hoc-sinh-cap-3-va-nhung-co-hoi-kiem-tien

Ý tưởng để viết về vấn đề học sinh cấp 3 và những cơ hội kiếm tiền của Kin được xuất phát từ đứa em vừa mới bước vào lớp 10 của Kin.

Hồi còn đi học, Kin cũng chẳng nghĩ đến việc kiếm tiền khi còn ngồi trên ghế nhà trường và bố mẹ Kin cũng không khuyến khích điều đó vì sợ ảnh hưởng đến việc học. Tuy nhiên, hôm nay Kin lại nghĩ khác. Đứa em của Kin vẫn có thể kiếm được tiền mà vẫn không hề xao nhãng việc học nếu em ấy được định hướng về những ý tưởng kiếm tiền dựa trên những điều em được học và áp dụng một cách dễ dàng, không mất thời gian cũng như không hề rủi ro.

hoc-sinh-cap-3-va-nhung-co-hoi-kiem-tien

Vì sao nên khuyến khích học sinh cấp 3 kiếm tiền thông minh?

Ngày nay, nếu muốn rút ngắn quá trình đi đến thành công, chúng ta buộc phải bắt đầu sớm. Các bậc phụ huynh đều muốn con cái chúng ta sau này trở nên khá giả về mặt tài chính, không cần phải ông này bà nọ nhưng nhất định tài chính phải rủng rỉnh. Có ai lại muốn con cháu nghèo khó? Tuy nhiên, văn hoá Á Đông cứ mãi dè dặt trong chuyện khuyến khích con cái kiếm tiềm, chỉ định rằng phải học, học, học học đi rồi kiếm tiền sau. Chúng ta hoàn toàn có thể định hướng cho tụi nhỏ bây giờ biết cách lao động đúng đắn và việc kiếm tiền cũng từ nền tảng những gì chúng đã được học mà. Đâu phải cứ kiếm tiền là phải sau khi đã học hết hoặc trì trệ việc học ?

Việc bắt đầu một công việc nhỏ sẽ giúp học sinh bắt đầu có những dấu ấn trưởng thành của bản thân. Chúng ý thức được đồng tiền chúng kiếm ra và cũng biết trân quý hơn giá trị của tiền bạc. Sâu sắc hơn, chúng tiếp cận được với quá trình tạo ra đồng tiền chứ không phải chờ đợi được ông bà bố mẹ chu cấp và xài hoang phí vào những món đồ ăn vặt, quà vặt trang trí lưu niệm.

Để học sinh cấp 3 kiếm tiền dựa vào những gì xung quanh chúng là đang giúp con cháu em út trong mỗi gia đình có một thói quá tự lập, trải nghiệm với một xã hội thương mại chóng mặt của hiện tại.

Học sinh cấp 3 và những cơ hội kiếm tiền từ việc viết lách

Làm cộng tác viên viết bài / truyện ngắn

Theo đúng chương trình giáo dục, thì đến khoảng lớp 8 lớp 9 mỗi học sinh đều được trang bị rất nhiều kĩ năng để viết lách: viết cảm nhận văn học, viết nghị luận xã hội, tường thuật, tóm tắt, tổng hợp kiến thức… Vậy tại sao khi bước vào cấp 3 lại không tận dụng những điều đó để trở thành công tác viên viết bài hoặc truyện ngắn kiếm thêm thu nhập?

Nói chung việc viết lách hết sức phù hợp với lứa tuổi cấp 3. Các em có thể tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân mà chọn cho mình lĩnh vực viết và phong cách viêt phù hợp.

Như trước đây thì học sinh cấp 3 thậm chí là học sinh cấp 2 có thể thoả sức viết truyện ngắn, truyện cười để gửi về cho các báo phù hợp và nhận lại nhuận bút từ các toà soạn.

Ngày nay, với sự phát triển của thông tin trực tuyến thì nhu cầu để viết lách kiếm tiền cho học sinh cấp 3 lại càng trở nên phong phú. Các em có thể viết review sách, review những bộ phim mình đã xem qua, nhận xét về những bài hát,…. Cho những trang website có nhu cầu tuyển cộng tác viên viết bài.

Nhu cầu tìm công tác viên viết bài hiện nay hết sức lớn cho nên cũng tạo điều kiện cho những em học sinh muốn có được khoản thu nhập từ khả năng sử dụng từ ngữ của mình. Tuy nhiên, để chuyện làm cộng tác viên viết bài giúp ích cho việc học và không làm mất nhiều thời gian thì các em nên lựa chọn những mảng liên quan đến sở thích hay quá trình học tập của mình.

