Trang đích Landing Page có cần thiết hay không

Chào bạn, dưới đây là tổng hợp các thông tin liên quan đến trang đích landing page. Nếu bạn quan tâm thì theo dõi cùng Kin nhé!

Kinh doanh Online hay Quảng cáo sản phẩm/dịch vụ trên Online đòi hỏi con người cần phải có kỹ năng, kiến thức, những phương thức quảng cáo mới, cập nhật liên tục để nắm bắt xu thế, vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh. Đó là tổ hợp các yếu tố cần chúng ta chinh phục để thành công.

Ví dụ điển hình, tại thị trường Việt Nam, chỉ trong vỏn vẹn 5 năm, Landing Page từ một thuật ngữ xa lạ trở nên thân thuộc với dân kinh doanh nói chung và marketing nói riêng. Gọi nó là con quái vật chuyển đổi cũng không phải nói quá. Bởi lẽ những trường hợp cửa hàng bán lẻ tăng doanh số lên gấp 2, hay chuyện người bán đang lỗ thành lãi lớn nhờ chạy Landing Page không phải là hiếm.

Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về Landing Page giúp bạn hiểu hơn về nó.

Trang đích Landing Page có cần thiết hay không

Landing Page là gì?

Nói theo cách hiểu thông thường, Landing Page là một trang có giao diện, nội dung và tên miền gần giống như một trang web bình thường. Tuy nhiên nó đơn giản hơn và chỉ tập trung vào một nội dung nhất định (VD: Chương trình khai trương cửa hàng của nhãn hàng X, giới thiệu sản phẩm mới của nhãn hàng Y, Sư kiện Z danh cho các doanh nhân trẻ…) và thậm chí cũng có một số giao diện Landing Page chỉ gói gọn nội dung trong 1 trang duy nhất.

“Landing Page” được hiểu là một dạng trang website đơn, dùng để dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể. 

Chuyển đổi ở đây có thể được tính là: Mua hàng, khách để lại thông tin, cài ứng dụng, tham gia sự kiện, đăng ký đặt trước,… Hoặc bất cứ mục tiêu tiếp thị nào khác.

Đơn ở đây có nghĩa là sẽ tập trung vào 1 trang duy nhất, người đọc kéo từ trên xuống dưới để khám phá những nội dung đó.

Vì vậy theo thuật ngữ chuyên ngành, Landing Page còn có một tên gọi khác nữa đó là trang đích (trang mục tiêu) và mục tiêu chính của nó là thu hút lượt xem, lượt click, hay kích thích hành vi mua hàng của người dùng thông qua các tác vụ kêu gọi xuất hiện trong Landing Page như điền form, click mua hàng, đăng kí nhận thông tin…

Landing Page được dùng với 2 mục đích chính là: Bán hàng online và Lấy Lead. Đặc biệt quan trọng với các chiến dịch Digital Ads.

(Như chúng ta đã biết, đa phần nguồn traffic cho bán hàng online là quảng cáo, Landing Page sẽ hỗ trợ để tối ưu hóa nguồn traffic ấy. Đặc biệt với những quảng cáo trên TikTok hay Instagram, thì Landing Page đang hỗ trợ rất tốt)

Thông qua thiết kế Landing Page, người dùng sẽ tiếp nhận được khá nhiều thông tin (đa phần là các thông tin mới cập nhật) và đây cũng là một con đường để kéo người dùng vào xem website chính của bạn.

Lấy ví dụ, trang thương mại điện tử Tiki hay làm các trang Landing Page sự kiện mua sách “Giờ vàng” với những đầu sách hot, sau khi “dạo chơi” trong Landing Page một vòng khách hàng sẽ dần có ấn tượng và lần sau khi có nhu cầu mua hàng, họ sẽ truy cập vào trang web chính thức của doanh nghiệp đó.

Landing Page có giống như Website?

Website là một nhóm các trang (page) mô tả về câu chuyện của bạn, công ty, hoạt động kinh doanh hay bất kỳ chủ đề thú vị nào.

