Quy trình viết bài cơ bản cho biên tập viên Website

Đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với công việc sáng tạo nội dung cho website, thì việc tìm hiểu về quy trình viết bài cơ bản có lẽ bước đầu tiên và quan trọng nhất. Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi khó khăn khi bạn chưa quen với việc viết nội dung. Chính vì thế, trong bài viết này, mình muốn chia sẻ với các bạn quy trình để viết bài – viết nội dung cơ bản cho người làm content. Cùng theo dõi bạn nhen!

1. Tổng hợp nội dung liên quan

Tổng hợp đơn giản có nghĩa là tìm kiếm và kết hợp các thông tin có liên quan lại với nhau (phổ biến nhất là tìm kiếm thông tin của các website liên quan có thứ hạng tốt trên Google Tìm Kiếm). Thay vì lần lượt tóm tắt các điểm chính của từng nguồn thông tin riêng lẻ, bạn cần tập hợp các ý tưởng và phát hiện của nhiều nguồn để tạo thành một luận điểm tổng thể.

Quy trình viết bài cơ bản - Tìm kiếm thông tin

Ở cấp độ cơ bản nhất, việc tổng hợp nội dung này liên quan đến việc tìm kiếm những điểm tương đồng và khác biệt giữa các nguồn thông tin của bạn. Kết quả tổng hợp của bạn sẽ cho bạn thấy nơi các nguồn thông tin trùng nhau và nơi chúng khác nhau.

Sau khi thu thập các tài liệu liên quan, bạn có rất nhiều thông tin để tìm hiểu và bạn sẽ không có ý tưởng rõ ràng về sự phù hợp và nhất quán giữa các nguồn thông tin với nhau.

Do đó, trước khi có thể bắt đầu viết bài, bạn cần sắp xếp và tổ chức các nội dung liên quan một cách chặt chẽ và dễ hiểu, cho phép bạn trình bày mối quan hệ giữa các nguồn thông tin mà bạn tổng hợp được.

2. Đọc và chọn lọc lại nội dung

Sau khi đã tổng hợp được nội dung liên quan đến chủ đề của bài viết thì bạn cần đọc và chọn lọc lại nội dung mà bạn sẽ đưa vào bài viết của mình. Mục đích của việc đọc và chọn lọc lại nội dung là để bạn có một cái nhìn tổng quan rõ ràng về các liên kết chính cũng như những ý nổi bật và sự khác biệt giữa các nguồn thông tin mà bạn đã đọc. Tiếp theo, bạn cần quyết định cách mà bạn sẽ nhóm chúng lại với nhau và thứ tự mà bạn sẽ trình bày những ý tưởng trong bài viết của mình.

Đối với các bài viết ngắn, dàn ý của bạn có thể chỉ xác định trọng tâm của mỗi đoạn; đối với các bài viết dài hơn, bạn có thể phải chia nó thành các phần với các tiêu đề phụ.

3. Sắp xếp lại ý tưởng cho bài viết

Như đã nói ở trên, sau khi bạn đã chọn lọc được những nội dung mà bạn muốn đưa vào bài viết của mình, bạn cần sắp xếp lại ý tưởng để bài viết của bạn có được bố cục chặt chẽ, nhất quán và hợp lý. 

Ở bước này, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các nhóm ý tưởng của mình và xác định xem những ý tưởng đó đã đủ để giúp bạn truyền tải đầy đủ nội dung mà bạn muốn đến người đọc hay chưa. Bạn có thể giải quyết vấn đề này đơn giản bằng cách nghĩ về chúng và thêm vào một số ý tưởng nhỏ trước. Tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ phải đọc lại những nội dung mà bạn đã tổng hợp được và thực hiện thêm một số nghiên cứu để lấp đầy nội dung còn thiếu.

Hơn nữa, bạn cũng cần kiểm tra xem những ý tưởng đó có còn phù hợp với những gì bạn định trình bày hay đã thay đổi định hướng ban đầu của bạn? Bạn có thể sẽ thấy rằng bạn cần phải thay đổi và làm rõ trọng tâm bài viết của mình. Điều này rất thường hay xảy ra và bạn cần dành nhiều thời gian để sắp xếp thứ tự trình bày theo hướng mà ý tưởng của bạn đã phát triển giúp tập trung vào trọng tâm bài viết của bạn. 

4. Viết

Viết chính là bước mà bạn dùng để giải thích cho người đọc những ý tưởng mà bạn muốn truyền tải trong bài viết của mình. Đây là bước mà bạn chính thức bắt đầu viết nội dung hấp dẫn nhất có thể.

quy trinh viet bai co ban viet noi dung hoan chinh

Nội dung bài viết của bạn không cần quá dài nhưng phải đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và có giá trị cho người đọc. Nội dung dài hơn có thể được xếp hạng tốt hơn và thu hút nhiều backlink hơn, có thể bởi vì nó chứa nhiều thông tin hơn và bao gồm nhiều chủ đề liên quan hơn.

Bạn không cần cố gắng tập trung vào các từ khóa hoặc các dấu hiệu xếp hạng khác ở bước này. Bạn chỉ cần nhớ rằng điều quan trọng là bạn muốn mọi người đọc và thưởng thức nội dung bài viết của bạn. Bạn có thể nghĩ đến công cụ tìm kiếm sau khi đã hoàn thành nội dung thô của bài viết.

Ngoài ra, bạn cũng cần đặt mình vào vị trí của người đọc. Suy nghĩ về lý do tại sao người đọc tìm kiếm chủ đề đó và họ muốn có được những thông tin gì từ những từ khoá mà họ tìm kiếm. Từ đó, bạn chỉ cần cố gắng mang đến cho người đọc bài viết chất lượng cao để đáp ứng mục đích tìm kiếm của họ và điều đó cũng sẽ giúp cho người đọc chia sẻ bài viết của bạn nhiều hơn.

5. Biên tập

Đây là bước rất quan trọng trong quy trình viết bài cơ bản. Bạn cần phải biên tập bài viết của mình để đảm bảo rằng bài viết của bạn không mắc lỗi chính tả, truyền tải đầy đủ nội dung, không thừa, không thiếu.

Hãy nhớ rằng cảm nhận của bạn về những gì bạn đã viết không quan trọng, điều quan trọng là tác động của bài viết của bạn đối với người đọc. 

Trong quá trình biên tập, hãy cẩn thận xem qua nội dung của bạn và nếu bạn cảm thấy mình đã sử dụng quá nhiều từ khóa chính, hãy lược bỏ chúng và nếu không thể lược bỏ, bạn có thể cân nhắc đến phương án sử dụng từ đồng nghĩa.

Bạn không nên đánh giá thấp và bỏ qua bước biên tập. Hãy dành nhiều thời gian để xem qua nội dung bạn đã viết bởi vì sau tất cả, bạn đang bỏ công sức tạo ra bài viết để thu hút càng nhiều người đọc càng tốt để tăng lượt xem cho trang web của mình. 

Nói đến công việc sáng tạo nội dung, nơi bắt đầu chính là rèn luyện kỹ năng viết càng nhiều càng tốt. Chính vì thế, sau khi đã nắm được quy trình viết bài cơ bản, bước tiếp theo mà bạn cần làm chính là cố gắng thực hành viết bài thật nhiều để có thể trở thành một người viết bài thành tạo và chuyên nghiệp.

Leave a Reply