Chi phí duy trì hoạt động Website

Bài chia sẻ này Kin sẽ tập trung vào chi phí để duy trì hoạt động của website mà rất nhiều bạn thắc mắc. 

Nói đến việc duy trì website, thường có 2 luồng ý kiến chính: rẻ bèo và tốn nhiều tiền lắm. Theo Kin, cả 2 luồng suy nghĩ này đều đúng. 

Chi phí duy trì hoạt động Website

Việc chi phí duy trì website nhiều hay ít không thể kết luận nhanh chóng mà còn phụ thuộc vào việc bạn muốn đầu tư vào website đó ở mức độ nào. Kin sẽ phân tích 2 tình huống cơ bản này như sau, bạn đọc tiếp nhé! 

P/S: Kin có để video bên dưới nội dung bài viết này dành cho các bạn lười đọc nhiều chữ. Nếu bạn muốn xem Video thay vì đọc thì cứ mạnh dạn kéo xuống bên dưới nha! 

#1 Duy trì hoạt động website siêu rẻ là như thế nào?

Chúng ta chỉ cần suy nghĩ đơn giản. Website hoạt động nghĩa là website vẫn còn truy cập được. 

Vậy yếu tố cơ bản nào để giúp website có thể truy cập được bình thường?

 1. Tên miền còn thời hạn sử dụng
 2. Hosting còn thời hạn sử dụng

Vậy, để website còn hoạt động, bạn chỉ cần đảm bảo đã đóng tiền để sử dụng tên miền và hosting theo thời hạn đã đăng ký với nhà cung cấp. 

Cụ thể hơn:

 • Tên miền .com 1 năm khoảng 300.000 vnđ
 • Hosting gói cơ bản cá nhân nhẹ nhàng khoảng 80.000 vnđ / tháng –> 960.000 vnđ 

Như vậy trong tình huống này, bạn chỉ cần chi trả 1.260.000 vnđ / năm để website được duy trì hoạt động theo kiểu vẫn còn có mặt trên cuộc đời này mỗi khi có ai cần nhớ đến. 

Quá rẻ, quá tiết kiệm. Việc sở hữu một website đúng thật là chuyện dễ như trở bàn tay. Chi phí cho nó tính ra cũng còn thua xa việc bạn uống trà sữa, cà phê hàng ngày nữa! 

#2 Duy trì hoạt động website bao nhiêu mà có người nói “siêu tốn kém”?

Đối lập với trường hợp duy trì website với chi phí cực kì tiết kiệm Kin vừa nêu trên sẽ có các trường hợp tốn kém rất nhiều mà bạn nên cân nhắc trước khi quyết tâm đầu tư để phát triển website một cách mạnh mẽ.

Tốn kém về mặt thời gian

Nếu chỉ đơn thuần là xây dựng website cho có thì bạn nên dừng lại ở việc duy trì tên miền và hosting ở trên là được rồi. Tuy nhiên, nếu bạn là người sẽ trực tiếp duy trì hoạt động cho website của mình thì bạn sẽ rất tốn kém về mặt thời gian.

Vì sao lại có việc tốn kém về mặt thời gian này?

 1. Bạn sẽ phải mất thời gian để nắm vững hết cách sử dụng website 
 2. Bạn sẽ phải mất thời gian để lên kế hoạch nội dung cho website 
 3. Bạn sẽ phải mất thời gian để viết nội dung, đăng tải bài viết và hình ảnh lên website
 4. Bạn sẽ phải mất thời gian để đo lường hiệu quả của website và suy nghĩ cách để phát triển website hơn nữa
 5. Bạn sẽ phải mất thời gian nghiên cứu về các công cụ khác nhau để website hoạt động hiệu quả hơn
 6. Đặc biệt, nếu bạn chưa từng có kiến thức về công việc trên, bạn phải bắt đầu tìm hiểu, mày mò để có thể thuần thục hơn. 

Như vậy, tốn kém thời gian dành cho website thật sự là rất rất nhiều. Bạn có sẵn sàng để bắt đầu hành trình chinh phục bản thân và cả website của chính mình chưa? 

Tốn kém về mặt tài chính

Những người đi trước luôn nhắn nhủ và chia sẻ với chúng ta rằng:” Cái gì mà giải quyết được bằng Tiền, thì nên dùng Tiền để giải quyết!”

Kin cũng nghĩ nên như vậy.

Bạn xem các tình huống về tốn kém thời gian ở trên thì sẽ rõ. 

Còn ở trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể bỏ tiền ra để thuê cá nhân, dịch vụ để chăm sóc website cho bạn hàng ngày. 