Ví dụ chi tiết, đối với website trong lĩnh vực bất động sản cần có những trang thông tin thiết yếu như:

 • Trang chủ
 • Thông tin người bán
 • Liên hệ cho người mua
 • Tìm kiếm
 • Giới thiệu
 • Blog

Đối với marketing bất động sản, website đóng vai trò quan trọng hơn 1 Landing Page, đặc biệt là trang chủ (Homepage). Mục đích của trang chủ là giúp người dùng định hướng được thông tin và khám phá nội dung của bạn. Cho dù đó là người mua hay người bán thì điều cần thể hiện ở trang chủ là bạn có thể làm gì, bạn làm điều đó cho ai và yếu tố nào tạo nên sự khác biệt đó.

Trang đích Landing Page là một trang đơn lẻ (single page) được thiết kế để cung cấp thông tin về một chủ đề cụ thể. Nó phải được tương tác với website của bạn nhưng cũng có thể là một trang độc lập (standalone page). Trang đích phải là trang có tính định hướng nội dung cao và đương nhiên không có trang thứ 2 cùng viết về nội dung đó trên website của bạn.

Nếu như website là để giới thiệu cho khách hàng biết về dịch vụ của bạn thì trang đích được dùng để lôi cuốn họ vào một chủ đề bán hàng cụ thể dựa trên nhu cầu và đi đến quyết định mua hàng. Vì thế, nếu website của bạn chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin mà không tạo ra nội dung liên quan đến kêu gọi hành động (call-to-action) thì bạn đang bõ lỡ rất nhiều cơ hội kinh doanh của mình.

Các loại trang đích Landing Page phổ biến?

#1 Landing Page thu thập khách hàng tiềm năng (LEAD GENERATION PAGE)

Mục tiêu: Thu thập những thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng (như họ tên, email, số điện thoại) để sử dụng cho các hoạt động marketing sau đó.

Đặc điểm: Thu thập thông tin bằng một biểu mẫu đăng ký và luôn đi kèm với một lợi ích trao đổi với khách hàng như ebook, webinar, hội thảo offline, tư vấn miễn phí, quà tặng, mã giảm giá…

#2 Landing Page bán hàng(SALES PAGE)

Mục tiêu: Thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định mua hàng ngay trên Landing Page.

Đặc điểm: Nội dung về sản phẩm/dịch vụ được xây dựng chi tiết bao gồm: lợi ích khách hàng, đặc điểm nổi bật, phản hồi khách hàng, bảng giá, chính sách…, giúp khách hàng có đầy đủ thông tin để đưa ra quyết định mua hàng

#3 Landing Page chuyển đổi trung gian(CLICK-THROUGH PAGE)

Mục tiêu: Dẫn dắt người đọc chuyển hướng tới trang chuyển đổi chính.

Đặc điểm: Landing Page trung gian chuyển đổi chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng tới trang khác, không sử dụng biểu mẫu đăng ký.
Ngoài ra, trong thương mại điện tử, trang Landing Page trung gian sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và dẫn dắt khách hàng về trang giỏ hàng của website chính.

Có nên dùng Landing Page để bán hàng hay không?

Theo báo cáo của Hubspot :

 • Doanh nghiệp tăng 55% khách hàng tiềm năng khi tăng số lượng landing page của họ từ 10 lên 15.
 • Doanh nghiệp có hơn 40 landing page tăng gấp 12 lần số lượng khách hàng tiềm năng so với việc có 5 landing page hoặc ít hơn.

