Làm sao để website được tìm thấy trên Google

Tiếp nối chuỗi bài viết về kiến thức liên quan đến website và tận dụng website để xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc mục đích kinh doanh, Kin sẽ chia sẻ tiếp về thắc mắc làm sao để Website được tìm thấy trên Google.

Làm sao để website được tìm thấy trên Google

Thời Kin học lớp 6 thì đã nghe lũ chúng bạn râm ran nói với nhau: “Cái gì không biết thì tra Google”. Đến nay cũng hơn 15 năm, mọi người bắt đầu có nhiều lựa chọn khác để tra cứu thông tin nhưng rõ ràng Google vẫn có vai trò quan trọng.

Chính vì lẽ đó, câu hỏi làm sao để Website được tìm thấy trên Google vẫn cần được giải đáp một cách dễ hiểu nhất đến với mọi người.

Xem video chia sẻ của Kin dành nếu bạn lười đọc chữ 😛

Theo cá nhân Kin, để người tìm kiếm trên Google có thể thấy website của bạn, bạn có 3 lựa chọn 

#1 Trả tiền quảng cáo Google Ads

chay google ads de website duoc tim thay tren google

Đối với việc trả tiền cho Google Ads, bạn sẽ xuất hiện vô cùng nhanh chóng. Sau khi quảng cáo của bạn được duyệt thì ngay lập tức người dùng tìm kiếm trên Google sẽ thấy website của bạn ở các từ khoá / sản phẩm bạn chọn lựa đấu thầu để trả tiền cho Google khi người dùng click vào website. 

Nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên nếu không có kiến thức về công cụ quảng cáo của Google, kế hoạch về ngân sách hay tối ưu thật tốt trang đích trên website thì việc chi trả phí này sẽ hết sức hao tốn, lãng phí và không hiệu quả. 

#2 Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (S.E.O)

seo website de tim thay tren google

Khác với hình thức phải trả tiền mới được xuất hiện nhanh chóng ngay trên trang kết quả tìm kiếm của người dùng, thì bạn còn có lựa chọn thực hiện công việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (S.E.O) cho website của mình. 

S.E.O sẽ giúp bạn có được lượng truy cập lớn và bền vững hơn là việc trả tiền cho từng cú click của người tìm kiếm. Tuy nhiên, kết quả đến từ S.E.O là khá chậm và đòi hỏi bạn thật sự nghiêm túc với việc S.E.O website. 

Bạn có thể tự làm SEO nếu bạn là người có kiến thức và kinh nghiệm tốt trong lĩnh vực này hoặc tìm thuê dịch vụ SEO chuyên nghiệp để họ mang đến cho bạn kết quả mong muốn trên Google. 

#3 Kết hợp quảng cáo Google Ads & S.E.O

Nếu bạn tận dụng sự kết hợp giữa quảng cáo và lượt truy cập tự nhiên từ S.E.O thì phải nói rằng bạn đang đầu tư rất nghiêm túc vào website và cũng có một nguồn ngân sách hết sức đáng kể cho website của mình. Mọi hoạt động đều sẽ đem lại kết quả và việc bạn đầu tư mạnh tay vào website một cách đúng đắn chắc chắn cũng sẽ giúp bạn có được nhiều thuận lợi khi website vững vàng ở vị trí trả phí và vị trí tự nhiên trên Google. 

Vậy đó, chỉ có 3 trường hợp (thật ra là 2 cách mà thôi) để có thể giúp cho website của bạn được tìm thấy trên Google. Nếu có bất kì thắc mắc hay muốn trao đổi thêm với Kin thì bạn cứ để lại lời nhắn bên dưới. 

Cảm ơn bạn đã đọc!

Kin Vux. 

 

Leave a Reply