DAY-KEM-TIENG-ANH-VA-CACH-KIEM-THEM-THU-NHAP

day-kem-tieng-anh-kiem-them-thu-nhap-nhu-the-nao

Kin có 1 người bạn đang có lớp dạy tiếng Anh riêng, gọi bản là T trong bài viết này cho dễ nhận biết nhé mọi người. 

T là 1 người bạn khá thân của Kin. T chăm chỉ, kiên nhẫn & đặc biệt rất kĩ tính. Có thể nói, công việc dạy tiếng anh giúp T có một khoản thu nhập khá mỗi tháng, cũng có thể coi như T có thể tự lo mọi thứ cho chu cầu bản thân của mình, thậm chí còn có những khoản tiết kiệm sau đó ( về chuyện khoản tiết kiệm thì Kin suy đoán chứ T không tâm sự về điều đó ). Tuy nhiên, để có nguồn thu nhập đó, T khá bận rộn và khá bó buộc quỹ thời gian trong các lớp  dạy mà hạn chế trong việc chủ động thời gian cũng như hạn chế trong chuyện tìm kiếm những nguồn thu nhập khác. Vậy, làm cách nào để kiếm thêm thu nhập từ việc dạy kèm Anh văn?

day-kem-tieng-anh-kiem-them-thu-nhap-ban-giao-trinh

Bán kèm giáo trình và dụng cụ học tập

Về chuyện giáo trình trước nhé!

Như chúng ta đã biết, khi đến với mỗi lớp học, chúng ta phải chuẩn bị giáo trình theo đúng chương trình dạy học đó. Bình thường người bạn của Kin vẫn đưa ra tên tựa sách và các học viên tự đến hiệu sách để tìm kiếm những cuốn sách mà cô giáo dạy kèm đề xuất. Vậy tại sao, cô giáo dạy kèm Anh văn lại không thử là một đại lý cấp thấp phân phối sách tiếng Anh mà mình đang bám sát? Được như vậy thì quá tốt luôn, bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc nhận hoa hồng khi mỗi cuốn sách được bán ra. Nhưng, khó khăn ở đây là nếu như học viên của bạn ít và bạn không thoả thuận được với tiệm sách nào để bạn có thể làm được điều đó. Vậy thì hãy chịu khó tìm thêm xem có địa chỉ nào hoặc trang thông tin điện tử nào có giá sách ưu đãi tốt. Phần lợi nhuận của bạn có thể thấp hơn nhưng thử nghĩ xem, bạn vẫn kiếm thêm được một chút chứ không phải như trước kia là không có gì ngoài học phí của học viên nhé.

Về dụng cụ hỗ trợ học tập.

Để học tốt tiếng Anh, rất nhiều trung tâm, giảng viên đã sáng chế ra khá nhiều dụng cụ để hỗ trợ học viên được tốt hơn. Họ đã làm vậy, không có lí do nào mà bạn không làm vậy đúng không? Bạn có thể soạn những bộ Flashcardtheo các chủ đề bạn đang giảng dạy, thiết kế lại chỉnh chu một chút, in chúng ra và để chúng trong không gian dạy học. Chắc chắn những học viên có quan tâm sẽ không ngần ngại mà mua ngay để chuẩn bị tốt hơn cho kết quả học tập. Ngoài Flashcard, bạn có các lựa chọn như sổ tay tổng hợp kiến thức, những loại giấy ghi chú nhỏ, bút highlight để cung cấp ngay khi học viên của bạn cần sử dụng đến.

day-kem-tieng-anh-kiem-them-thu-nhap-ban-flashcard

Với việc chuẩn bị thêm về giáo trình và dụng cụ học tập trong địa điểm dạy học, bạn sẽ kiếm thêm được chút đỉnh đấy. Khi Kin đề xuất ý tưởng này cho người bạn của mình thì bạn T khá e ngại rằng cô giáo bán hàng sẽ cảm thấy khó xử với học viên. Nếu bạn cũng vậy thì hãy chuẩn bị kĩ hơn cho không gian trưng bày những thứ bạn sẽ bày bán, và bán hàng một cách thật khéo léo chứ không khiếm nhã. Mình vẫn nghĩ rằng điều này có lợi cho các thầy/cô giáo dạy kèm và tất nhiên cũng đem lại lợi ích cho học viên của mình chứ không phải là việc tận dụng học viên để kiếm lời.

