Đánh giá azdigi hosting sau 3 năm sử dụng

Trước khi bắt đầu thông tin về đánh giá AZDIGI hosting thì Kin khẳng định lại Kin không phải dân kỹ thuật, IT hay bất là người chuyên về công nghệ / kỹ thuật hay “thâm sâu” như các anh em có chuyên môn.

Tuy nhiên, với vai trò là một người sử dụng Internet, sử dụng website và cập nhật nội dung thường xuyên. À thậm chí còn là người quản trị website cá nhân lẫn bán hàng / kinh doanh Online nên cũng sẽ có một vài đánh giá nhất định về thương hiệu AZDIGI.
Kin bắt đầu sử dụng AZDigi Hosting tính đến nay là hơn 3 năm với 5 gói dịch vụ & có hơn 10 website được lưu trữ tại đây.

Tổng quan về AZDIGI & các gói dịch vụ

Lí do AZDIGI được cộng đồng Marketer Việt chú ý ?

– Thạch Phạm

ThachPham là cái tên nổi tiếng nhất trong làng WordPress Việt Nam qua hàng loạt các bài viết hướng dẫn từ cơ bản đến chuyên sâu về WordPress.

Trong thời gian đầu tìm hiểu về WordPress thì Kin cũng đã học hỏi được rất nhiều từ Blog Thạch Phạm.

Và khi gặp bất cứ lỗi gì đó trong quá trình sử dụng WordPress, bạn cứ lên Google tìm kiếm thông tin thì một trong những thông tin bạn tìm thấy cũng sẽ là ThachPham.com

– Được đề xuất bởi nhiều cá nhân nổi bật ở lĩnh vực MMO Việt

Nếu bạn cũng là người có hoạt động trong lĩnh vực MMO thì cũng không lạ gì đến những cái tên nổi bật về cung cấp công cụ hỗ trợ kiếm tiền Online như Ladipage, Kiemtiencenter, Azdigi,…

– Nhiều phân khúc giá đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng

Xuất phát từ mức giá cực thấp chỉ 29.000 đ/tháng thì AZDIGI Hosting là lựa chọn khó bỏ qua của các bạn mới làm quen với việc tự xây dựng website.

Tuy nhiên, không chỉ ở phân khúc giá rẻ, AZDIGI có nhiều gói hosting cao cấp có thể đáp ứng nhu cầu cho các website thương mại với yêu cầu cấu hình tốt hơn.

Chi tiết về các gói Hosting của AZDIGI được đề cập ngay bên dưới, bạn có thể xem ở phần tiếp sau nhé!

Nhiều tài nguyên có giá trị được tặng kèm

Khi là khách hàng của AZDIGI là bạn sẽ sở hữu những tài nguyên hết sức có giá trị. Các tài nguyên này rất cần thiết cho việc xây dựng, quản trị websitr của bạn.

tai nguyen mien phi khi mua hosting tai azdigi
Sở hữu tài nguyên giá trị khi sử dụng Hosting AZDIGI
 • Toàn bộ Theme của ThemeJunkies
 • Toàn bộ Theme và Plugin của MyThemeShop
 • Plugin Duplicator Pro – Hỗ trợ sao chép và di chuyển website nhanh và dễ dàng nhất
 • Plugin iThemes Security Pro – Tăng cường bào mật website WordPress tối ưu và nhẹ nhất
 • Plugin WPML – Tạo website đa ngôn ngữ chuyên nghiệp nhất

Các gói Hosting được cung cấp bởi AZDIGI

#1 AZ Pro Hosting

Hosting giá rẻ trên nền tảng Linux, sử dụng bảng điều khiển cPanel và CloudLinux. Website khi sử dụng AZ PRO Hosting đều được tăng tốc độ tối ưu nhờ vào các công nghệ như LiteSpeed Webserver có kèm LSCache, Redis Cache và ổ cứng Full SSD RAID-10.