Ví dụ: Em của Kin thích đọc truyện ngắn, văn học Việt Nam thì em Kin chọn viết review những cuốn sách đã đọc. Hoặc thỉnh thoảng xem xong vài phim ngắn cũng có viết review phim để gửi cho Kin.

Kiếm tiền từ video

Một cách kiếm tiền Online khác nữa chính là sản xuất video clip. Các em đừng nghĩ việc làm video khó khăn. Đôi khi đơn thuần chỉ là cần một chiếc điện thoại để quay lại những hoạt động thường ngày là đã có thể có được nhiều video với nội dung chất lừ.

hoc-sinh-cap-3-va-cach-kiem-tien-tu-video

Thay vì viết bài cho những trang web hay làm cộng tác viên, các em có thể quay video review sách, tạp chí, phim ảnh, truyền hình mà các em đã xem qua.

Ngoài ra, video đơn giản còn là chia sẻ về cách học, cách giải các bài tập. Kin tin chắc đây đều là những đề tài nằm trong khả năng của các em học sinh cấp 3 vì chúng liên quan đến việc các em tiếp cận kiến thức trên trường và chia sẻ kiến thức đó ra với cộng đồng học sinh cả nước thậm chỉ là nước ngoài.

Các video chia sẻ, hướng dẫn đó có thể được đăng tải lên Youtube, Dailymotion và bật chế độ kiến tiền. Nếu lượt xem nhiều thì dần dần các em đã tạo được cho mình một kênh kiếm tiền thụ động duy trì được trong khoảng thời gian rất dài. Về lâu dài đây là cách kiếm tiền khá hiệu quả, vì một khi đã tạo dựng được uy tín cá nhân, kiếm vài triệu, thậm chí vài chục triệu là điều đơn giản đối với những học sinh năng động, sáng tạo và thú vị.

Không chỉ mang đến thu nhập, việc kiếm tiền này còn mang về cho những học sinh cấp 3 có được một kênh thương hiệu cá nhân, giúp em có được cộng đồng biến đến và dễ dàng hơn cho việc phát triển thương hiệu trên Internet. 

hoc-sinh-cap-3-va-cach-kiem-tien-tu-cong-viec-gia-su

Công việc Gia sư 

Nếu các em học giỏi và cực kỳ yêu thích môn học nào đó hay nhóm môn học theo phân ban chương trình giáo dục thì lại càng dễ dàng hơn khi đến với công việc gia sư. Đây là một trong những cách kiếm tiền hết sức phổ biến của các bạn học sinh cấp 3 nhờ vào khả năng học tập của mình. Các em có thể làm gia sư cho bất cứ ai có nhu cầu nâng cao kiến thức như anh em họ hàng, các bạn cùng trang lứa hoặc những em nhỏ gần nhà. Với công việc này, bậc phụ huynh nào cũng hết sức hoan nghênh các em bởi vì ngoài các em tự lập bằng kiến thức của mình, các em còn là niềm tự hào của cả gia đình với mọi người xung quanh nữa.

Bán sách cũ / Cho thuê sách

Ở lứa tuổi học tập, chắc chắn mỗi học sinh đều có rất nhiều sách giáo khoa, sách tham khảo,… thậm chí là rất nhiều sách truyện khác nữa. Vậy làm sao để kiếm thêm thu nhập nhờ những cuốn sách mà mình đã đọc qua.

Thông thường thì tâm lý của các em rất hay giữ kĩ những cuốn sách truyện của mình và chẳng muốn ai đụng vào đó cả. Các em xem đó là tài sản cá nhân nhưng nếu cứ giữ khư khư thì chúng lại chẳng phải là tài sản nữa đâu. Những vật dụng chỉ thật sự là tài sản khi chúng giúp các em kiếm thêm được thu nhập.

hoc-sinh-cap-3-va-cach-kiem-tien-tu-viec-cho-thue-sach

Với ý tưởng cho thuê hay là bán sách cũ, đầu tiên các em phải thay đổi tư duy của mình một chút như đã nói ở trên đây nhé. Các em có thể lựa chọn chuyện bán hay là cho thuê. Khi có được chi phí từ công việc kinh doanh nhỏ này, các em sẽ lại tiếp tục có tiền để mua về thêm cho mình những cuốn sách mới. Sau khi đọc sách xong thì lại có thể đặt chúng vào trong danh mục cho thuê hoặc bán. Cứ thế là việc kinh doanh nhỏ được duy trì và lại có thể đọc được thêm nhiều sách truyện khác mà không phải chờ đợi xin ngân sách của bố mẹ nữa.