Liên kết với bạn bè ở những lĩnh vực khác

Ý tưởng này để thực hiện tốt thì bạn cần phải có một số mối quan hệ chắc chắn và thân tình với một hoặc nhiều người bạn khác cũng đang hoạt động trong số lĩnh vực khác.

Hãy nghĩ như thế này nhé:

  • Anh học viên của bạn đang có nhu cầu thuê hoặc mua căn hộ. Ôi thật tuyệt vời nếu bạn có một người bạn đang làm lĩnh vực bất động sản. Bạn có thể giới thiệu ngay cho anh ta vị khách hàng là học viên của bạn. Phần hoa hồng giới thiệu không lẽ không thuộc về bạn?
  • Chị học viên của bạn đang chuẩn bị bắt đầu công việc kinh doanh mà không biết bắt đầu từ đâu? Hãy giới thiệu chị ta đến với người bạn đang là 1 người đào tạo Internet Marketing hoặc là cố vấn cho một doanh nghiệp nào đó,…
  • Sinh viên năm 2 đang theo học tiếng Anh của bạn có một năng khiếu như đàn, hát, viết lách,… và muốn tìm công việc làm thêm. Hãy giới thiệu cho em ấy đến với những người bạn đang cần tìm nhân sự cho các vị trí của cửa hàng, website,.. Trường hợp này bạn có thể sẽ không có % hoa hồng vì bạn đang giúp sinh viên học viên của mình. Tuy nhiên, việc giúp người khác cũng là một cách đầu tư siêu lợi nhuận. Lợi nhuận đầu tiên đó chính là niềm vui khi được giúp đỡ người khác.

day-kem-tieng-anh-kiem-them-thu-nhap-bang-moi-quan-he

Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) lĩnh vực Anh ngữ

Điều này có nghĩa là bạn sẽ chia ser với mọi người về khả năng tiếng Anh của mình (xây dựng Group, Blog, Mạng xã hội,…)

Giới thiệu học viên cho các trường anh ngữ

Sau đó, bạn sẽ đăng ký trở thành người làm Tiếp Thị Liên Kết cho một kênh với nhiều đối tác về mảng giáo dục uy tín.

Từ đó, bạn sẽ có link để giúp Phụ huynh đăng ký trực tuyến vào các Website của các trường Anh ngữ có tiếng.

Khi học thực hiện đăng ký thông tin qua đường link giới thiệu của bạn. Bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng.

Mình ví dụ cụ thể:

  • Khi bạn giới thiệu học viên cho ILA, bạn sẽ nhận được hoa hồng 196.000 vnđ / cho một thông tin đăng ký.
  • Khi bạn giới thiệu học viên cho VUS, bạn sẽ nhận được hoa hồng 196.000 vnđ / cho một thông tin đăng ký.

hoa hong gioi thieu hoc vien cho ILA hoa hong gioi thieu hoc vien cho VUS

>> Bạn có thể đăng ký làm Affiliate thông qua Accesstrade Miễn Phí: bấm vào đây!

Nói chung, với mong muốn tìm kiếm thêm thu nhập từ việc dạy kèm tiếng Anh hoặc bất kì một ngoại ngữ nào khác đối mọi người là không hề khó. Cái vấn đề cốt lõi của ý tưởng và mong muốn chính là bạn có bắt tay vào việc tìm cách biến chúng thành những hành động cụ thể hay không. Vậy nhé, cảm ơn mọi người đã dành chút thời gian đọc bài viết này nhé!

Thân mến,

Kin Vux

 

Leave a Reply