 1. Bạn sẽ mất chi phí để thuê người lên kế hoạch nội dung cho website
 2. Bạn sẽ mất chi phí để thuê người viết nội dung, đăng tải nội dung, tối ưu hình ảnh cho website
 3. Bạn sẽ mất chi phí để thuê dịch vụ tối ưu website, đo lường hiệu quả từ website mà bạn mong muốn
 4. Bạn sẽ mất chi phí cho kĩ thuật để bổ sung công cụ, sửa chữa lỗi kĩ thuật của website
 5. Bạn sẽ mất chi phí để tìm tổ chức lo cho bạn tất tần tật các dịch vụ vừa kể trên liên quan đến website 
 6. Đặc biệt, tuỳ vào mức độ kì vọng của bạn ở website đó bạn sẽ phải chi trả rất nhiều và nhiều hơn nữa

Tốn kém cả về thời gian và tài chính

Dù sao đi chăng nữa, vẫn có lựa chọn để bạn có thể tiết kiệm kết hợp giữa việc tham gia vào quá trình chăm sóc website và thuê ngoài những dịch vụ bạn nghĩ là thật sự cần thiết.

Tuy nhiên, thật sự không dễ để có thể theo phương án này. Vậy làm sao để đảm bảo được kết quả công việc nhưng có thể tiết kiệm chút ít thời gian và kinh phí khi bạn có thể trực tiếp có mặt trong quá trình này?

 1. Bạn cần có sự lựa chọn chính xác về khả năng của bản thân đối với các công việc liên quan đến website. Sau đó, bạn nên chọn các khoá học Online hoặc Offline để trau dồi kiến thức đó rồi tập trung vào phần việc mình đã có kiến thức.
 2. Bạn nên thật sự hiểu được mình muốn gì ở website và mục tiêu đích thực của website của mình. Như vậy, bạn sẽ là người lên được kế hoạch và quản lý được những cá nhân dịch vụ mà bạn thuê ngoài một cách hiểu quả. Nếu việc quản lý và am hiểu của bạn vừa đủ thì bạn sẽ tránh được trường hợp bị cách dịch vụ thuê ngoài dẫn dắt và phát sinh thêm chi phí không đáng có. 
 3. Bạn cũng có thể chi trả một số chi phí nhỏ cho việc gặp gỡ những người bạn xung quanh mình để hỏi đáp về vấn đề mà bạn quan tâm đến website. Sau đó sẽ có được định hướng chi tiết và am hiểu hơn nên làm gì và phải thuê gì một cách phù hợp nhất. 

#3 Nuôi website có nên “tiết kiệm hết cỡ” hay “tốn kém”?

 • Không nên tốn kém! Nếu bạn không biết được sự cần thiết và giá trị của nó mang đến cho công việc của mình. Và trước giờ bạn cũng hề quan tâm đến sự có mặt của website hay câu chuyện làm ăn của bạn cũng chẳng mấy liên kết đến chuyện bạn có website hay không. 
 • Nên đầu tư chi phí xứng đáng! Và rất nên nếu bạn mở rộng thương hiệu cá nhân, thu hút đối tượng khách hàng cho công việc kinh doanh của mình. 

Vậy nên, tuỳ vào sự đánh giá của bạn cũng như yêu cầu về mức độ quan trọng của website đối với cuộc sống hay công việc, bạn hoàn toàn chủ động chọn lựa cho mình một mức độ đầu tư vào website. 

Tóm lại:

 • Duy trì website sẽ không hề tốn kém nếu bạn kì vọng ít, có khả năng kiểm soát và xây dựng ở mức độ nền tảng, vừa đủ. 
 • Duy trì website sẽ rất tốn kém nếu bạn quyết tâm phát triển nó một cách chuyên nghiệp để phục vụ cho mục đích của bạn.

Bài viết này của Kin sẽ dừng lại ở đây vì đã đưa ra ý kiến của Kin về mặt chi phí cho website. Kin chỉ có thể trả lời chung như vậy để bạn hiểu được rằng bạn hoàn toàn có sự lựa chọn để duy trì hoạt động website. Còn nếu bạn muốn biết cụ thể các khoản chi phí ra sao và như thế nào là phù hợp nhất thì có thể trao đổi thêm với Kin. 

▶Video tóm lại những nội dung về chi phí hoạt động Website mà Kin đã đề cập!

Ngoài ra, nếu bạn muốn Kin chia sẻ thêm về các vấn đề liên quan đến chi phí duy trì hoạt động website cũng có thể để lại nhận xét ở bên dưới bài viết, Kin sẽ sắp xếp để viết thêm những bài viết có nội dung gần nhất với những thắc mắc của bạn. 

Cảm ơn bạn đã đọc.

Hy vọng thông tin Kin cung cấp phần nào hữu ích với nhu cầu tìm kiếm thông tin hiện tại của bạn. 

Kin Vux! 

Leave a Reply