Kiếm tiền với CPO có ưu và nhược điểm gì

Một trong những hình thức kiếm tiền đang giúp cho nhiều người tham gia cộng đồng kiếm tiền online tại Việt Nam vô cùng thích thú chính là CPO. Trong bài viết này, Kin sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về hình thức CPO và ưu nhược điểm để có được lựa chọn MMO phù hợp.

Kiếm tiền với CPO có ưu và nhược điểm gì

Kiếm tiền CPO là gì?

CPO là một hình thức kiếm tiền Affiliate. CPO là viết tắt của từ Cost Per Order. Điều này có nghĩa là bạn (trong vai trò của Publisher) sẽ được tính hoa hồng khi khách xác nhận đặt hàng trên hệ thống website của công ty sở hữu/phân phối sản phẩm (Advertiser).

Như vậy CPO là hình thức tính & trả hoa hồng khác biệt so với nhiều hình thức khác, như:

Cost Per Lead (CPL): Các Publisher nhận được hoa hồng khi khách hàng hoàn thành form đăng ký. Advertiser chấp nhận trả tiền cho việc nhận được thông tin từ khách hàng tiềm năng của họ.

CPS (Cost Per Sales): khách hàng sẽ phải thanh toán thành công và nhận hàng thì hoa hồng mới được tính cho bạn.

Vì sao CPO có sức hút lớn đối với cộng đồng kiếm tiền Online?

Để hiểu rõ lí do CPO có khả năng thu hút mạnh mẽ đối với Publisher (người tiếp thị sản phẩm), Kin sẽ phân tích chi tiết ưu điểm cũng như nhược điểm của hình thức này để bạn tiện theo dõi.

Ưu điểm

✔ Hoa hồng hấp dẫn: Thông thường hoa hồng cho mỗi “xác nhận đặt hàng thành công” theo hình thức CPO, bạn sẽ có cơ hội nhận lại đến hơn 30% giá trị của đơn hàng đó. Wow!! Nghe có vẻ thật khó tin, nhưng đó là sự thật. Sự thật 100%.

Kin ví dụ, Kin có làm affiliate trên trang thương mại điện tử Tiki. Đơn hàng thành công có trị giá trên 2 triệu 300 ngàn, Kin chỉ nhận được hoa hồng cỡ 38.000 đ.

Hoa hồng kiếm tiền CPS từ Kin Vux
Giá trị đơn hàng CPS 2.390.000 đ – Hoa hồng được nhận 38.240 đ

Tuy nhiên, khi chuyển sang kiếm tiền với CPO, hoa hồng cho từng đơn hàng của Kin không còn tính bằng chục ngàn nữa mà là hàng trăm ngàn.

Hoa hồng kiếm tiền CPO Affiliate
Hoa hồng từ hình thức CPO lên đến 30% giá trị đơn hàng

Bạn thấy có hấp dẫn không? Chúng ta kiến tiềm tại nhà và không có lí nào chúng ta lại bỏ qua cơ hội kiếm tiền với sản phẩm mang lại hoa hồng dư luôn tiền cafe, ăn uống của chúng ta mỗi ngày?

✔ Thời gian duyệt đơn hàng ngắn

Chính vì đặc thù hình thắc này là khi telesale của nhãn hàng gọi cho số điện thoại của khách hàng đăng ký và nhận được câu trả lời “Đồng ý mua hàng” thì bạn đã được tính hoa hồng.

Vì vậy, thời gian duyệt đơn rất nhanh. Đó có thể là sau 5 phút khi hệ thống ghi nhận số điện thoại đăng ký từ người mua hoặc chậm nhất là 24h nếu đó là thời điểm cuối tuần không có telesale làm việc.

Thời gian này cũng vô cùng ấn tượng luôn vì nếu cùng với việc làm affiliate cho một sản phẩm với hình thức CPS thì bạn phải đợi hệ thống ghi nhận đơn hàng, bên bán hàng gửi hàng, chờ người nhận nhận hàng, chờ bên bán hàng đối soát, bla bla bla. Tính sơ sơ nhanh lắm thì bạn cũng phải đợi cả tuần trời thì đơn hàng đó mới ở trong trạng thái “Tạm duyệt” để bạn phần nào yên tâm về kết quả làm việc của mình.

Bởi, không phải không có lí do để Kin đưa yếu tố thời gian duyệt đơn trở thành Ưu điểm không thể nào bỏ qua khi nhắc đến hình thức Affiliate CPO!

✔ Xoay dòng tiền nhanh

Cũng dễ hiểu thôi. CPO nhanh chóng trong việc xác định tính hoa hồng cho bạn hay không. Vì thế, việc đối soát và thanh toán hoa hồng cho bạn cũng nhanh. 

Điều này giúp cho bạn mau chóng nhận được lại số tiền bỏ ra ban đầu cũng như tính toán được lãi, lỗ trong thời gian ngắn hơn để điều chỉnh công việc phù hợp hơn. 