Bạn không cần mất công tìm hiểu vì sao landing page lại mang lại hiệu quả làm gì, vì thực tế đã chứng minh điều này. Nếu bạn muốn bán được nhiều hàng hơn, nhiều người sử dụng dịch vụ hơn, bạn cần landing page tốt. Và sau này là sale funnel nữa (Tuy nhiên bài này mình chưa nói tới sale funnel)

Sở dĩ landing page mang lại kết quả cao vì :

 • Đánh trúng tâm lý giải quyết vấn đề cho khách hàng : Những dòng tiêu đề, đoạn văn, từ ngữ sử dụng trong landing page mang tính thuyết phục cao. Đánh trúng tâm lý về nhu cầu của khách hàng.
 • Tập trung vào loại chuyển đổi nhất định : Khi khách hàng vào landing page, họ sẽ chỉ có 1 lựa chọn duy nhất, không bị phân tâm vào các nút, các khu vực khác

Landing page có tỉ lệ chuyển đổi cao nhất là Leadpage, vì khách hàng sẽ đăng ký miễn phí để nhận 1 thứ gì đó, có thể là dùng thử, ebook, hướng dẫn,…Và sau này doanh nghiệp sẽ dử dụng tệp khách hàng thu thập được để remarketing về sau.

Landing page bán hàng (salepage) cũng sẽ phát huy tác dụng rất tốt nếu nội dung trên landing page đầy đủ, rõ ràng và thuyết phục.

Khi nào bạn nên dùng Landing Page?

“Khi tôi muốn có nhiều khách hàng hơn thì tôi dùng landing page, đơn giản thế mà cũng hỏi”.

Cũng đúng, nhưng mình muốn đưa ra 1 số trường hợp cụ thể mà ở đó, landing page sẽ phát huy sức mạnh thực sự của nó, và trong những trường hợp này, bạn KHÔNG thể KHÔNG dùng landing page.

Khi chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo đến 1 trang chung chung, ít thông tin, không tập trung được hành động của visitors, bạn sẽ rất lãng phí tiền. Thay vì vậy, hãy chuẩn bị 1 landing page thật rõ ràng & mang tính thuyết phục cao, bạn sẽ có kết quả tốt hơn nhiều.

Lưu ý landing page chỉ phát huy tác dụng tốt khi người truy cập là những người quan tâm đến lĩnh vực/mặt hàng bạn đang quảng bá, vì vậy bạn cần học thêm các kỹ năng chạy quảng cáo, tạo mẫu quảng cáo chuẩn (Nội dung landing page phải chính xác tương ứng tiêu đề quảng cáo)

Khi ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới

Bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào bạn cũng nên làm landing page, ví dụ điển hình bạn có thể vào trang của Apple, với mỗi sản phẩm họ luôn làm 1 landing page riêng (Mục đích của họ là giới thiệu tính năng sản phẩm). Xem trang landing page giới thiệu sản phẩm Iphone của Apple: https://www.apple.com/iphone-xs/

Các landing page bán hàng/giới thiệu dịch vụ dạng salepage dài cũng phát huy tác dụng rất tốt. Càng đầy đủ, chi tiết, không dư thừa, tập trung giải quyết được vấn đề cho khách hàng thì landing page càng có tỉ lệ chuyển đổi cao.

Nếu bạn là 1 doanh nghiệp lớn có nhiều khách hàng quan tâm, ngay cả khi sản phẩm/dịch vụ chưa ra mắt, bạn cũng nên làm landing page giới thiệu sẵn về sản phẩm /dịch vụ. Ở những landing page này, bạn có thể thu thập thông tin khách hàng muốn nhận thông báo khi sản phẩm ra mắt, đặt hàng trước hoặc vào danh sách chờ.

Khi tặng thứ gì đó MIỄN PHÍ

Nếu bạn muốn tặng ebook, hướng dẫn, khóa học, voucher, mã giảm giá,...cho khách hàng để thu thập thông tin người dùng, tốt hơn hết bạn nên xây dựng landing page ngắn, có thể làm 2-3 cái và thực hiện chiến dịch A/B testing xem landing nào mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đây là 1 công đoạn không thể thiếu trong 1 phễu bán hàng (sale funnel), chúng ta xây dựng mối quan hệ với khách hàng trước sau đó mới quảng bá sản phẩm sau.

Khi bạn chuẩn bị tổ chức sự kiện

Dù là sự kiện online (Livestream, webinar) hay sự kiện offline (hội thảo, workshop, offline,…) bạn đều nên tạo 1 landing page đơn giản để thu hút lượt đăng ký.

