sai lam tai chinh thuong gap khi kinh doanh online it von

Kin thật sự bắt đầu câu chuyện bán hàng / kinh doanh của riêng mình vào đầu năm 2016. Trước đó mình cùng đã từng tham gia làm việc chung với 3,4 mô hình kinh doanh Online với vai trò là cộng sự. Mình nghĩ rằng khi bắt đầu câu chuyện của riêng mình thì mình sẽ vô cùng thuận lợi.

Tuy nhiên, có những trải nghiệm khác hoàn toàn. Và một trong số đó chính là những kinh nghiệm về sai lầm sử dụng tài chính khi kinh doanh Online ít vốn.

Lưu ý: Ít vốn trong khái niệm bài viết này là ngân sách dưới 100 Triệu.

Kin sẽ chia sẻ ở dưới đây, bạn theo dõi nghen!

Chi phí cho xây dựng hệ thống

Tự xây dựng nhiều website

Xuất phát từ khởi điểm là người quản trị website / SEO cho nhiều dự án kinh doanh, Kin rất tự tin rằng mình có thể bán hàng Online cứng cáp.

Chính vì vậy, ngay từ đầu, Kin đã dành ra khá nhiều chi phí cho việc xây dựng website (trong đó có cả website thương hiệu và website vệ tinh).

tap trung vao website thuong hieu truoc khi xay dung he thong ve tinh

Điều này thật sự không phải là sai lầm trong kinh doanh. Nhưng nó cũng không phù hợp khi bạn mới bắt tay vào kinh doanh / bán hàng với một số vốn ít ỏi.

Bạn chắc chắn sẽ đối mặt đến vấn đề chi phí để xây dựng website cũng như duy trì chúng.

Vì vậy, khởi đầu ít vốn, bạn chưa nên đi theo hướng đa dạng hệ thống website để tập trung chi phí vào những hạng mục xứng đáng khiến bạn xoay vòng chi phí hiệu quả hơn.

Tự xây dựng nhiều Tài khoản mạng xã hội

Khi bắt đầu kinh doanh, đa phần chúng ta sẽ nghĩ rằng việc có càng nhiều tài khoản Mạng xã hội thì càng tốt.

Hoặc chúng ta sẽ bỏ tiền ra mua Tool tự hoạt động các mạng xã hội để kiếm được khách hàng tiềm năng.

Nếu vậy thì kinh nghiệm ở đây chính là bạn chỉ cần duy nhất: 1 Tài khoản Fanpage – 1 Tài khoản cá nhân đại diện cho tổ chức – 1 tài khoản Instagram – 1 tài khoản Zalo.

Bạn chỉ cần cập nhật thông tin và chăm sóc tốt những tài khoản Mạng xã hội vừa kể trên là cũng đã hết thời gian một ngày chứ chưa kể là lập ra thật nhiều để rồi không có thời gian chăm sóc.

Việc mở rộng tràn làn 1 là sẽ chăm không kĩ khiến bỏ sót tài khoản – 2 là sẽ tập trung đi rải nội dung không được đầu tư thời gian (có thể tính là spa).

Dù là gì đi chăng nữa thì cũng không hiệu quả để tiếp cận khách hàng trên Mạng xã hội.

Chi phí cho quảng bá trả phí

Một trong những cách làm để nhanh chóng tiếp cận được khách hàng chính là việc chi trả cho Quảng cáo. Thế nhưng, với ngân sách kinh doanh Online hạn chế, việc quá tập trung vào quảng cao ở thời gian đầu có thật sự là nước đi thật sự cần thiết.

Sai lầm kinh doanh Online ít vốn khi phụ thuộc quảng cáo

Quan điểm của Kin về vấn đề này như sau.

Quảng cáo Facebook / Instagram

Quảng cáo Facebook / Instagram thậm chí mới đây là Tiktok về bản chất là công cụ rất hiệu quả cho việc tiếp cận khách hàng một cách thụ động.

Nói đơn giản hơn nghĩa là bạn có thể tiếp cận hàng triệu người và khiến người ta mua hàng của bạn mặc dù trước đó họ chưa hề biết đến sản phẩm – thương hiệu của bạn.