Host giá rẻ của AZDIGI dù chỉ từ 29.000 đồng/tháng nhưng lại được đảm bảo về sự ổn định thông qua cấu hình máy chủ mạnh mẽ, phù hợp với những nhu cầu cần bắt đầu một website với chi phí thấp nhất.

azdigi pro hosting gia re nhat
Pro

Xem chi tiết AZ Pro Hositng: bấm vào đây

Tuy giá rẻ nhưng gói gói dịch vụ này hỗ trợ đầy đủ tiêu chuẩn của một dịch vụ hosting chất lượng cao như an toàn dữ liệu với SSD RAID-10, sao lưu dữ liệu mỗi ngày, sử dụng bảng điều khiển cPanel mới nhất, bảo mật tối đa với hệ điều hành CloudLinux, hỗ trợ nhiều phiên bản PHP khác nhau từ PHP 5.3 đến PHP 7.4, hỗ trợ Redis Cache và đặc biệt là công nghệ LSCahe trên LiteSpeed Webserver cho tốc độ vượt trội.

#2 TURBO CLOUD SSD HOSTING

Dịch vụ Shared Web Hosting trên nền tảng Cloud tiên tiến nhất hiện nay với hệ thống quản lý tập trung và giảm thiểu rủi ro downtime xuống thấp nhất với cơ chế High Availability, tốc độ vượt trội với hệ lưu trữ Cloud Storage sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise. Sử dụng cPanel, CloudLinux, LiteSpeed Webserver và Imunify360

azdigi turbo hosting gia tot

Xem chi tiết Turbo Cloud Hosting: bấm vào đây!

Hosting trên nền tảng Cloud Computing
Các máy chủ Turbo Cloud Hosting không bao giờ chạy độc lập mà luôn được sử dụng tài nguyên được phân tán trong cụm máy chủ, giúp tăng tối đa hiệu suất. Do không chạy độc lập trên một máy chủ nên dịch vụ Turbo Cloud Hosting luôn được giảm thiểu rủi ro bị gián đoạn do hư hỏng phần cứng máy chủ vì hệ thống vẫn hoạt động ổn định nếu có máy chủ trong hệ thống Cloud gặp sự cố.

Hệ thống Cloud không chỉ giúp tăng hiệu suất, giảm thiểu downtime mà còn có độ an toàn dữ liệu rất cao khi dữ liệu luôn được chép đồng thời thành 3 bản, ngoài ra còn được sao lưu định kỳ ra hệ thống sao lưu nằm bên ngoài hệ thống.

#3 RESELLER HOSTING CAO CẤP

Với Reseller Hosting của AZDIGI, bạn có thể bắt đầu tự kiếm tiền thông qua việc kinh doanh Web Hosting theo cách riêng của bạn. Dịch vụ Reseller Hosting được tích hợp đầy đủ các công nghệ tiên tiến như LiteSpeed Webserver, CloudLinux, ImunifyAV, Backup mỗi ngày,…

Bạn có thể tự thiết lập tài nguyên ổ cứng và băng thông để cung cấp cho khách hàng của mình.

azdigi reseller hosting gia tot
Reseller

Xem chi tiết gói dịch vụ Reseller Hositng: bấm vào đây!

TỰ BẮT ĐẦU KINH DOANH HOSTING
Với Reseller Hosting, bạn có thể dễ dàng tự tạo ra thu nhập của mình bằng việc kinh doanh dịch vụ Hosting. Bạn chỉ việc chăm sóc khách hàng của mình, hạ tầng Hosting đã có AZDIGI chăm sóc theo dõi 24/7/365.

Khách hàng sẽ không thể biết bạn đang là Reseller tại AZDIGI với sản phẩm 100% nhãn trắng (white-label). Bạn có thể thiết lập Nameserver riêng, logo riêng trong cPanel để phục vụ khách hàng của mình.

