co-nen-mua-cac-goi-tap-gym-tai-cac-trung-tam-lon-nen-khong

Mới đó mà sắp kết thúc năm 2017 nữa rồi ~~. Vào những ngày này thời tiết tại TPHCM tự nhiên trở lạnh nên khiến Kin trở nên làm biếng nặng. Vậy nên tạm gác lại những suy nghĩ về việc làm tiền làm việc.. Kin sẽ chia sẻ về việc có nên mua các gói tập gym ở các trung tâm lớn nhé!

Trải nghiệm của bản thân

Vào khoảng tháng 5 năm 2016, Kin cùng vài người bạn có cùng nhau đăng ký tập luyện tại California Fitness & Yoga. Khi đó Kin đăng ký thẻ Platinum Membership với chi phí tầm 15 triệu trong thời gian gần 2 năm rưỡi. Tính tới giờ là Kin còn khoảng 7 tháng luyện tập tại đó.

Tại sao thời khắc đó Kin lại chịu chi một khoản tiền không nhỏ dành cho ước vọng Gym & Yoga của mình?

  • Kin đang có mối lo lắng về sức khoẻ. Từ việc lo lắng về sức khoẻ thì lại đọc thông tin nhiều hơn, xem quảng cáo nhiều hơn nên cái ước muốn khoẻ lên từ việc tập luyện nó lớn hơn bình thường nhiều lần.
  • Kin không biết phải bắt đầu từ đâu nếu như không đến nơi có nhiều người cùng tập với mình.
  • Bạn bè rủ đi tập ở California. Tư tưởng nghĩ rằng có bạn có bè mình sẽ siêng năng.

Đại loại là lí do khiến Kin đăng ký tập là vậy đó.

Minh chứng cho việc mục đích đi tập Gym thành tập Yoga nè =))
Minh chứng cho việc mục đích đi tập Gym thành tập Yoga nè =))

Và rồi kết quả thế nào?

Kết quả là sau đó Kin cũng khá chăm chỉ đi tập. Tuy nhiên đối với Gym Kin không thể tập những bài tập chuyên sâu vì không rành máy móc, không hiểu rõ bài tập. Phương án cứu cánh chính là Yoga. Vì tập yoga khá là vui với cảm thấy nó phù hợp với bản thân.

Tuy nhiên, sau đó, Kin chuyển chỗ ở từ Bình Thạnh về tới Quận xa trung tâm hơn nên không gần chỗ tập và lười biếng đi một quãng đường xa để tham dự các lớp học theo giờ quy định của trung tâm.

Một thời gian ngắn sau đó thì Kin cũng phải đi chữa bệnh chứ không thể tập thể dục hy vọng bệnh từ khỏi được =))) Sau đó không được tập thể dục nửa năm.

Tiếp đó thì Kin có gặp một anh bạn làm huấn luyện viên cá nhân (PT Gym) tại gần khu nhà Kin nên Kin đã quyết định tập luyện với PT & tiếp tục quên lãng cái thẻ của mình.

Tính ra khi Kin đăng ký thẻ Platinum Membership được chia trung bình ra mỗi tháng thì chưa đến 500.000 vnđ. Nhưng rõ ràng, Kin không tập đều đặn đến vậy & dĩ nhiên cũng có rất nhiều bạn vì những lí do chủ quan hoặc khách quan cũng đăng ký rồi không đến trung tâm đều đặn để tập luyện.

Vậy thật sự có nên đăng ký mua các gói tập Gym ở các trung tâm lớn?

Việc đầu tư cho sức khoẻ lâu dài thông qua việc tập luyện luôn thật sự rất cần thiết. Rõ ràng, mục đích thành lập các trung tâm lớn, những địa chỉ để mọi người cùng nhau luyện tập là hết sức hữu ích. Hiện nay cũng có rất nhiều trung tâm lớn cho các bạn lựa chọn như California, Fit24 hay Elite …. đó là chưa kể đến nhiều địa điểm tập với không gian rộng, trang thiết bị hiện đại và nhiều chương trình rèn luyện hàng đầu…

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt, và bạn nên suy xét thật kĩ trước khi xuống tiền để khi nghĩ lại cũng đỡ tiếc tiếc giống Kin nha.

Nên đăng ký nếu như:

  • Nơi bạn sống thật sự gần với cơ sở tập luyện thuộc hệ thống của trung tâm đó. Cụ thể hơn là bạn có thể đi bộ qua tập, hoặc cùng lắm là 10 phút đi xe thôi nhé. Nhà xa chỗ tập như Kin nè, đôi khi làm siêng lắm, khí thế đi tập hừng hực lắm nhưng nghĩ tới chuyện Sài Gòn kẹt xe, đi gần 30 phút mới đến nơi thì thôi ở nhà Plank, nhảy dây chắc cũng đỡ mệt hơn. Haha
  • Bạn đã có chút kiến thức trong việc tự luyện tập. Dĩ nhiên rồi, ở các trung tâm lớn như California, Elite Fitness hay Fit24 đều có sẵn rất nhiều máy móc thiết bị cho việc tập Gym nhưng nếu bạn không hiểu về chúng bạn cũng chẳng tự tin để tập đâu. Hoặc là cố gắng thể hiện là mình hiểu đi thì cũng có những trường hợp tập sai cái này sai cái nọ, lúc đó khoẻ thì không khoẻ mà xương xẩu nó vẹo bên này bên kia là mệt hơn đó.
  • Bạn sắp xếp được thời gian đều đặn & tuân thủ được kế hoạch đó. Bạn đừng nghĩ rằng đến các trung tâm thì bạn muốn tập được khi nào thì tập. Nếu trước giờ bạn không phải là người tự chủ được quỹ thời gian cũng như nghiêm khắc với bản thân trong việc thực hiện các kế hoạch thì rất khó cho việc bạn sẽ đến nơi tập luyện đúng như bạn mong ước. Hãy chân thật với bản thân mình đi nào. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một chút tiền để tìm ra giải pháp có vẻ khả thi hơn đó.