Trên landing page dạng này thường rất đơn giản và ngắn gọn, có 5 thông tin sau đây là đủ :

 • Vì sao sự kiện diễn ra ?
 • Ai nên tham gia sự kiện
 • Diễn giả
 • Nội dung chính
 • Thời gian địa điểm.

Các phần bắt buộc phải có của Landing Page

TIÊU ĐỀ

Đánh trúng vào nỗi đau hay khát khao của khách hàng bằng cách kể truyện thật cảm xúc. Nhiệm vụ của tiêu đề là thu hút sự chú ý và khách hàng tiếp tục kéo xuống và đọc tiếp

NỘI DUNG

Sales Page thường khá dài, do đó phần nội dung nên được phân rõ chính phụ, những điểm chính cần thể hiện nổi bật. Sử dụng đoạn ngắn và gạch đầu dòng giúp liệt kệ nội dung rõ ràng hơn

NÚT BẤM KÊU GỌI HÀNH ĐỘNG

Đây là mục tiêu chuyển đổi của Sales Page. Nút bấm cần phải tương phản và nổi bật với tổng thể thiết kế trang. Tần suất xuất hiện phù hợp, giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm.

VIDEO

Thay vì chỉ kể bằng lời, hay cho người đọc xem video về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nó vừa giúp bạn rút ngắn nội dung Sales Page, vừa mang đến nội dung phong phú giúp kích thích hành vi mua hàng hơn.

GIỚI THIỆU VỀ DOANH NGHIỆP

Để tăng thêm độ tin cậy cho trang Sales Page thì đây là phần không thể thiếu. Hãy giới thiệu cho người đọc biết bạn là ai một cách thật thân mật và gần gũi. Đừng ngần ngại chia sẻ nhiều hơn về bản thân mình cho khách hàng.

5 bước thiết kế trang đích Landing Page

xay dung landing page

BƯỚC 01

Xác định mục tiêu chuyển đổi mong muốn và các chỉ số KPI cần đạt

BƯỚC 02

Xây dựng nội dung để thuyết phục khách hàng thực hiện hành động mục tiêu

BƯỚC 03

Thiết kế giao diện Landing Page kết hợp nội dung ở bước 2

BƯỚC 04

Chạy thử nghiệm một số mẫu để chọn ra mẫu tối ưu nhất và duy trì

BƯỚC 05

Đo lường các chỉ số và đưa ra báo cáo

Làm thế nào để tạo một Landing Page chuyên nghiệp?

#1 Thuê người làm dịch vụ kỹ thuật

Đây là lựa chọn cho những bạn không rành về các công cụ liên quan đến website và muốn tiết kiệm tối đa thời gian để sở hữu landing page phục vụ cho nhu cầu hiện tại.

Tuy nhiên, bạn cần phải biết mình thật sự kì vọng điều gì vào landing page và trao đổi thật chi tiết với người làm dịch vụ mà bạn thuê. Và dĩ nhiên, lựa chọn này cũng sẽ tốn kha khá chi phí. Nhưng nếu bạn quan tâm đến chất lượng & thời gian thì mức chi phí để thuê dịch vụ không phải là điều để đem ra cân nhắc đầu tiên. 

#2 Tự tạo với nền tảng hỗ trợ

Sử dụng các nền tảng tự tạo Landing Page không cần biết kỹ thuật.

Nền tảng nước ngoài: Unbounce.com, Instapage.com, Thrive Themes

Ở Việt Nam, với nền tảng xây dựng Landing Page, tôi xin giới thiệu đến bạn LadiPagetop#1 tại Việt Nam rồi. 

Nếu bạn hỏi 10 người làm tiếp thị, tôi tin rằng đến 7 người sẽ nhắc đến LadiPage về xây dựng Landing Page. Rất, rất, rất nhiều người sử dụng LadiPage xong mà phải thốt lên rằng “yêu nó luôn”.

toi uu hoa chuyen doi quang cao ladipage

Vì sao lại được như vậy?