#4 SSD BUSINESS HOSTING CẤU HÌNH MẠNH NHẤT

Hosting SSD Doanh Nghiệp là gói hosting đặc biệt được thiết kế dành cho các website doanh nghiệp, lượt truy cập thường xuyên hoặc đơn giản là bạn cần một hosting mạnh mẽ hơn mà không có nhu cầu sử dụng VPS.

azdigi business hosting gia tot nhat
Business

Xem chi tiết các gói Business Hosting: bấm vào đây!

HOSTING TÀI NGUYÊN LỚN – Giải pháp thay thế VPS
Nếu một website lớn mà các dịch vụ Web Hosting bình thường không thể đáp ứng thì sẽ cần nâng cấp lên các giải pháp cao hơn như VPS (Máy chủ ảo riêng).

Tuy nhiên với Business Hosting tại AZDIGI, bạn có thể vận hành một website lớn có lượng truy cập cao mà không cần phải sử dụng VPS với tài nguyên cấp cực kỳ lớn, độ ổn định cao và cấu hình máy chủ mạnh mẽ nhất.

Nếu website bạn là một trang bán hàng trực tuyến hoặc thương mại điện tử có tần suất xử lý cao, công nghệ Turbo Business Hosting sẽ hoàn toàn đáp ứng được khả năng xử lý liên tục nhờ vào các công nghệ tăng tốc MySQL, tốc độ đọc ghi ổ cứng cùng khả năng xử lý của LiteSpeed Webserver.

#5 SEO HOSTING

Dịch vụ Hosting đặc biệt hỗ trợ nhiều IP trên một gói dịch vụ, phù hợp với các website vệ tinh để SEO. Sử dụng DirectAdmin và LiteSpeed Webserver.

AZDIGI seo hosting tot nhat
SEO

Xem chi tiết SEO HOSTING: bấm vào đây!

ĐĂNG KÍ DÙNG THỬ HOSTING 7 NGÀY MIỄN PHÍ
Đối với những bạn chưa từng sử dụng dịch vụ Hosting của AZDIGI, bạn có thể liên hệ với hỗ trợ của công ty để được kích hoạt dùng thử trong vòng 7 ngày không phát sinh bất kì chi phí nào.

#6 NVMe SSD HOSTING

AZDIGI là đơn vị cung cấp Web Hosting đầu tiên tại Việt Nam sử dụng toàn bộ ổ cứng công nghệ NVMe SSD nhanh nhất hiện nay.

NVME Hosting

Xem chi tiết NVME HOSTING: bấm vào đây!

Với ổ cứng NVMe SSD, máy chủ sẽ hoạt động ổn định và nhanh hơn nhiều lần từ việc tăng tốc độ đọc ghi dữ liệu trên hệ thống lên cao nhất. Từ đó tiết kiệm cho máy chủ khi sử dụng cơ sở dữ liệu, mã nguồn PHP và Webserver để website của khách hàng luôn có tốc độ tốt nhất.

 • Bảng điều khiển cPanel
 • Bảo mật với CloudLinux, Imunify360
 • LiteSpeed Webserver tốc độ cao
 • Miễn phí chuyển dữ liệu về
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
 • Tối ưu WordPress miễn phí

Đánh giá AZDIGI Hosting sau 3 năm sử dụng

Mực độ hài lòng: 89%

1. Cài đặt – Quản lý cPanel dễ dàng & nhanh chóng

Với người không chuyên trong mảng kỹ thuật thì việc sử dụng quản lý cPanel tại AZDIGI hỗ trợ mình rất nhiều trong việc cài đặt, quản trị dữ liệu website dễ dàng.

Chỉ cần 1 cú click thôi là bạn đã cài đặt được WordPress. Bên cạnh đó, website của bạn còn được hỗ trợ chứng chỉ SSL miễn phí, Tăng tốc website WordPress, tài khoản email đi kèm tên miền miễn phí,… cùng nhiều Tài Nguyên giá trị được AZIDGI gửi tặng khách hàng mình có liệt kê ở phần trên.

