gap go thai lan cung kin

Mình trở về TPHCM sau chuyến đi Thái đầu tiên cách đây vài ngày. Mình vốn là người ít nhạy với các sự kiện đang diễn ra, nhưng sau khi chúng kết thúc thì vô vàn dư âm cứ bám lấy…

Thật ra, cái thời khắc lên máy bay để trở về mình còn tơn tơn không nghĩ ngợi nhiều. Bạn đồng hành mới nói nhỏ bên tai “Tự nhiên có cảm giác buồn buồn”. Giờ về đến nơi thì mình lại bắt đầu cảm nhận rõ rệt về cảm giác đó. Đáng lẽ ra mình sẽ lao vào viết về chuyến đi ngay nhưng cho phép mình để lại sau để nhường nhỗ cho cái tâm trạng đang xâm lấn mình ngay lúc này.

“Người Việt Nam, người ta đi Thái như đi chợ”

Đối với mình, lại khác. Mình đã từng nghĩ rất nhiều về mình và những hứa hẹn với Thái Lan.

Từ cái chuyện mình đi học tiếng Thái hơn 1 năm nay. Mặc dù mình nhây lười, chữ được chữ mất nhưng dù có phải học tới học lui một cấp độ mình vẫn đi học. Vì mình bị hấp dẫn bởi cái chữ lòng vòng, mến cô giáo người Thái luôn tươi cười và lớp học nhộn nhịp xì xà xì xồ ai đi ngang qua nghe chắc cũng không nhịn được cười.

Đi học được cô bao trà sữa & xoài lắc kiểu Thái
Đi học được cô bao trà sữa & xoài lắc kiểu Thái

Một người bạn cũ đã nói với mình “Hãy bắt đầu ở Thái Lan”. Khi ấy, mình tin và cảm thấy tràn đầy năng lượng cho điều đó. Và hiện tại, thời gian đi qua, mình chẳng còn lầm bầm với mọi người chuyện mình sẽ đi học và chọn ở lại Thái nữa. Nhưng, cái cảm giác về tương lai không rõ ràng đó vẫn là điều gì đó có vẻ rất tuyệt vời đối với mình. Dĩ nhiên, nếu thật sự có được cái duyên đó, mình sẽ không đi Thái như cách mọi người chọn để đi chợ mà là một lựa chọn gắn kết hơn!

Mình không phải là dân “sành đi”

Mình cũng rất ít đi du lịch. Mình chỉ đến những nơi mà người thân thương của mình lựa chọn và nơi mà mình thật sự đặt vào đó những nghĩ suy. Thái Lan là lựa chọn có được cả hai yếu tố trên. Và (lại và), mình sẽ chia sẻ về những trải nghiệm của mình về Thái Lan. Không phải bằng cách của một dân chuyên đi đây đó. Đơn giản vì đó là cả cảm xúc của chính mình!.

Đợt rồi, mình chỉ có 5 ngày ở Bangkok. Chỉ có Bangkok. Để cho những chuyện kể của mình đủ đầy, mình sẽ sắp xếp cho những chuyến đi tiếp theo ( tương lai không gần ~~ ). Cho nên việc chia sẻ của mình về các địa điểm khác sẽ kéo dài, rất dài đó.. Nhưng cũng là có lí do để việc mọi người đến với mình được kéo dài hơn, để site của mình nhiều view hơn và gắn bó hơn với mọi người. Há há! Mình nói chơi vậy thôi, khi mình kết thúc những chia sẻ về chuyến đi Bangkok vừa rồi, mình sẽ đi tiếp để hâm nóng tình cảm với Thái. Mọi người hứng thú thì dõi theo mình! Thái Lan & Kin Vux dễ thương như nhau! *5555*

Bức hình có dính bản mặt Kin đầu tiên ở Bangkok
Bức hình có dính bản mặt Kin đầu tiên ở Bangkok

Dài dòng chỉ để Bắt Đầu

Mình lại dài dòng lắm điều. Mỗi khi cảm xúc dâng trào mình lại lòng vòng câu chữ. Mong mọi người hiểu cho cái sự cưng chiều của mình với mảnh đất ấy! Bài giới thiệu này kết thúc là để bắt đầu. Bắt đầu nhiều trang viết-không-vội không có trật tự gì cả về lần gặp gỡ đầu tiên của Kin với cái nơi mà ai cũng biết là nơi nào đó!

Leave a Reply