Bởi lẽ, LadiPage là một nền tảng rất mạnh về xây dựng landing page không hề thua kém gì với những nền tảng của nước ngoài đã kể trên. Đặc biệt, LadiPage có 3 điểm rất lợi thế, đó là:

 • Dễ dàng kéo thả tạo landing page nhanh chóng với mức độ tùy chỉnh rất cao, như sử dụng PowerPoint để làm Slide
 • Đội ngũ support tận tình từ sáng đến tối. Chỉ cần vào Livechat, để lại tin nhắn là có người trả lời, hỗ trợ luôn
 • Luôn cập nhật những tính năng cao cấp, hiệu quả, cần thiết mà không mất thêm phí mua tính năng này, tức là giá gói ban đầu là niêm yết, tính năng mới ra là để cập nhật thêm cho gói đã mua.

Bạn có thể sử dụng LadiPage, tôi nghĩ nó sẽ phù hợp với bạn có nhu cầu xây dựng landing page.

THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ LANDING PAGE KIN MUỐN CHIA SẺ VỚI BẠN

Bài viết về Landing Page trên Brands Việt Nam

Giải mã cơn sốt LandingPage

Những điều không phải ai cũng biết

Khoảng 1 năm gần lại đây, bỗng nhiên thị trường Digital Marketing ở Việt Nam có những bước dịch chuyển mạnh mẽ. Người người chạy LandingPage, nhà nhà chạy LandingPage (LP). Bài viết này sẽ cho mọi người thêm 1 số thông tin để giải mã cơn sốt này. Hiểu được nguyên nhân cũng giúp chúng ta sử dụng LP đúng mục đích hơn.

Nhưng trước tiên, như thường lệ, các bài viết về chuyên môn của Thái Học luôn bắt đầu với việc thống nhất về góc nhìn.

I. HIỂU VỀ LANDINGPAGE

Chúng ta hãy thống nhất về định nghĩa LP trước. Có 2 cách hiểu về LP như thế này:

Cách 1: Hiểu theo mặt ngữ nghĩa.

Nếu dịch đơn giản, Landing là hạ cánh, Page là trang => LP là trang hạ cánh, là nơi mà user đáp xuống sau khi click vào một link, 1 nút(button) hay một banner,… Hay chúng ta có 1 cách gọi quen thuộc hơn là TRANG ĐÍCH.

Theo cách hiểu này, 1 trang sẽ là trang đích nếu nó được gắn vào 1 nút hoặc 1 mẫu quảng cáo nào đó, bất kể nội dung của trang đó như thế nào. Nếu bạn trỏ quảng cáo về trang chủ, đó là trang đích. Nếu bạn trỏ quảng cáo về trang hỏi đáp. đó là trang đích.

=> Trên website của bạn có thể có hàng trăm trang đích.

Cách 2: Hiểu theo kiểu thuật ngữ.

Thuật ngữ là cách hiểu được dân trong 1 ngành quy định với nhau. Nghĩa theo thuật ngữ có thể khác với nghĩa thông thường của từ. Và thuật ngữ LandingPage trong Digital Marketing có thể được định nghĩa như sau:

“LandingPage là một trang đơn, cung cấp đầy đủ một hành trình thông tin, để thuyết phục user hoàn thành một mục tiêu nào đó.”

Đây là định nghĩa được wording bởi Thái Học, mọi người có thể dùng định nghĩa này và trích nguồn nhé. Trong định nghĩa này có 3 keyword:

1. Mục tiêu

Mục tiêu của LP rất đa dạng: đặt mua hàng, điền form đăng kí, để lại sdt, gọi điện, xem một video, hoàn thành một bài test nhanh, bấm vào một nút để sang một trang web khác….

Ở đây mình muốn nói luôn về khái niệm Pre-LandingPage(PLP). Khái niệm này rất đơn giản, PLP cũng chính là 1 LP. Mục tiêu của LP đó là thuyết phục người dùng bấm vào link để chuyển sang một LP mới. Trong bài viết này k có thời gian để nói chi tiết hơn về PLP, hẹn mn ở một dịp khác.