Ngoài ra, Ở AZDIGI, truy cập cPanel và làm các tác vụ khác thường độ trễ chỉ vài giây. Đặc biệt upload từ File Manager nhanh gấp nhiều lần các dịch vụ nước ngoài.
Nếu chúng ta cần thao tác nhiều trong cPanel, File Manager thì sự khác biệt này giúp tiết kiệm nhiều thời gian, giảm cảm giác ức chế vì chờ đợi.

2. Nhiều tài liệu chi tiết – Bộ phận hỗ trợ nhiệt tình

Một ưu điểm mà ít dịch vụ Hosting trong nước nào so được với AZDIGI, tất các kiến thức về thông số, tính năng và hướng dẫn sử dụng – tối ưu shared hosting đã được xây dựng cực kỳ chi tiết, cập nhật liên tục.

Mỗi lần cần tìm thông tin về việc thao tác kỹ thuật trên Hosting thì mình sẽ ưu tiên vào trang hướng dẫn của AZDIGI đọc trược rồi thao tác theo. Nhờ vậy mà sau một thời gian, mình cũng hiểu hơn nhiều về WordPress để tự xử lý những vấn đề hay nhu cầu phát sinh trong quá trình làm việc. Địa chỉ thân thuộc với mỗi khách hàng AZDIGI để hiểu hơn về các vấn đề liên quan đến AZDIGI là đây: https://huongdan.azdigi.com/

Về support kỹ thuật, như đã nói ở trên. AZDIGI support luôn nhiệt tình, Livechat 24/24 và luôn có giải pháp phù hợp nhất cho những vấn đề mà mình đã gặp phải.

3. Tốc độ Load có thể nói là hàng đầu cho truy cập trong nước

Không ngạc nhiên vì Server trong nước nên tốc độ load web cực nhanh, với các trang web nhẹ bạn không thấy nhiều khác biệt so với các nhà cung cấp dịch vụ có máy chủ tại Hong Kong hoặc Singapore.

Rõ ràng, về tốc độ, dù có tối ưu đến đâu thì không có dịch vụ shared hosting nước ngoài nào có thể vượt qua trở ngại địa lý để đánh bại AZDIGI.
Do vậy, đối với việc kinh doanh tại VN, mình luôn ưu tiên chọn AZDIGI để giúp tăng thêm trải nghiệm thoải mái về tốc độ load cho người đọc / khách hàng tiềm năng.

Dịch vụ Hosting AZDIGI có nhược điểm gì?

Thật ra những thông tin được xem là nhược điểm / điểm trừ của AZDIGI thì mình thật sự không có kinh nghiệm.

Lí do như những ưu điểm mà mình đã đề cập ở trên và cũng tự thấy bản thân may mắn vì chưa gặp trình trạng ảnh hưởng đến vận hành website / lưu trữ data.

Nhưng, bất cứ dịch vụ nào cũng sẽ có những điểm cần cải thiện. Vì vậy mình cũng sẽ tổng hợp và đưa ra các vấn đề mà những người trong cộng đồng Marketer Việt đã gặp phải khi sử dụng AZDIGI để mọi người có thể cân nhắc.

Dưới đây là trích dẫn đánh giá về những điểm chưa-được của AZDIGI được trích từ chia sẻ của VuiHocWeb.com

