thức CPO. Hy vọng những ý kiến ngắn ngủi này phù hợp với bạn. 

Kết quả kiếm tiền đầu tiên của Kin CPO
Một ít hoa hồng mà Kin đã nhận được trong thời điểm đầu tiếp cập với CPO

Cảm ơn bạn đã đọc. Và nếu muốn trao đổi thêm với Kin đừng ngần ngại để lại nhận xét ở bên dưới! 

Kin Vux. 

Leave a Reply