Phân tích sâu hơn, để quảng cáo có lời – mang lại lợi nhuận, bạn cần đáp ứng được 2 điều:

– Tiệp cận nhiều khách hàng

– Khiến người ta mua hàng của bạn

Và theo quy luật Quảng cáo của các Người đứng đầu Mạng Xã Hội, làm cách nào để bạn tiếp cận nhiều khách hàng? Có 2 cách: 1 rất nhiều tiền; 2 rất giỏi + kha khá tiền.

Tiếp đến, làm sao để khi người ta thấy quảng cáo của bạn là sẽ mua hàng của bạn?

Có 2 cách: 1 Nội dung quảng cáo ấn tượng (đầu tư lớn vào nội dung) + Sản phẩm đúng nhu cầu + Chính sách mua hàng nổi bật; 2 là Sản phẩm của bạn có Thương hiệu (được rất nhiều người công nhận & mua hàng trước đó). Hoặc cũng có khi phải là sự kết hợp của cả 2 cách.

Vậy bạn nghĩ sao về việc bạn mới bắt đầu kinh doanh với số vốn ít và chưa có định vị trong tiềm thức + vô thức của khách hàng?

Có thể, thời gian đầu bạn sẽ thử sức với Quảng cáo mạng xã hội. Tuy nhiên, Quảng cáo không phải là bài toán 1 ngày – 1 tuần là đã cân được lời lỗ.

Nếu mọi chuyện đơn giản đến vậy thì mọi người đã không cầu cứu các “thầy – bà” với một thị trường sôi động “khóa học 1000 đơn” có thể xuất hiện bất kì lúc nào trên Facebook của bạn!

Đó là cả một quá trình. Quá trình nào cũng cần phải đổ tiền vào ngân sách quảng cáo mỗi ngày.

Liệu ít vốn ban đầu có đủ sức để bạn cầm cự khi quyết định chiến đấu trên các mặt trận vừa kể trên?

Quảng cáo Google

Quảng cáo Google thì hơi khác về mặt bản chất so với quảng cáo trên Mạng Xã Hội.

Quảng cáo Google sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng đã có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm mà bạn cung cấp hoặc giúp bạn bám đuổi những người có các nhu cầu tương tự.

Về mặt cơ chế thì khác nhau nhưng về cách thức làm sao để có thể chốt khách hàng thì cũng tương tự.

Vì vậy, nếu đã không thể đầu tư mạnh mẽ về ngân sách ngay từ ban đầu và chấp nhận đi những chiến dịch dài để thu thập & chinh phục khách hàng tiền năng thì bạn cũng không nên nghĩ rằng Quảng cáo khi ít vốn là lựa chọn sáng suốt.

Trả phí cho những người có sức ảnh hưởng

Có một hình thức trả phí mà mình thấy đa phần các Shop nhỏ hiện tại khá là nghiện đó chính là trả phí cho những bạn Hot Instagram, Hot FB, Hot Tiktok.

Tuy nhiên, sau khi có tham khảo ý kiến của một vài Cộng đồng kinh doanh và những người bạn đã áp dụng việc trả phí này cho mô hình kinh doanh của họ thì mình nghĩ việc chi tiền vào đây cũng không thể mang lại lợi nhuận sớm để bạn cân bằng ngân sách.

Vì sao lại như vậy? Việc sử dụng những bạn Hot trên MXH có những bất cập sau đây:

– Họ quảng bá cho bạn và cũng quảng bá cho người khác. Khách hàng tiềm năng biết đến bạn chóng vánh và cũng dễ dàng quên đi sự xuất hiện của bạn.

– Tăng khả năng viral thương hiệu nhưng không chắc sẽ có đơn hàng. Quả thật, việc chi tiền để xuất hiện tràn lan là một hình thức hiệu quả để người ta bắt đầu biết đến bạn.

Nhưng có một sự thật nghiệt ngã, nếu bạn chỉ đủ tiền để xuất hiện đôi ba lần thì cũng không đủ để những người thường xuyên lướt MXH nhớ đến bạn. Và cách duy nhất để họ biết đến lại một lần nữa là Tiền.

Vậy đây có phải là niềm hy vọng dành cho người bắt đầu kinh doanh với ít vốn như bạn?