1. Giá cao hơn mặc bằng chung
Các dịch vụ Hosting trong nước luôn có giá cao hơn vài lần so với Hosting nước ngoài, điều này dễ hiểu vì số lượng khách hàng của họ khá thấp, chi phí thuê máy chủ ở VN cũng cao hơn nước ngoài khá nhiều.
AZDIGI Hosting cũng không ngoại lệ, nhưng giá ở đây còn cao hơn đối thủ trong nước một xíu. Dù sao, với chất lượng AZDIGI Hosting rất ấn tượng so với mặc bằng hosting trong nước, sự chênh lệch giá này là hợp lý.
Nói vậy không có nghĩa không có hạn chế. Vì các gói bình dân (Pro Hosting) hay Business Hosting (không dùng công nghệ Cloud Turbo) vẫn có giá cao hơn khá nhiều so với HawkHost hay StableHost, mà chất lượng lại không khác biệt.
HawkHost có location Singapore và Hong Kong nên tốc độ về VN không quá chậm so với AZDIGI.
Thực sự các gói Cloud Turbo Hosting của AZDIGI có hiệu năng và sự ổn định, tốc độ ở VN ấn tượng hơn so với Hawkhost, tuy nhiên không quá vượt trội, đặc biệt tỉ lệ giá/ chất lượng cách khá xa các dịch vụ uy tín nước ngoài.
Về chất lượng , các góiTurbo Business Hostingcủa AZDIGI mới thực sự đáng tiền để dùng vì những nhà cung cấp HawkHost, StableHost không có gói nào chất lượng tương xứng đủ sức làm đối trọng!
2. Khuyến mãi ít & thiếu linh hoạt
Khá nhiều dịch vụ Hosting VN thường xuyên khuyến mãi từ 30 -> 50%, đáng tiếc là chất lượng chưa thuyết phục.
AZDIGI thời gian đầu cũng có khuyến mãi đến 50%, khi đó dịch vụ của họ cũng chưa ổn định lắm.
Hiện nay khi đã đủ lông đủ cánh thì họ chỉ khuyến mãi 10% trọn đời, và từ 25% hóa đơn đầu khi đăng ký từ 1 năm trở lên.
Các chương trình khuyến mãi của AZDIGI thiếu hấp dẫn.Với giá cao hơn mặt bằng chung và khuyến mãi cứng nhắc, nhiều khách hàng sẽ chọn các dịch vụ giá rẻ như HawkHost, StableHost thay vì cố gắng trải nghiệm AZDIGI để so sánh chất lượng và chọn lựa dùng lâu dài.
AZDIG Hosting có chương trình dùng thử 7 ngày, dẫu vậy, trừ các chuyên gia “Test Hosting” thì người dùng bình thường trong 7 ngày chưa kịp tạo một Website ra hồn nói gì đến đánh giá.
3. Không tốt cho người dùng nước ngoài
Ưu điểm lớn nhất của AZDIG so với HawkHost, StableHost, A2Hosting.. là đặt Server trong nước nên tốc độ nhanh hơn, không ảnh hưởng gì khi đứt cáp.
Nhưng đó là cho người dùng ở trong nước. Nếu người dùng ở nước ngoài thì khi đứt cáp, tốc độ truy cập Website đặt ở VN sẽ ảnh hưởng, AZDIGI cũng khóc.
Chưa kể khi Datacenters ở VN chỉ khá nhanh với người dùng Đông Nam Á hoặc Đông Á (Nhật, Hàn..) chứ ở Châu Âu, Úc hoặc Bắc Mỹ thì tốc độ load của Website đặt ở AZDIGI sẽ rất chậm và thiếu ổn định.
Nếu Website tập trung tối đa cho người dùng ngoài VN thì HawkHost và A2Hosting, SiteGround nên được ưu tiên, giá rẻ hơn AZDIGI, chất lượng tất nhiên là có nhỉnh hơn chứ không thua kém.
4. AZDIGI là đối tượng tấn công DDos
Vấn đề muôn thuở của các dịch vụ Hosting trong nước là sự cạnh tranh ‘không trong sáng’!