Bạn hãy xem xét kĩ nha, nếu bạn đáp ứng những yếu tố kể trên & một chút điều kiện về kinh tế ở tầm trung bình khá trở lên, cộng thêm mong muốn có một cộng đồng tập luyện chuyên nghiệp thì có thể tìm kiếm thông tin về địa chỉ đăng ký để tập luyện.

Kin thì đã đăng ký tập ở California. Nói chung, Kin không hề phàn nàn gì về chất lượng cơ sở vật chất, dịch vụ ở CFYC cả. Vấn đề là ở Kin ~. Vậy nên, để giới thiệu trung tâm tốt cho việc tập luyện của bạn, Kin vẫn sẽ gợi ý cho bạn tập luyện ở California.

Không nên đăng ký nếu như:

  • Nhà bạn xa chỗ tập. Như điều ngược lại Kin đã trình bày ở phía trên
  • Bạn xem việc tập luyện là cần thiết vì bạn xem quá nhiều quảng cáo tẩy não mà không biết nhu cầu tập luyện của bản thân là gì ( giống Kin nè haha )
  • Mù tịt về chuyện tập Gym nhưng lại muốn mau có 6 múi 8 múi. Điều này không thực hiện được ở những trung tâm lớn với mức chi phí dưới 20 triệu đồng đâu nha. Muốn đẹp được như Hồ Vĩnh Khoa hay Hồ Ngọc Hà, chúng ta phải có sự kèm cặp của huấn luận viên riêng chứ không có khơi khơi bước vào trung tâm tập hì hục là đẹp được.
  • Muốn cơ thể đẹp và khoẻ mạnh thì tập luyện chỉ chiếm 30% cho kết quả tổng thể, còn chế độ dinh dưỡng sinh hoạt là 70%. Vì thế, nếu bạn chưa tìm hiểu kĩ về việc ăn uống, hiểu biết hơn về lối sống sinh hoạt cá nhân thì đừng trông mong vào việc mua gói tập ở những trung tâm thể hình sẽ giúp bạn có được những gì bạn muốn.
Anh PT & người bạn tập chung với Kin
Anh PT & người bạn tập chung với Kin

Giải pháp cứu cánh nếu như bạn vẫn muốn tập để khoẻ đẹp?

Dễ ẹc. Tập luyện với một anh PT 6 múi to cao đẹp trai nào đó gần nhà hoặc thoả thuận để PT đến nhà tập với bạn.

Thuê huấn luận viên gym thì giá bao nhiêu?

Mức phí tập luyện với PT riêng hiện nay có giá thấp nhất là 500.000vnđ/ buổi tập. Vẫn rất tốt chán so với việc bạn bỏ ra ngay một số tiền để đăng ký tập ở những trung tâm lớn mà vẫn phải tự ngụp lặn tìm kiếm giải pháp tập cho mình ở trong đó.

À PT giờ cũng nhiều loại, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ một chút rồi quyết định xem đâu mới là huấn luyện viên có thể giúp bạn đạt được chỉ số cơ thể ao ước nha.

Còn nếu bạn ở khu vực quận 2 hoặc quận 9 thì liên hệ với Kin nè, Kin giới thiệu cho anh PT tập cho Kin. Giới thiệu thêm là ảnh 6 múi đẹp, học đại học thể dục thể thao ra nên kiến thức ổn & rất hiền lành nhé!

À, nếu bạn muốn tập ở nhà với nội dung bài tập đã được sắp xếp khoa học dành cho những người muốn tự tập Gym thì có thể tham khảo một vài khóa học Online. 

Ngoài ra, hiện nay trên Youtube hoặc một số App trên điện thoại cũng có rất nhiều bài tập để bạn bắt đầu tập luyện tại nhà. Việc tập luyện ở đâu và với ai đôi khi không quan trọng bằng quyết tâm rèn luyện của bạn lớn tới đâu. Đôi khi chỉ cần 20 phút tự tập tại nhà với tấm thảm tập mỗi ngày là bạn cũng đã có một chuyển biến mới về vóc dáng sau 1 tháng rồi. Và kết quả sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bạn nghiêm khắc hơn với bản thân trong chế độ dinh dưỡng. Kin xin nhắc lại điều đã nói ở trên chính là 70% kết quả vóc dáng cơ thể đến từ việc bạn ăn uống ra sao. Bớt bớt trà sữa với bánh ngọt hen 😛

Vậy đó, bài chia sẻ về vấn đề có nên mua gói tập ở các trung tâm lớn của Kin xin được ngừng tại đây hen. Kin đang đặt mục tiêu là chia sẻ nhiều hơn nữa, hiến dâng cho cuộc đời nhiều hơn nữa nên mọi người cố gắng theo dõi hen =)))

3 Comments

Leave a Reply