Công cụ rút gọn link đường dẫn

Việc sử dụng công cụ rút gọn link ngày nay được rất nhiều người sử dụng. Với mỗi cách sử dụng thì người dùng đều có nhiều mục đích khác nhau. Và Kin cũng vậy. 

rut gon link 2

Bài viết này Kin sẽ nói đôi chút về lí do, lợi ích và một số công cụ rút gọn link mà Kin biết. Bạn xem nhé! 

#1 Vì sao Kin sử dụng công cụ rút gọn đường dẫn?

Sáng nay trong lúc ngồi sắp xếp lại Google Drive thì mới thấy Kin có quá nhiều file cũng như thư mục mà lâu lắm rồi không thể nào đụng đến. 

Đúng là khi có cảm hứng thì Kin lại hay chui vào Google Drive để tạo cho mình một chuyên mục riêng nhưng mà lại ít khi nhớ đến chúng mặc dù thường xuyên tới lui trong Drive mỗi ngày. 

Nguyên nhân mà chúng khiến Kin khó nhớ đến chúng thì cũng có thể liệt kê ra vài cái:

 • Nhiều việc quá không nhớ hôm trước mình đã nghĩ ra cái gì
 • Có nhớ đến nhưng khi vào Google Drive thì lại bị phân tán bởi nhiều thứ khác nên quên mất là mình phải đi tìm cái thư mục đó
 • Mỗi lần nghĩ ra cái gì thì chỉ muốn dùng cái Ứng dụng nào khác hoặc viết vài dòng lên sổ chứ lười thực hiện các thao tác vào Drive (chưa kể là có nhiều email không nhớ lần trước mình đã lưu ở tài khoản nào) –> Tìm thư mục –> Tìm file chi tiết mình đã viết cái ý tưởng đó….. 

Cho nên để dễ dàng và mau chóng hơn trong việc tìm đúng cái link abcxyz của nơi chứa cái file mà mình đã lưu thì Kin sẽ áp dụng cách tạo cho nó một đường link rút gọn kiểu như: bit.ly/kinvuxkysu để khi muốn truy cập chỉ cần gõ ngay vào trình duyệt là ra ngay, khỏi phải ngồi lục lọi rồi quên béng mất mình tính tìm cái gì hay làm biếng đi tìm mà không lưu trữ lại những điều bản thân nghĩ là hay ho.

Rút gọn link dễ nhớ

Nói chung mẩu chuyện ngắn trên đây chỉ là một trong những lí do khiến Kin sử dụng các Trang cho mình rút gọn link. Ngoài ra, việc rút gọn link còn có rất nhiều lợi ích khác:

#2 Tổng hợp lợi ích của việc Rút gọn link truy cập

Đối với Kin thì việc rút gọn link có những lợi ích nhỏ sau đây:

 1. Giúp cho đường link chia sẻ của bạn ngắn lại, không bị rối mắt và chiếm chỗ nhiều dù bạn dùng chúng ở website hay là mạng xã hội.
 2. Tạo ấn tượng tốt cho người được tiếp cận bởi chúng hết sức gọn gàng thậm chí trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều nếu bạn biết cách tối ưu cho chúng.
 3. Giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm lại tài liệu công việc dang dở, tránh mất tập trung trong quá trình làm việc (như ví dụ Kin vừa kể trên).
 4. Đối với người làm công việc lên quan đến S.E.O, rút gọn link còn là một cách bổ trợ tốt cho công việc khi thực hiện tạo backlink trung gian.

Sơ sơ là như vậy về lợi ích của việc Rút gọn link truy cập theo suy nghĩ của Kin.

#3 Các trang giúp bạn Rút gọn link phổ biến

1. bitly.com

bitly rút gọn link

Bắt đầu hoạt động từ năm 2008. Ngày càng được nhiều người sử dụng, trong đó có những công ty nổi tiếng thế giới như Samsung, Pepsi, GE sử dụng dịch vụ của bitly để tạo ra trải nghiệm tốt hơn trên thiết bị điện thoại di động.

Mạng xã hội Twitter cũng có một thời gian sử dụng bitly để rút gọn link mặc định của họ.

Ưu điểm của website rút gọn link bitly

 • Giao diện nhìn đơn giản, sử dụng dễ
 • Thống kê được số lần click vào link rút gọn
 • Đặc biệ hơn đó là bạn có thể chỉnh sửa đường dẫn theo ý mình

2. Tinyurl

TinyURL rút gọn link

Đây là một website rút gọn link thuộc vào hàng “lão làng” so với các đàn em sinh sau đẻ muộn như bitly hay bit.do. Đây là 1 trang khá uy tín nhưng vì chưa có được sự cải tiến nào đáng kể nên hơi kém hấp dẫn so với các trang web khác.

Ưu điểm của website rút gọn link Tinyurl

 • Không phải đăng ký tài khoản
 • Chỉnh sửa được đường dẫn theo ý của mình.

3. S.id

SID Rút gọn link

Nhìn khá lạ lẫm đúng không nào. Đây là 1 website rút gọn link đến từ nước Indonesia, s.id được bảo trợ bởi liên hiệp Domain Indonesia nên độ uy tín khá cao. Bạn có thể dùng thử để có được những link rút gọn siêu ngắn.

4. Bit.do

Bit.do rút gọn link

Có chức năng khá giống với Tinyurl, cho phép rút gọn link và thống kê số người click và biết được vị trí của người dùng.

#4 Tạm kết

Việc sử dụng công cụ hỗ trợ rút gọn là một trong những công cụ Kin sử dụng khá nhiều cho công việc lẫn cá nhân. Nếu bạn có nhu cầu làm đẹp hơn cho những đường dẫn của mình thì hãy tìm hiểu kĩ hơn về các công cụ rút gọn đường dẫn này và áp dụng chúng nhé. 

Cảm ơn bạn vì vẫn luôn là người đọc thường xuyên của Kin. 

Thân mến,

Kin Vux. 

Leave a Reply