Chi phí cho mặt bằng / cửa hàng

Thời điểm đầu khi bắt đầu bán hàng – kinh doanh, mình luôn nghĩ rằng khi mô hình vận hành được hơn 1 năm hoặc đạt được doanh thu như mình suy tính thì mình sẽ tìm mặt bằng để mở cửa hàng.

Nhưng đây có lẽ lại là một cái bẫy mà mọi người thường xuyên mắc phải.

can nhac tim kiem mat bang de tiet kiem chi phi kinh doanh

Trước khi chi trả cho mặt bằng, bạn có thể sẽ cần cân nhắc một số câu hỏi nhỏ dưới đây:

– Mặt hàng của bạn đang bán có bắt buộc khách phải đến cửa hàng để trải nghiệm?

– Bạn sẵn sàng để Thuê mặt bằng + Chi phí nội thất cho cửa hàng? Tính sơ chi phí mặt bằng nhỏ tầm 5 triệu / tháng + Chi phí trang trí cửa hàng từ 20 triệu trở lên?

– Nếu việc bán hàng không như ý muốn, bạn đã có dự trù chi phí để duy trì Mặt bằng + Chi phí điện / nước / net + Nhân viên cửa hàng trong vòng bao lâu?

– Việc sở hữu Cửa hàng là thật sự cần thiết hay chỉ là do sự Thể Hiện Bản Thân đối với bạn bè, người thân?

Chi phí cho nhân viên

Với việc kinh doanh thì đúng là luôn cần có chi phí cho nhân viên.

Các vị trị thường không thể nào không chi trả đó chính là nhân viên bán hàng, nhân viên chăm sóc website, nhân viên nội dung mạng xã hội, nhân viên kho (kiểm hàng, đóng gói hàng),…

Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu bạn có thể hạn chế số lượng nhân viên có thể được chừng nào hay chừng đó.

Ví dụ người chăm sóc nội dung website thì sẽ hỗ trợ bạn cập nhật lên mạng xã hội hoặc thậm chí là chính nhân viên bán hàng luôn.

Ngoài ra, thay vì hình thức trả lương cố định full-time, part-time thì bạn có thể cân nhắc chi trả nhân viên theo thành quả của cộng việc (doanh số theo đơn hàng, tính theo nội dung bài viết,…) để có thể tận dụng tốt các khoản phí mà mình đã chi trả.

Dĩ nhiên, vẫn luôn là công thức, không quá tập trung vào việc mở rộng quy mô cồng kềnh nhiều vị trí trong khi chưa thật sự kiểm soát được dòng tiền khi mới bắt đầu.

Chi phí cho các công cụ & khoá học về công cụ

Khi bạn bắt đầu, bằng cách này hoặc cách khác, những người bán hàng tất tần tật thể loại công cụ sẽ liên hệ bạn.

can trong voi cac khoa dao tao kinh doanh va cong cu

Họ sẽ giới thiệu cho bạn công cụ bán hàng (thống kê, liên kết các kênh bán hàng, chăm sóc khách hàng,…), công cụ khiến bạn mơ mộng về một giai đoạn làm ít dính nhiều dễ dàng (Marketing Automation, Facebook Automation) cùng nhiều khoá học liên quan đến các loại công cụ đó.

Việc sa đà vào những lời mời chào để tối ưu quy mô quá sớm sẽ có mặt hại là khiến bạn quên tập trung vào cốt lõi. Mà suy cho cùng, các cốt lõi trong việc kinh doanh mới là yếu tố quyết định bạn đi dài đến đâu. Công cụ sẽ là thứ khiến bạn mạnh hơn với những gì mình đã xây dựng chứ không phải thứ biến bạn trở nên “xuất thần” ngay từ điểm xuất phát.

>> Có thể phù hợp với bạn: Chúng ta sử dụng công cụ hay phụ thuộc?

Nó cũng giống như việc khi bạn mới chơi game, bạn chưa thật sự hiểu hết cốt truyện hoặc cách chơi mà đã vội vàng hỏi xung quanh về cách hack game, các mẹo tip để mau chóng thắng game.

Trên đây là những sai lầm thường gặp về tài chính khi bắt đầu kinh doanh Online với một số vốn ít. Bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc để tránh phải chi trả thiếu hợp lý trong thời điểm khởi động.

Thân mến,

Kin Vux.

Leave a Reply