Đánh giá ngân hàng Timo sau 2 năm sử dụng

Trước đây Kin đã từng chia sẻ về ngân hàng số Timo nhưng chưa đi sâu về đánh giá. Vì vậy, bài viết này Kin sẽ công tâm đánh giá khách quan nhất về Timo. Mời bạn theo dõi nhé. 

Đánh giá thẻ Timo

Ngân hàng số Timo? 

Kin đăng kí mở thẻ Timo vào giữa năm 2016 theo lời giới thiệu của một vài người bạn thân thiết. Lúc đó, Kin cũng nghĩ rằng đây là một ngân hàng như bao ngân hàng khác có hiện giờ. Nhưng không, có khác. 

Gọi ngân hàng số bởi bạn sẽ thao tác mọi thứ trên mạng internet, không chi nhánh, điểm giao dịch là mô hình quán cà phê,… Và còn nhiều cái khác nữa trong quy cách hoạt động của Timo. 

Tuy nhiên, không vì vậy mà mọi người mơ hồ về sự hiện hữu của Timo. Timo được bảo trợ bởi ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Có thể hiểu nôm na thì là VPBank là mẹ đỡ đầu cho Timo chứ không phải ngân hàng số là trách nhiệm cũng được treo lơ lửng trên một máy chủ nào đó đâu bạn. 

Bây giờ thì mời bạn xem qua đánh giá ngân hàng số Timo của Kin nhé. Lần lượt sẽ là các Ưu điểm & sau đó là Nhược điểm để giúp bạn có được thông tin trải nghiệm mà Kin đã có được. 

Những điểm cộng lớn dành cho người dùng Timo

#1 Chi phí siêu tiết kiệm 

Có thể nói, ưu điểm về việc Miễn phí đến 96,69% các chi phí dịch vụ khi bạn bắt đầu mở thẻ Timo là một sức hấp dẫn vô cùng.

Để liệt kê ra những danh mục Miễn Phí mà các ngân hàng khác khó mà dành cho bạn mức ưu đãi này nhé:

 • Rút tiền miễn phí 18.100 ATM
 • Chuyển tiền miễn phí đến tất cả Ngân hàng
 • 0% phí chuyển đổi ngoại tệ
 • Không yêu cầu số dư
 • Không thu phí thường niên thẻ Timo nội địa

#2 Tiết kiệm thời gian cho mọi thao tác

 • Đăng kí mở thẻ Online bất kì thời điểm nào bạn rảnh tay
 • Nếu như bạn làm mất thẻ thì cũng có thể đến Timo Hangout để làm thủ tục cấp lại thẻ và có ngay thẻ trong vòng 10 phút. Quá mau lẹ!

Kin ở Timo Hangout TPHCM cấp lại thẻ Timo Debit bị mất & làm thủ tục mở thẻ Mastercard

Mở thẻ hoặc cấp lại thẻ mới cũng chỉ trong vòng 10 phút
Kin đợi 10 phút là có ngay thẻ mới toanh.
 • Khi thực hiện chuyển khoản, bạn sẽ cảm thấy vô cùng nhanh chóng vì chỉ cần nhập duy nhất 1 mã OTP gồm 4 chữ số được gửi qua tin nhắc điện thoại chứ không mất công nhập mã xác minh, mã OTP lằng nhằng chữ và số như một số ngân hàng truyền thống vẫn đang áp dụng. 

#3 Ứng dụng điện thoại thân thiện với người dùng

Ngoài việc sở hữu giao diện trên website cực kì hiện đại và đẹp mắt, Timo còn phát triển ứng dụng điện thoại rất tốt để đem đến cho khách hàng trải nghiệm thuận tiện.

Có thể nói nếu đánh giá trải nghiệm ứng dụng ngân hàng hiện nay thì Timo vẫn là một trong những ngân hàng có trải nghiệm trên ứng dụng hiện đại và khiến Kin cảm thấy hết sức thoải mái. 

Timo giao diện điện thoại
Timo giao diện điện thoại

Kin không phải dân chuyên nghiệp trong việc trải nghiệm ứng dụng công nghệ nên có thể sẽ không nói rõ ra được lí do vì sao mình cảm thấy thoải mái khi dùng Timo trên điện thoại. Tuy nhiên, Kin cũng có thể liệt kê ra sẵn đây mỗi vài điểm khiến Kin cảm thấy dễ dàng khi sử dụng. 

 • Các ví mặc định – Ví lưu trữ – Tiết kiệm – Thẻ tín dụng được chia rõ ràng dễ theo dõi
 • Thao tác thực hiện các lệnh như chuyển khoản, nạp tiền điện thoại, thanh toán hoá đơn dễ dàng
 • Kết hợp nhiều tiện ích khác có liên kết với ngân hàng Timo

#4 Dễ dàng chấp thuận yêu cầu mở thẻ tín dụng Mastercard

Kin trước giờ không sử dụng thẻ tín dụng. Lí do lớn chính là Kin là người làm việc tự do nên hồ sơ duyệt mở thẻ đối với các ngân hàng khác tương đối khó khăn hơn. 