Trên đây chỉ là một vài chia sẻ về học sinh cấp 3 và những cơ hội kiếm tiền. Kin không khuyến khích các em nghĩ quá nhiều về việc kiếm tiền trong độ tuổi này. Nhưng các em cũng nên có suy nghĩ về khả năng của bản thân và tin rằng mình có thể kiếm được tiền từ những điều đó chứ không mãi chờ đợi về việc trong tương lai sẽ có một ai đó, một nơi nào đó trả tiền cho mình. Bản thân các em đang còn ngồi trên ghế nhà trường với biết bao thời gian tươi đẹp cũng như tràn ngập năng lượng. Vì thế, ngoài việc học, hãy bắt đầu xây dựng cho bản thân mình một kế hoạch để phát huy những thế mạnh của bản thân và bắt đầu có cách nhìn nghiêm túc về thu nhập cá nhân.

Kiếm tiền từ việc môi giới bán hàng, tiếp thị liên kết (AFFILIATE)

Đây là hình thức đang rất được quan tâm trong danh sách những công việc kiếm tiền Online mà các em có thể thực hiện bất cứ lúc nào.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là kiem-tien-online-voi-accesstrade-network.jpg

>> Em có thể đăng ký làm Affiliate thông qua Accesstrade Miễn Phí: bấm vào đây!

Công việc được diễn ta nôm na như sau:

  • Các em review đánh giá hoặc giới thiệu sản phẩm nào đó
  • Người đọc tìm được thông tin các em giới thiệu
  • Người đọc đặt mua hàng theo đường link các em đặt trong bài giới thiệu
  • Người chủ bán hàng và người đọc giao dịch với nhau
  • Các em nhận lại được % tiền giới thiệu cho người mua hàng.

Tìm hiểu chi tiết về kiếm tiền với Affiliate Marketing

Thông tin cập nhật

Gần đây, có rất nhiều em trực tiếp vào trao đổi với Kin về việc mình muốn tìm việc làm, muốn tự kinh doanh, muốn rất rất nhiều điều khác nữa…

Kin xin được giải thích thêm như thế này. Kin viết bài chia sẻ này với mong muốn giúp các em định hướg được một số công việc phù hợp với các em. Vậy nên, trước khi vội lao vào với những câu cụt ngủn đại loại như: ” em muốn kiếm tiền em phải làm sao? “, “em muốn kinh doanh em phải lấy hàng ở đâu?”, ” em muốn làm việc không muốn đi học”,…Các em à, các em có thể tìm một việc phù hợp với khả năng của mình hoặc tranh thủ để tìm hiểu về một lĩnh vực nào đó mình yêu thích. Nhưng các em không thể quá nóng vội trong việc kiếm tiền. Không có công việc nào đơn giản, không có hình thức kiếm tiền nào nhanh mà không trau dồi cả.

Nếu các em đã đọc kĩ những gì Kin chia sẻ, hiểu hơn một chút về các gợi ý của Kin. Hoặc từ đó mà các em đã suy nghĩ được mình có khả năng gì và muốn bắt đầu hành trình rèn luyện kĩ năng gì đó, Kin có thể hỗ trợ để định hướng các em hoàn toàn miễn phí. Nếu các em chưa thật sự xác định được năng lực bản thân, chưa có một thái độ đúng mực về chuyện kiếm tiền thì Kin nghĩ rằng các thắc mắc nông nổi của các em Kin chưa thể trả lời được.

Em gái của Kin bằng độ tuổi các em & Kin luôn cảm thấy đáng mừng vì các em đã bắt đầu tư duy đến chuyện tài chính. Tuy nhiên, mọi sự phải được bắt đầu xuất phát từ bản thân chứ không phải việc vội vàng lao vào bất cứ điều gì đó.

Mong các em hiểu. Và hãy hiểu bản thân mình ( ưu điểm & khuyết điểm ) để có kế hoạch tiến đến một công việc kiếm tiền nào đó nhé!

Mến thương các em nhiều 🙂

2 Comments

Leave a Reply