Nhược điểm

✗ Ít sự lựa chọn về ngành hàng, sản phẩm

Đối với hình thức CPO sẽ bị hạn chế vì rất ít các nhà cung cấp cũng như nhãn hàng và đồng ý tính hoa hồng chỉ sau khi khách hàng xác nhận đặt hàng mà thôi. Đây là hình thức khiến cho họ gặp khá nhiều rủi ro nên không phải ngành hàng nào cũng có thể cho bạn được sự hấp dẫn trong hoa hồng và cách tính hoa hồng gọn nhẹ như vậy.

Và cũng chính vì thế, nhược điểm mà CPO trong thời điểm hiện tại gây khó khăn rất lớn là bạn chính là sự ít ỏi của sản phẩm, quanh đi quẩn lại cũng chỉ nằm trong một số nhóm ngành (đa phần là sức khoẻ, sắc đẹp) mà thôi.

✗ Cạnh tranh cao và rất cao

Tất nhiên là cạnh tranh rất cao bởi vì như Kin nói ở trên là có rất ít sản phẩm và chỉ một số ngành mới có sản phẩm để bạn bắt đầu với CPO. 

Ít sản phẩm nhưng lại có hoa hồng hấp dẫn thì bạn nghĩ có nhiều người đang kiếm tiền Online cùng nhảy vào miếng bánh ngon này không? Siêu nhiều luôn đó chứ! 

Dĩ nhiên nói cạnh tranh cao như vậy không phải là khẳng định thị trường này không thể chinh phục nhưng rõ ràng muốn có một chân trong này thì bạn buộc phải có kiến thức nền tảng tốt và thật sự nghiêm túc với công việc mình làm.

Mình thì cũng không phải là cao thủ nhưng ít ra cũng có một vài kết quả nhất định nhưng mà mình sẽ chia sẽ ở trong những bài viết sau về quy trình làm sao để có những đơn hàng đầu tiên. Bạn cố gắng đợi nghen. Hoặc có thể đăng kí trước thông tin ngay dưới đây, Kin sẽ có thông báo sớm cho bạn về quy trình chi tiết mà Kin đã thực hiện nhé! 

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN KIẾM TIỀN ONLINE TỪ KIN

  ✗ Cần có sự đầu tư nghiêm túc về thời gian & vốn ban đầu

  Tại sao lại có cần vốn khi làm CPO trong khi có thể có nhiều kênh để kiếm tiền mà ít vốn thậm chí là không cần vốn?

  Kin sẽ giải thích ngắn gọn cho bạn như sau.

  Theo Kin nhận thấy thì các sản phẩm của hình thức CPO là những sản phẩm đó đang được đẩy mạnh khá tốt trong các chiến dịch truyền thông. Bởi vậy, khi bạn tập trung đẩy sản phẩm đó bạn chắc chắn phải đẩy càng nhanh càng tốt trong thời gian nhất định. Nếu bạn chậm thì những người cùng làm Affiliate sản phẩm giống bạn đã sớm chiếm lĩnh góc thị trường trước bạn. Đó là chưa kể bạn còn phải nhanh chóng để theo kịp đội ngũ marketing của chính nhãn hàng đó nữa. 

  Bạn không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc đầu tư thời gian đúng và một số tiền vốn để có thể mau lẹ có được kết quả trong việc kiếm tiền với CPO.

  Vốn ở đây không phải là quá lớn cả trăm triệu như những người làm tiếp thị liên kết chuyên nghiệp. Tuy nhiên, con số cụ thể là bao nhiêu Kin không thể trả lời được cho bạn. Bởi vì số vốn bỏ ra còn phải phụ thuộc vào trình độ khả năng và quy trình làm CPO của bạn nữa. 

  Một vài câu hỏi liên quan đến kiếm tiền CPO

  #1 Nếu ghi nhận đơn hàng dễ vậy thì có thể dễ gian lận hay không?

  Cũng có nhiều bạn thử gian lận rồi nhưng mà mình thấy không sông lâu được đâu. 

  Bạn phải hiểu rằng hệ thống công cụ công nghệ thông tin ngày nay rất hiện đại. Điều này hỗ trợ đại lý phân phối trung gian và nhãn hàng có đủ khả năng để tracking được hành vi của người đặt hàng. Bạn không thể gian dối bằng cách tự tay điền hoặc sử dụng công cụ nào đó để giả tạo đặt hàng hàng và từ chối nhận đơn hàng đó.

  Theo luật của các kênh phân phối affiliate thì nếu có hơn 25% đơn hoàn hàng từ số đơn hàng đã được xác nhận thì bạn sẽ bị buộc phải ngừng hoạt động với chiến dịch đó.

  Hãy thử hết khả năng và tìm cách để đạt được kết quả theo đúng luật chơi bạn nhé. Kiếm tiền gian lận có thể nhanh và dễ nhưng chắc chắn cũng không bền được đâu!

  P.S Kin sẽ còn tổng hợp thêm các thắc mắc liên quan đến kiếm tiền với CPO tại đây. 

  Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog của Kin.

  Kin Vux!

  Leave a Reply