Thay vì tập trung cải thiện chất lượng và phục vụ tốt hơn cho khách hàng, thì một số nhà cung cấp lại cạnh tranh theo đường lối Cách mạng công nghiệp 0.4 – cạnh tranh bằng cách hạ giá thành (thả nổi chất lượng) và chơi bẩn đối thủ bằng các đợt tấn công DDos!
Không khó để thuê hacker nước ngoài tấn công DDos vào một Hosting ở VN, thậm chí bạn còn có thể yêu cầu một đợt tấn công DDos Review copy (Demo) hoàn toàn free như một hình thức ‘dùng thử dịch vụ’.
Giai đoạn đầu năm 2019 có thể nói là ‘lên bờ xuống ruộng’ của AZDIGI khi liên tục bị tấn công DDos – gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới niềm tin của khách hàng, nhiều khách hàng ‘ruột’ của AZDIGI cũng không còn kiên nhẫn với tình trạng down-time liên tục.
Sau nhiều đợt nâng cấp và triển khai các công nghệ chống DDos tiên tiến nhất, hiện tại (cuối 2019) AZDIGI hầu như đã giải quyết được triệt để vấn đề DDos.
5. Các dịch vụ của AZDigi quá dàn trải
Thời điểm VHW TEAM update bài viết này, AZDIGI hầu như đã phủ kín mọi phân khúc thị trường Hosting, từ thượng vàng (Cloud Business & KVM VPS) đến hạ cám (Pro Hosting & OpenVZ VPS giá rẻ).
Ưu điểm của chiến lượt dàn trải dịch vụ là AZDIGI sẽ tiếp cận được một lượng khách hàng lớn hơn, tăng doanh thu lên khá nhiều so với chỉ tập trung vào phân khúc ‘trung – cao cấp’.
Nhưng, mọi thứ cũng phức tạp hơn, AZDIGI thực tế hiện chỉ là một doanh nghiệp qui mô nhỏ như nhiều dịch vụ hosting trong nước khác, việc có được một số lượng lớn khách hàng không phải lúc nào cũng tốt!
Cung cấp Hosting không giống như bán một khóa học, một cuốn sách, … mà cả một quá trình vận hành, bảo trì, nâng cấp và đặc biệt là support!
Càng mở rộng thị trường thì áp lực cho đội ngũ kỹ thuật & support càng lớn. Việc này có thể đẩy AZDIGI đi vào vết xe đổ của nhiều dịch vụ Hosting trong nước khác (thả nổi chất lượng).
Niềm tin của người dùng vào các dịch vụ Hosting trong nước vốn đã rất mong manh, AZDIGI mới chỉ tạo được những ấn tượng tốt đẹp ban đầu, đợt DDos đầu năm 2019 đã khiến những ấn tượng đó bị mất đi phần nào.
Ngay cả 2 dịch vụ Hosting nước ngoài mà người dùng VN ‘yêu thương’ suốt 5 năm qua là StableHost và HawkHost hiện cũng đang mất dần vị thế vì thả nổi chất lượng.

Tóm lại

Đối với nhu cầu website cá nhân hoặc tập trung chủ yếu cho truy cập tại Việt Nam thì mình luôn đề xuất bạn chọn AZDIGI. Mình theo dõi AZDIGI trên các cộng đồng thì đôi khi cũng gặp các trường hợp mà xuất phát lỗi từ khâu kỹ thuật hoặc hệ thống của công ty này nhưng vẫn rất luôn tin tưởng vì AZDIGI luôn sẵn sàng nhận lỗi và nỗ lực để nâng cao chất lượng qua từng giai đoạn.

Vậy nên, với nhu cầu là cá nhân “nhỏ bé” với số ít website thì mình vẫn chọn AZDIGI như những năm vừa qua đã tin tưởng.

Sau này, khi chuyên nghiệp hơn, hoặc đòi hỏi nhiều hơn về một nhà cung cấp có tầm Quốc tế thì bạn có thể cân nhắc sang những “ông lớn” khác.

Cảm ơn bạn đã theo dõi chia sẻ của mình.

Thân mến,

Kin Vux.

Tags

Leave a Reply