2. Trang đơn

Nghĩa là trang không có nhiều nút điều hướng sang một trang khác, nếu có thì nút này thường chính là mục tiêu của LP (ví dụ như PLP)

3. Hành trình thông tin

Cái này đơn giản thôi, user cần những thông tin gì để hoàn thành mục tiêu, chúng ta sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin đó, không để User phải mất công đi đọc ở trang thứ 2.

Ví dụ: 1 LP bán hàng thì luôn có những phần cơ bản như: sản phẩm là gì, hướng dẫn sử dụng, tại sao nên dùng sp này, giải thưởng chứng nhận, trải nghiệm khách hàng, forrm đăng kí,….. Túm lại khách cần thông tin gì để ra quyết định mua sp, thì chúng ta cung cấp đầy đủ những thông tin đó.

Trên đây là một số góc nhìn về khái niệm LP. Trong bài viết này, chúng ta thống nhất là sử dụng từ LP theo cách hiểu thứ 2, kiểu thuật ngữ.

II. GIẢI MÃ CƠN SỐT

Có nhiều nguyên nhân, cộng hưởng vào ra tạo ra cơn sốt này. Nhưng có 2 nguyên nhân lớn nhất như sau: Quảng cáo chuyển đổi + Nền tảng hỗ trợ làm LP

Có một điều mà không phải ai cũng biết, Việt Nam là một trong ít nước thành công với quảng cáo tương tác. Các nhà quảng cáo Việt Nam đo hiệu quả bằng chi phí tương tác, chi phí comment. Và Facebook thì không cho rằng như vậy là tốt. Bản thân nền tảng quảng cáo Facebook rất muốn các nhà quảng cáo VN chuyển sang những dạng quảng cáo khác như tin nhắn, chuyển đổi, video,… Cái này những ai từng nắm tk BM 2500 sẽ hiểu rất rõ, có thời điểm FB đưa ra những yêu cầu về tỉ trọng các hình thức quảng cáo. nếu muốn duy trì BM thì phải theo tỉ trọng FB khuyến cáo. Và gần đây, trong 1 động thái mạnh mẽ, FB đã bỏ hẳn chỉ số “chi phí/comment”,. Nhưng đương nhiên, tinh thần Việt Nam quật cường lắm, bỏ cột đó, thì cầm máy tính tự chia là ra, có gì làm khó được ta :))

Lý do mà nhà quảng cáo không mấy mặn mà với quảng cáo chuyển đổi, đó là hiệu quả của hình thức này không rõ ràng và kém ổn định. Cái này bắt nguồn từ vấn đề dữ liệu lớn. Thời gian trước đây, khi chưa nhiều nhà qc chạy chuyển đổi, thì dữ liệu của FB về user Vn cũng chưa có đủ => rất khó để FB tối ưu hiệu quả cho quảng cáo chuyển đổi.
Một lý do khác, đó là rào cản gia nhập. Muốn làm quảng cáo chuyển đổi, đương nhiên là bạn phải có LP. Tuy nhiên, muốn làm LP thì ít nhất bạn phải có thiết kế + code. Điều này không hề khó với những đơn vị làm Digital chuyên nghiệp, nhưng là khó đối với đa số những đơn vị kinh doanh đơn lẻ, chủ yếu quảng cáo trên Facebook.
Thế là vòng lặp ấy cứ tiếp diễn:
Qc chuyển đổi không hiệu quả + khó làm => ít người chạy.
Ít người chạy => thiếu bigdata => không hiệu quả.

