giac mo my duong den stanford

Nếu bạn đã từng biết đến Huyền Chip với hai quyển “Xách ba lô lên và đi” thì không thể bỏ lỡ “Giấc mơ Mỹ – Đường đến Stanford”. Với cái nhìn mới về giáo dục, cuốn sách có thể truyền cảm hứng cho người trẻ học tập và cống hiến, một khi có ước mơ thì cần chuyên tâm và nghiêm túc vào việc thực hiện mục tiêu.
Cuốn sách kể về cuộc sống sinh viên tại Stanford, những áp lực thi cử, quan hệ bạn bè và một ít chuyện tình cảm, hoàn toàn không phải là cuốn cẩm nang dành cho các bạn du học sinh và càng không phải là hồi ký với những đoạn miêu tả tâm trạng sâu lắng trữ tình hay những pha hành động cao trào và gay cấn.
img
giac mo my duong den stanford

Đó là câu chuyện của Jaime – cậu hàng xóm thiên tài tin rằng cuộc sống là để cống hiến, không phải để cảm nhận, những kẻ tìm kiếm hạnh phúc cá nhân là những kẻ ích kỷ. Đó là câu chuyện của Ari – anh chàng trở thành đại kiện tướng cờ vua khi mới 13 tuổi, quyết định từ bỏ thế giới đen trắng quay trở lại trường học để có thể có một cuộc sống bình thường như ai đó. Đó là câu chuyện của Dyl – anh chàng “nhà mặt phố, bố làm to” với những quan niệm về mối quan hệ theo kiểu cách dân nhà giàu rất buồn cười. Đó là câu chuyện của những cô bé, cậu bé với cuộc sống tưởng như hoàn hảo – thành công nắm chắc trong tầm tay – nhưng thực sự họ vẫn luôn nghi ngờ bản thân, phải đấu tranh với bệnh trầm cảm, gục ngã trước áp lực và phải tỏ ra hạnh phúc trước mọi người.
“Giấc mơ Mỹ – Đường đến Stanford” như một người bạn dễ gần và tin cậy nhưng cũng đầy chiều sâu, chiều sâu của sự trưởng thành và điềm đạm, là những ghi chép của Huyền Chip về hai năm đầu ở đại học Stanford của mình, với những nhân vật đặc biệt và những suy ngẫm thú vị về cuộc sống, khiến người đọc cảm nhận những người trẻ ở Stanford đầy hoài bão và ước mơ với tinh thần học tập nghiêm túc. Bạn sẽ hiểu thêm về sự khác biệt giữa nền giáo dục Mỹ và nền giáo dục Việt Nam, cũng như quá trình nộp đơn và cuộc sống du học sinh ở Mỹ. Cuộc sống ở Stanford được miêu tả một cách chân thực nhất có thể, bao gồm những điều không phải màu hồng như mọi người vẫn nghĩ về một trường đại học mơ ước và học trong một ngôi trường tốt với nhiều người giỏi đồng nghĩa với việc áp lực rất lớn.
“Stanford là một môi trường khắc nghiệt. Tất cả chúng tôi được mặc định là những người chiến thắng. Tất cả chúng tôi bị áp lực phải chứng tỏ bản thân. Mỗi giây, mỗi phút hít thở bầu không khí của ngôi trường này là mỗi giây, mỗi phút chúng tôi phải chiến đấu.”

Hành trình bốn mùa từ tốn của trải nghiệm ở Stanford được kể qua từng trang sách

Là mùa thu xao xuyên hạnh phúc với giấc mơ Stanford. Là mùa đông khao khát mong chờ vì những trải nghiệm mới. Là mùa xuân nỗ lực dồn sức trong môi trường khắc nghiệt. Và khép lại một năm là khi mùa hè rực rỡ căng tràn nhiệt huyết đã đến. Qua đó, bạn sẽ mở mang tầm mắt nhìn ra thế giới, tiếp nhận nhiều quan niệm về cuộc sống rất rạch ròi, việc lựa chọn theo đuổi đam mê của mình hay đầu tư vào việc học, trưởng thành và chín chắn hơn rất nhiều trong suy nghĩ khi hòa mình vào môi trường đại học quy tụ quá nhiều “khủng long” tài ba xuất chúng tầm cỡ thế giới trên trang sách.

Nếu bạn đang cần một cuốn sách gợi ý đi đâu, ăn gì, hay làm sao để nhận học bổng du học, “Giấc mơ Mỹ – Đường đến Stanford” không dành cho bạn. Với cuốn sách này, bạn sẽ thấy những nắm tháng sinh viên không chỉ là trải nghiệm của các cuộc vui vô bổ và lãng phí vô ích nơi giảng đường, đồng thời nhận ra rằng trải nghiệm đáng giá nhất chính là những trải nghiệm của cảm xúc và trái tim. Cuốn sách giá trị và truyền cảm hứng rất nhiều cho những ai có mong muốn theo đuổi ước mơ của bản thân, như một nguồn động viên để bạn lại tiếp tục âm thầm và chăm chỉ nuôi dưỡng những giấc mơ hoang dại, giúp người học hỏi được rất nhiều điều từ tinh thần tự do trong giáo dục và sự tự tin dám nghĩ, dám làm của giới trẻ Mỹ.

À, ngoài ra, nếu các bạn muốn rút ngắn thời gian đọc sách để có thể đọc thêm nhiều cuốn sách hơn, nắm bắt được những kiến thức hay ho trong quỹ thời gian ngắn ngủi mỗi ngày, thì bạn có thể tham khảo về những chia sẻ về cách đọc sách nhanh. Kin có đề xuất ngay dưới đây 1 khoá học mà Kin đc tham gia và giới thiệu cho rất nhiều bạn bè muốn rèn luyện kỹ năng đọc sách nhanh hơn mỗi ngày!

Bạn có thể click vào nút bên dưới và tham khảm nhé! 

phuong phap doc sach sieu toc

Chúc bạn luôn có những phút giây tuyệt vời bên cạnh kho tàng sách của chính mình. 

Kin Vux.

Leave a Reply