neu muon giup ban than hay doc dac nhan tam 1

Ngày nay, khi thể loại sách self-help (phát triển bản thân) đang ngày càng trở nên quen thuộc với bạn đọc nói chung và giới trẻ nói riêng, “Đắc nhân tâm” vẫn chứng tỏ giá trị bền vững của mình qua bao nhiêu năm từ khi xuất hiện cho đến nay. Cuốn sách được đánh giá “hay nhất của mọi thời đại” này đã góp phần đưa nhiều người đến thành công, và bạn cũng có thể.

neu muon giup ban than hay doc dac nhan tam

“Đắc nhân tâm” giới thiệu 30 nguyên tắc cơ bản nhất không chỉ đơn thuần về cách cư xử để được lòng người mà còn là “một trong những nhận thức hình thành nhân cách con người theo những chuẩn giá trị được đa số đồng ý và chia sẻ”. Những câu chuyện về cuộc sống hay trong kinh doanh rất gần gũi trong cuốn sách đã chỉ ra rằng cái Tâm, cái Tầm và cái Tài trong mỗi người chúng ta luôn phải được hiện diện.

Xuyên suốt tập sách là hơn 40 ví dụ từ những câu chuyện của các vĩ nhân, và câu chuyện thú vị của chính những độc giả đã thay đổi cuộc đời nhờ vào những nguyên tắc này, chủ yếu xoay quanh nghệ thuật ứng xử căn bản, cách tạo thiện cảm, cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn, chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán giận… Qua từng mẩu chuyện, bạn sẽ biết được bì sao Theodore Roosevelt được rất nhiều nhân viên yêu quý, vì sao việc phê phán người khác lại đẩy Abraham Lincoln vào một cuộc đấu kiếm tay đôi, vì sao Benjamin Franklin không bao giờ nói điều xấu về người khác…

neu muon giup ban than hay doc dac nhan tam 2

Cách sắp xếp sách khoa học và thực tiễn đã góp phần giúp tạo cảm hứng khá tốt cho người đọc

Qua đó, bạn sẽ rút ra được nhiều chân lý tưởng chừng như đơn giản nhưng bản thân bạn lại ít khi chú ý tới:

 • Nếu bạn muốn gây ấn tượng ban đầu tốt đẹp, hãy mỉm cười.
 • Nếu bạn muốn người khác quý mến mình, xin đừng phê phán họ.
 • Nếu bạn muốn người khác vui lòng giúp đỡ mình, hãy thường xuyên thể hiện sự trân trọng.
 • Nếu bạn muốn mình trở nên thú vị, hãy quan tâm đến người khác.
 • Hãy cho người khác thấy sự trân trọng bằng cách nói về những điều quan trọng với họ.
 • Chúng ta thích những ai thể hiện sự trân trọng và ghi nhớ những điều về mình, ví như tên gọi.
 • Hãy tránh xa tất cả các cuộc tranh cãi – sẽ chẳng có người thắng kẻ bại.
 • Đừng bao giờ nói với người khác là họ đã sai; họ sẽ chỉ bực mình với bạn thôi.
 • Mỗi khi bạn mắc sai lầm, hay thừa nhận điều đó lập tức và rõ ràng.
 • Để thuyết phục người khác, hãy tạo cho họ thật nhiều cơ hội để nói “đồng ý”.
 • Đặt mình vào hoàn cảnh người khác rồi hãy hành động.
 • Không nên kêu ca, càm ràm, chỉ trích người khác.
 • Hãy khuyến khích người khác, hãy biết ơn, hãy mỉm cười, hãy thật lòng và hãy suy nghĩ tích cực.
 • Luôn lắng nghe để tạo niềm tin và khơi gợi để người khác bộc bạch.

Sau năm 18 tuổi, hầu như tính cách con người ta không thay đổi gì nhiều, trừ phi có những sự kiện lớn xảy ra tác động mạnh đến tâm lý của người đó thì tính cách mới thay đổi nhiều. Do đó, quyển sách này hầu như không thể thay đổi bản chất của bạn, nó chỉ đơn giản thay đổi thái độ của bạn, cải thiện kỹ năng làm việc và cải thiện thế giới quan nội tâm của mình. Quan trọng nhất là cuốn sách sẽ có thể khiến người khác quý mến bạn bằng cách mỉm cười, lắng nghe và thể hiện sự trân trọng với họ. Điều này sẽ khiến họ thêm sẵn lòng lắng nghe và giúp đỡ bạn.

neu muon giup ban than hay doc dac nhan tam 1

Là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại, “Đắc nhân tâm” đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là quyển sách duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Riêng bản tiếng Anh của sách đã bán được hơn 15 triệu bản trên thế giới.

Bạn đã sẵn sàng gia nhập vào đội ngũ hàng triệu bạn đọc trên khắp thế giới tìm ra cho bản thân giải pháp cũng như thái độ sống dẫn đến thành công sau khi đọc cuốn sách này chưa?

À, ngoài ra, nếu các bạn muốn rút ngắn thời gian đọc sách để có thể đọc thêm nhiều cuốn sách hơn, nắm bắt được những kiến thức hay ho trong quỹ thời gian ngắn ngủi mỗi ngày, thì bạn có thể tham khảo về những chia sẻ về cách đọc sách nhanh. Kin có đề xuất ngay dưới đây 1 khoá học mà Kin đc tham gia và giới thiệu cho rất nhiều bạn bè muốn rèn luyện kỹ năng đọc sách nhanh hơn mỗi ngày!

Bạn có thể click vào nút bên dưới và tham khảm nhé! 

phuong phap doc sach sieu toc

Chúc bạn luôn có những phút giây tuyệt vời bên cạnh kho tàng sách của chính mình. 

Kin Vux.

Leave a Reply