Kin dễ dàng mở thẻ Timo Mastercard
Kin dễ dàng mở thẻ Timo Mastercard

Kin bắt đầu nghĩ đến việc mở thẻ Timo Mastercard cũng rất vô tình. Thường thì Kin chỉ để tiền tiêu trong tháng trong tài khoản Timo vì rút ở ATM nào cũng ko mất tiền mà. Và sau được vài tháng dùng Timo thì Kin thấy có email nói rằng Kin đủ điều kiện để mở thẻ Mastercard. 

Vì thế, Kin lên website chính thức của ngân hàng để đọc thì thấy những khách hàng đã có sử dụng thẻ ngân hàng Timo nếu có số dư tối thiểu 2 triệu đồng / tháng liên tiếp từ 3 tháng gần nhất thì hoàn toàn có cơ hội sở hữu thẻ tín dụng dễ dàng. 

Về hạn mức của thẻ Timo Mastercard thì rất linh động. Tuỳ vào hồ sơ bạn cung cấp khi yêu cầu mở thẻ tại các điểm Timo Hangout mà nhân viên hỗ trợ bạn sẽ giúp bạn có được hạn mức phù hợp.

Vậy nên, nếu muốn sở hữu thẻ tín dụng với quy trình đơn giản nhanh chóng thì ngân hàng số Timo là một lựa chọn không thể bỏ qua bạn nha! 

#5 Kiếm tiền bằng việc giới thiệu Timo

Ngoài những tính năng độc đáo, Timo còn cho phép bạn kiếm tiền online mà các ngân hàng khác chưa từng áp dụng. Nội dung này Kin cũng đã có đề cập trước đây, bạn có thể xem qua tại link: kiếm tiền với Timo.

Những điểm còn bất cập khi sử dụng thẻ Timo

#1 Giới hạn điểm nhận thẻ

Khi đăng kí mở thẻ Timo bạn có thể thực hiện Online. Nhưng khi nhận thẻ bạn phải có mặt ở 4 điểm Timo Hangout (Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, TPHCM) để lấy thẻ trực tiếp

Đây chắc chắn không phải là thuận lợi cho các bạn ở xa, thậm chí ở các thành phố tỉnh thành khác muốn sử dụng Timo cũng rất là bất tiện. Chính vì khoảng cách địa lý này khiến nhiều người dùng mặc dù rất thích thú với nhiều ưu đãi từ Timo nhưng vẫn chưa có cơ hội mở thẻ. 

#2 Không có chi nhánh giao dịch 

Nếu bạn có nhu cầu rút tiền, uỷ nhiệm chi với số tiền lớn thì bạn cần đến điểm giao dịch thông qua ngân hàng VPBank để thực hiện yêu cầu lệnh. 

Tuy nhiên, theo cảm nhận cá nhân Kin + một vài người bạn thì trải nghiệm tại VPBank lại không được tốt cho lắm khi bạn đến với tư cách là khách hàng của Timo. Đây có thể cũng là cảm nhận cá nhân Kin nhưng dù sao thì thái độ của một số nhân viên giao dịch của VPBank cũng không thân thiện bằng nhân viên của Timo tại điểm Timo Hangout. 

#3 Hệ thống thường xảy ra lỗi không rõ lí do

Một trong những vấn đề mà Kin hay cảm thấy không ưng nhất chính là việc hệ thống thỉnh thoảng lại lỗi bất chợt khiến không thể đăng nhập được vào tải khoản trên App điện thoại. Gặp trường hợp như vậy thì thường lọ mọ lên fanpage xem ở trên đó có nói gì đến hệ thống không thì lại không thấy nói gì. Thế là đành lẳng lặng im im đợi qua sáng mai lại vào được như thường. Haha

Nói vậy không có nghĩa là chuyện lỗi này thường xuyên. Tầm gần 2 tháng mới gặp lại 1 lần. Không biết các ứng dụng của các ngân hàng khác thì sao nhưng với nhu cầu sử dụng ứng dụng ngân hàng không quá nhiều như Kin thì chuyện lỗi này cũng không có gì ảnh hưởng. Mong Timo sẽ sớm khắc phục tình trạng này để Kin có thể loại bỏ bớt một mục điểm trừ trong bài viết này sớm :)))

Tóm lại

Trên đây là những chia sẻ đánh giá ngân hàng số Timo của Kin sau hơn 2 năm sử dụng. Để nói rằng bạn có nên mở thẻ Timo không thì Kin vẫn luôn ủng hộ bạn mần ngay và luôn. 

Timo xứng đáng để bạn trải nghiệm
Timo xứng đáng để bạn trải nghiệm

Đừng quên, đăng ký qua link của mình để nhận được voucher 75.000 khi mở thẻ & nhận thẻ tại Timo Hangout nhé.

Nếu bạn biết 1 thẻ ngân hàng nào đó có được những tiện ích free giống như Timo, hãy comment giới thiệu cho mình biết nhé. Nếu có câu hỏi nào về Timo, hoặc phát sinh vấn đề khi đăng ký, đừng ngại ngần hỏi Kin ở phần bình luận.

Kin Vux.

Leave a Reply