Thay đổi giao diện Website

Lại nhân câu chuyện lục lọi những công việc đã hoàn thành cho khách hàng liên quan đến Website, Kin sẽ chia sẻ về việc thay đổi giao diện website cũng một vài vấn đề liên quan đến nhu cầu này. Nếu bạn quan tâm thì theo dõi tiếp nha!

Thay đổi giao diện Website

Thay đổi giao diện Website là gì?

Giao diện website là diện mạo được trưng bày ra bên ngoài của bất kì website nào. Nó giống như là bạn trang điểm cho khuôn mặt của mình dễ nhìn hơn, mặc một bộ quần áo đẹp hơn để tạo ấn tượng cho người đối diện.

Chính vì thế, công việc thay đổi giao diện Website cũng có chức năng như bạn mặc một bộ đồ mới cho tất cả những nội dung, bố cục có trong website của bạn.

Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ mang đến cho khách hàng một diện mạo mới khi tiếp cận với website của bạn chứ không hề ảnh hưởng đến các nội dung và cấu trúc nền tảng mà bạn đã thiết lập trước đó. 

Có rất nhiều khách hàng của Kin gộp khái niệm xây dưng website và thay đổi giao diện website thành một. Bởi vậy, bạn nên rạch ròi và tách bạch suy nghĩ về chuyên cấu trúc nền tảng và giao diện. Bạn có thể thay đổi cấu trúc bên trong nhưng giữ nguyên giao diện của website và ngược lại đổi giao diện và không thay đổi bất cứ nội dung dữ liệu mà website đã có. 

Ai sẽ là người thay đổi giao diện Website cho bạn?

Dĩ nhiên là bạn hoặc chuyên viên kĩ thuật mà bạn tin cậy. 

Bạn có thể tự thay đổi giao diện Website nếu website của bạn sử dụng mã nguồn mở phổ biến như WordPress. Bạn chỉ cần có file giao diện mới (được ai đó cho tặng hoặc đặt mua) và thực hiện một vài thao tác hết sức đơn giản là đã đổi được giao diện của website.

Tuy nhiên, ở trường hợp bạn muốn có giao diện website được thiết kế riêng hoặc bạn không rành về kỹ thuật thì nên thuê dịch vụ để giúp bạn có được website mới phù hợp với nhu cầu sử dụng và kinh doanh. 

Khi nào thì cần thay đổi giao diện Website?

Kin nghĩ rằng bất cứ khi nào bạn muốn thay đổi giao diện Website thì đó cũng là thời điểm phù hợp để bạn làm điều đó.

Thông thường, chúng ta sẽ có nhu cầu thay đổi giao diện vì cảm thấy không còn ưng ý với diện mạo đã quá cũ kỹ. Một trường hợp phổ biến nữa là đến chính bạn người chủ của website mà còn thấy website của mình có cái gì đó không hề dễ dàng thoải mái trong các thao tác, không thật sự khiến mình thích thú để trải nghiệm.

Và tốt nhất, bạn hãy nhờ đến lời khuyên của một chuyên gia, một dịch vụ đánh giá trải nghiệm người dùng thông qua giao diện của website và quyết định nên mình có nên bắt đầu vào việc mang đến cho website của mình một diện mạo mới thân thiện hơn, hỗ trợ truyền tải nội dung tốt hơn và góp phần tăng tương tác, tăng chuyển đổi đối với những người đọc đã ghé thăm. 

Chi phí thay đổi giao diện Website là bao nhiêu?

Miễn phí hoặc Rất cao thậm chí vài trăm triệu.

Có trường hợp miễn phí luôn. Kin ví dụ cụ thể nếu bạn sử dụng WordPress.org thì trên đó cũng có khoảng vài ngàn giao diện để bạn tha hồ ngụp lặn rồi đổi tới đổi luôn.

Tuy nhiên, với các giao diện miễn phí thì bạn sẽ không thể đặt kỳ vọng vào chuyện chúng “đẹp”, chúng “thân thiện với người dùng”, chúng hỗ trợ bạn tốt nhất trong mục đích sử dụng website để phát triển thương hiệu, kinh doanh. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách trích ra một khoản nhỏ vừa đủ để tìm đến các dịch vụ uy tín chuyên cung cấp giao diện website chuyên nghiệp. Bạn chỉ việc mua về và liên hệ với kĩ thuật để thay đổi và chỉnh sửa đôi chút cho phù hợp với nội dung website của bạn.

Và chi phí rất cao cho giao diện website là thuê đội thiết kế và code lại giao diện cho bạn, chỉ riêng bạn mà thôi. Đúng vậy, mặt hàng nào được sản xuất 1 cái duy nhất cũng có mức giá xứng đáng mà. Mà mức giá đó cao cỡ nào còn phụ thuộc vào việc ai là người thiết kế nó và yêu cầu của bạn ở mức độ nào. 

Tóm lại

Chuyện thay đổi giao diện website có thể là một chuyện hết sức đơn giản nhưng cũng có thể là một công việc hết sức phức tạp đòi hỏi bạn có hiểu biết và ngân sách tương xứng. 

Cảm ơn bạn đã đọc chia sẻ của Kin. Có gì cần trao đổi thêm thì nhắn cho Kin. Kin sẽ phản hồi bạn những vấn đề có trong khả năng hữu hạn của mình! 

Kin Vux.

Leave a Reply