Xin chào bạn,

kinvux dot comMình là Kin Vux – gọi nhanh thì là Kin thôi. Mình rõ ràng là muốn rất nhiều thứ trong cuộc đời này.

Trên hành trình “tham lam” đó, mình cần sự tự do cũng như thời gian để chiều chuộng tâm trí. Và viết là một phương tiện dễ chịu để đời sống nội tâm của mình được “phóng thích” mỗi ngày.

Mình đã từng dùng chuyện viết lách để kiềm tiền trong suốt quãng thời gian dài là sinh viên đại học và kéo dài trong khoảng 4 năm sau đó. Chuyện viết lách quả thật là công cụ quan trọng để mình bắt đầu có được những nền tảng tài chính sau này. 

Tuy nhiên, khi kéo dài với việc lạm dụng viết lách kiếm tiền, mình bắt đầu có dấu hiệu xuống dốc. Mình đã phải trốn tránh một thời gian với chuyện viết của mình. 

Nhưng cũng thật may mắn, điều khiến mình quay lại với cảm hứng viết lại không phải là một thứ của cải vật chất nào đó hữu hình, dễ nhìn thấy rõ rệt. Mà đó chính là tâm trí mình.

Khi viết cho chính bản thân mình, mọi thứ trở nên thoải mái, dễ dàng và khiến mình yêu thương chính mình hơn. Cảm giác đó giống hệt như việc bạn đang được thả lỏng hoàn toàn với cuốn sách hay tập truyện yêu thích mà không hề bị ai hối thúc, làm phiền.

Rõ ràng, niềm vui với viết của mình không sánh bằng những người viết chuyên nghiệp. Nhưng cũng không thể chối bỏ, nếu không thật sự viết cho chính mình, mình cũng khó có thêm năng lượng để tiếp tục trên hành trình “tham lam” mà mình vừa đề cập ở trên đây.

Và đó cũng là lí do chính để mình duy trì Website kinvux.com với nội dung là những trải nghiệm, suy nghĩ về công việc cũng như những điều nhỏ bé đã góp phần tạo nên một thế giới tự do của mình. 

Hy vọng những dòng viết này giá trị với mình và hữu ích cả với bạn – người tìm thấy mình trên hành trình nào đó của bạn!