Nhưng rồi, một cú hích đã xảy ra, đó chính là sự xuất hiện của những nền tảng Tạo LP bằng kéo thả, điển hình là www.LadiPage.vn Thực ra, đây không phải là nền tảng đầu tiên cung cấp dịch vụ này, trên thế giới đã có rất nhiều rồi. Tuy nhiên LadiPage là đơn vị đầu tiên làm tốt dịch vụ này ở Việt Nam, gây được sự chú ý của cộng đồng nhà quảng cáo nhờ chính sách support cực kì tốt. Trước đây các đơn vị cần nhiều nguồn lực mới làm được 1 LP, thì giờ chỉ mất 30p -> 1h cho 1 LP. Bây giờ đẻ LP dễ như gà đẻ trứng vậy,
Kể từ đó, rào cản gia nhập quảng cáo chuyển đổi ở VN đã bị xóa bỏ, ai cũng có thể làm qc chuyển đổi. Và như một tác động kép, càng nhiều nhà quảng cáo làm qc chuyển đổi, thì dữ liệu lớn của FB càng hoàn thiện => qc chuyển đổi càng hiệu quả. Quảng cáo càng hiệu quả thì lại càng nhiều người chạy.

Và điều mình muôn nói, trọng tâm của cả bài viết này, đó là A/B TESTING. Trước đây gần như không có khái niệm TESTING LP, lí do là khó khăn trong việc tạo ra 1 LP khiến người ta rất ngại làm TEST. Thời gian để ra được 1 phiên bản LP, bao gồm thiết kế và code phải 2-3 ngày. Chả lẽ, mỗi lần nghĩ ra ý tưởng gì mới, lại gửi yêu cầu thiết kế và code @@

Nhưng giờ, với những công cụ như Ladipage.vn, các bạn làm ra 1 phiên bản LP mất 60p, mất thêm 10s để tạo ra 1 bản sao của LP gốc, thay đổi content mất thêm 10p. Thế là sau 70p đã có 2 phiên bản LP để thực hiện việc TEST A/B. Với khả năng TEST A/B như vậy, khả năng tối ưu quảng cáo chuyển đổi lại càng cao hơn nữa.

Một lý do cuối cùng cho sự bùng nổ của LP, đó là xuất phát từ phía user. Qua quá nhiều năm bị vã quảng cáo tương tác, User cũng đã chán dần, họ thích mua hàng trên LP hơn. Vì trên LP có nhiều thông tin hơn, được thiết kế bài trí hợp lí hơn so với 1 post FB thông thường.

P/S: Google cũng đang bước vào cuộc chơi quảng cáo chuyển đổi. Sắp tới lại càng có lí do cho sự bùng nổ hơn nữa của LandingPage,. Vậy, các bạn đã chuẩn bị đến đâu rồi?

Tác giả Phùng Thái Học

Bài viết này Kin có tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và sắp xếp lại nhằm giúp bạn có thông tin về Landing Page tạm được gọi là đầy đủ. Nếu có thêm bất kì nội dung cần bổ sung, Kin sẽ tiếp tục cập nhật.

Tạm kết

Mình có nhiều thứ để chia sẻ với bạn về landing page. Nhưng chỉ trong 1 bài viết thì quá dài, quá nhiều thứ, nên mình sẽ chia sẻ ở những bài khác.

Nói chung thì nếu bạn kinh doanh online có chạy quảng cáo Facebook hay Google hay 1 hình thức nào khác thì nên làm quen, sử dụng landing page và được làm từ LadiPage.
Dưới đây là một số mẫu Landing Page bạn có thể tham khảo thêm, được tạo từ LadiPage.

6q7CJUZTYs22alRfdnxP2atMH fY1gU6gVQLgAhrUOFjqX55J4ZvBrYH2hEomGLI0LgplqKRUpA PHHcRYMj7IitAW0L6bu6Bs9rhBfN2tCuHOmqoNHsfZbspQ mfy0Cp11mNo

bm6ARt3njNpCMLFKkDd1UdONfae2luIfqyVVV9eZEMPDpK4g6NcqsRuyHgVtumYRMSs6 PsTaLEerz3PjzNECgfIfbj7RRd nF

soaOiUtCarJ7EdjOJKUfAGuuAXmtnI26MLFevFXoHYE7oJpEunT7aQlZyqF9XfN42ajbaE5UYaEEIRqrcb8BoUd9Y2tjNzeccLt1RlIZTnen96yTSJSOF6TL68f9t59Xh0 jt 8

Cảm ơn bạn đã đọc!

Kin Vux.

Leave a Reply